Nhật Bản cho phép nhập cảnh trở lại chưa? Có nên đi XKLĐ Nhật lúc này?

Nhật Bản cho phép nhập cảnh trở lại chưa? Có nên đi XKLĐ Nhật lúc này?

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay buộc Nhật Bản phải áp dụng những biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Điển hình như việc hạn chế các chuyến bay quốc tế, tạm ngừng nhập cảnh đối với ngoài nước ngoài…

Vậy Nhật Bản cho phép nhập cảnh trở lại chưa? Có nên đi XKLĐ Nhật Bản trong thời điểm này?… Đây là câu hỏi được người lao động vô cùng quan tâm lúc này?. Hãy cùng NHANLUCTOANCAU tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!.

nhật bản cho nhập cảnh hay chưa
Cập nhật tình hình nhập cảnh vào Nhật Bản hiện tại

Nhật Bản cho phép nhập cảnh trở lại chưa?

Update ngày 80/11/2021

Từ 8/11, Nhật Bản chính thức cho phép nhập cảnh đối với những đối tượng là doanh nhân, du học sinh và thực tập sinh nước ngoài do tình hình dịch bệnh được cải thiện

=> Thông tin chi tiết, bạn đọc có thể theo dõi tại bài viết này

Update ngày 23/08/2021

Kể từ ngày 14/8/2021: Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh, tăng số lượng nhập cảnh vào nước này từ 2000 người mỗi ngày lên 3500 người/ngày từ ngày 16/8/2021.
Chính sách hạn chế nhập cảnh nhằm khống chế dịch bệnh, bảo vệ việc tổ chức Olympics đưa ra từ tháng 3/2021. Đến nay thế vận hội Olympic đã kết thúc, năng lực cho cách ly sau nhập cảnh cũng tăng lên. Do đó, Nhật Bản dự kiến từ 16/8/2021 sẽ tăng tần suất bay, tăng số lượng người nhập cảnh mỗi ngày lên 3500 người. Đối tượng nhập cảnh đa dạng, gồm cả người Nhật và người có tư cách lưu trú ở Nhật tại nhiều quốc gia. (Theo NHK)

Ngoài ra, VietNam Airline cũng ra thông tin về việc nối lại đường bay quốc tế như sau:

Thông tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), từ tháng 7 – 10/2021, Vietnam Airlines mở lại các đường bay quốc tế giữa Việt Nam và một số điểm đến tại châu Á, châu Âu và Úc, nhằm kịp thời phục vụ nhu cầu của hành khách, đặc biệt là người lao động, du học sinh mong muốn tiếp tục làm việc, học tập tại nước ngoài và các chuyên gia đến làm việc tại Việt Nam.

Theo đó, Vietnam Airlines dự kiến nối lại hai đường bay đến Úc, bao gồm giữa TP.HCM và Sydney từ ngày 15/7 – 30/10, giữa TP.HCM và Melbourne từ ngày 20/7 – 30/10. Lịch khởi hành của các chuyến bay từ TP.HCM đến Sydney là thứ 5, Chủ nhật hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần; từ TP.HCM đến Melbourne là thứ 3 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 5 hàng tuần.

Đối với mạng bay đến châu Âu, Vietnam Airlines mở lại đường bay giữa Hà Nội và Frankfurt, Đức; London, Anh. Cụ thể, các chuyến bay từ Hà Nội đến Frankfurt có lịch bay dự kiến vào ngày 25/7, 28/7 và 21/8; từ Hà Nội đến London vào ngày 13/8 và 02/9. Các chuyến bay chiều ngược lại từ Frankfurt đến Hà Nội dự kiến khởi hành vào ngày 26/7, 29/7 và 22/8; từ London đến Hà Nội vào ngày 14/8 và 03/9.

Tại khu vực châu Á, từ ngày 17/7 – 30/10, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Tokyo, Nhật Bản vào thứ 4, thứ 7 hàng tuần. Từ ngày 01/8 – 30/10, Hãng mở thêm đường bay giữa TP.HCM và Bangkok, Thái Lan vào thứ 4 hàng tuầ. Đường bay từ Tokyo, Nhật Bản đến TP.HCM vào thứ 5 hàng tuần.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline mở lại nhiều đường bay quốc tế, trong đó có Nhật Bản

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản thời điểm này?

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, nhiều lao động phân vân không biết có nên đi XKLĐ Nhật Bản không vì Nhật Bản hiện nay cũng thuộc TOP các quốc gia có số người mắc và tử vong cao.

Tuy nhiên khó khăn luôn song hành cùng với cơ hội. Nếu đi XKLĐ Nhật Bản thời điểm này, người lao động sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi dưới đây mà không phải lúc nào cũng có. Ví dụ:

 1. Hiện tại Nhật Bản đang chế ngự dịch bệnh khá tốt, số người nhiễm tăng mỗi ngày nhưng ít dần. Đặc biệt là chính phủ đang áp dụng các biện pháp mạnh nhằm giải quyết nhanh và triệt để dịch bệnh này.
 2. Thời gian đăng ký tham gia đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản cho đến khi xuất cảnh sang Nhật ít nhất là 6 tháng nếu bạn tham gia và thi đỗ đơn hàng ngay. Tuy nhiên không phải lao động nào cũng đỗ đơn ngay từ lần đầu thi tuyển vì vậy ít nhất phải 6 tháng lao động mới xuất cảnh và làm việc ở Nhật được. Vào thời gian ấy có thể là dịch bệnh đã lắng xuống hoặc cũng có thể là đã hết dịch.
 3. Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng đặc biệt là trong mùa dịch bệnh, nhiều lao động bị cách ly nên nguồn lực đã hiếm lại càng khan hiếm hơn. Nói chung là nhu cầu nguồn nhân lực mùa dịch là vô cùng lớn.
 4. Chính vì nhiều lao động phân vân lo sợ dịch bệnh nên không tham gia đã tạo cơ hội cho những người khác, tỷ lệ chọi sẽ rất thấp. Nếu trước đây thi 3 lấy 1 thì nay chỉ còn thi 1:1 hoặc 2:1 mà thôi. Xem thêm: Tỉ lệ chọi đơn hàng đi Nhật là bao nhiêu?
 5. Để khuyến khích lao động tham gia mà nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ lao động như: hỗ trợ tiền khám sức khỏe, giảm chi phí tham gia, hỗ trợ vay vốn ngân hàng,….
đi xklđ nhật bản mùa dịch
Không ít người lao động lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản trong mùa dịch để có nhiều lợi thế hơn

=> Tóm lại: Người lao động nên đi XKLĐ Nhật Bản vào thời điểm này để nhận được ưu đãi và có nhiều sự lựa chọn đơn hàng, tối ưu chi phí, rút ngắn thời gian chờ đợi…

Như vậy, chúng tôi vừa cập nhật cho người lao động nắm được thông tin về việc nhập cảnh vào Nhật Bản mới nhất cũng như trả lời câu hỏi có nên tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản trong thời điểm này hay không? Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp cho các bạn, chúc các bạn thành công!.

Đừng quên theo dõi chuyên mục tin tức xuất khẩu lao động để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận