Kỹ sư đi Nhật Bản làm việc: Thông tin chi tiết, nhiều đơn hàng mới

Kỹ sư đi Nhật Bản làm việc: Thông tin chi tiết, nhiều đơn hàng mới

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Những năm gần đây, chương trình sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ phía các bạn trẻ trong nước. Ngoài mức lương hấp dẫn, các kỹ sư làm việc tại Nhật còn được hưởng rất nhiều chế độ phúc lợi đặc biệt từ chính phủ Nhật Bản. 

Tìm hiểu chương trình kỹ sư Nhật Bản

Vậy chương trình kỹ sư Nhật Bản thực chất là gì?, quyền lợi khi trở thành kỹ sư tại Nhật ra sao?, điều kiện tham gia có khó không?, tham gia bằng cách nào?, chi phí đi tốn bao nhiêu?… Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang quan tâm đúng không?. Vậy hãy cùng nhanluctoancau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NHẬT BẢN

1. Chương trình kỹ sư Nhật Bản là gì?

Kỹ sư hay kỹ thuật viên Nhật Bản là chương trình dành cho những lao động đã được đào tạo, có trình độ chuyên môn, đó là những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên. Tùy vào ngành nghề đào tạo, bằng cấp cụ thể mà lao động được tuyển chọn vào các công ty Nhật Bản theo hợp đồng đã kí kết. Các ngành nghề phía Nhật tuyển rất nhiều kỹ sư, thuật viên ở nước ta đó là: Cơ khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Điện tử…

2. Quyền lợi của các kỹ sư Nhật Bản

Không giống như đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh, các kỹ sư làm việc tại Nhật Bản được hưởng quyền lợi và các chế độ phúc lợi cao hơn rất nhiều. Dưới đây là những quyền lợi nổi bật nhất mà các kỹ sư sẽ nhận được.

Quyền lợi của kỹ sư làm việc tại Nhật cao hơn nhiều so với các thực tập sinh kỹ năng
 • Quyền lợi về công việc

✅ Kỹ sư được phỏng vấn trực tiếp với công ty tiếp nhận bên Nhật, từ đó hiểu rõ hơn về công ty, môi trường làm việc và mức thu nhập mình sẽ nhận được khi trở thành nhân viên chính thức của công ty.

✅ Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã đào tạo. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.

✅ Được hưởng mọi quyền lợi về mức lương, chế độ phúc lợi như những người dân bản xứ

✅ Được đào tạo bài bản về chuyên môn lẫn ngoại ngữ để đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía đối tác trước khi sang Nhật làm việc.

 • Quyền lợi về thời hạn visa

👉 Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng. Bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm.

👉 Đặc biệt sau khi sang Nhật trên 1 năm có thể bảo lãnh người nhà sang Nhật sống cùng. Điều này phụ thuộc theo số năm visa của mình. Có cơ hội định cư lâu dài và vĩnh trú tại Nhật.

 • Quyền lợi về chi phí đầu tư ban đầu

So với đi Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật diện kỹ sư có mức chi phí thấp hơn rất nhiều. Thậm chí còn có cơ hội Apply với công ty tiếp nhận với mức phí 0đ.

3. Điều kiện để đi Nhật theo diện kỹ sư ra sao?

Về cơ bản thì điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư đòi hỏi ứng viên cần đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn cùng với trình độ ngoại ngữ (thường là tiếng Nhật). Bên cạnh đó là một số yêu cầu khác về sức khỏe. Dưới đây là thông tin chi tiết về điều kiện để đi Nhật theo diện kỹ sư.

Tìm hiểu điều kiện đi Nhật diện kỹ sư

✔ Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy trở lên

✔ Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4 (Theo quy định thì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Nhật, tuy nhiên tùy từng đơn hàng cụ thể. Có đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3, có đơn hàng tiếng Nhật tương đương N4)

✔ Chưa từng có tiền án tiền sự (kể cả đã chấp hành xong bản án)

✔ Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

✔ Sức khỏe tốt, đảm bảo được công việc sau khi sang Nhật

✔ Không mắc 1 số bệnh truyền nhiễm như: HIV, Viêm gan B, lao phổi, giang mai…

4. Làm sao để có thể trở thành kỹ sư làm việc tại Nhật Bản?

Hiện nay có 03 cách phổ biến Nhất để giúp các bạn trở thành một kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Dưới đây là hướng dẫn từng cách mà bạn có thể thực hiện.

Các con đường để bạn trở thành kỹ sư tại Nhật
 • Cách (1): Đăng ký thi tuyển đơn hàng tại các công ty môi giới ở Việt Nam

Đây là cách mà đại đa số các bạn trẻ ở Việt Nam lựa chọn bởi “nó quá dễ”. Hiện tại không khó khăn gì để có thể tìm kiếm được 1 đơn hàng đi Nhật diện kỹ sư tại các công ty môi giới.

Tuy nhiên bạn cần thực sự tỉnh táo trước khi quyết định đăng ký tham gia bất kỳ 1 đơn hàng kỹ sư nào. Hãy tham khảo thật kỹ về công ty môi giới mình đang có ý định tham gia. Bởi hiện nay rất nhiều công ty môi giới đã tạo ra “các đơn hàng kỹ sư ảo” với mức lương cực kỳ hấp dẫn nhằm thu tiền cọc của ứng viên rồi sau đó họ sẽ chuyển hồ sơ của ứng viên đi các công ty khác để xử lý. Nếu rơi vào trường hợp này, ứng viên vừa phải mất thêm phí môi giới giới thiệu mà còn tốn rất nhiều thời gian.

Bạn cũng có thể tham khảo một số đơn hàng kỹ sư của chúng tôi dưới đây 💡

Ngành nghề Độ tuổi Mức lương hàng tháng Địa điểm
 Kỹ sư vận hành máy 22-32 230.000 Yên Aichi
 Kỹ sư điện lạnh 21-30 220.000 Yên Yamaguchi
 Kỹ sư thiết kế bản vẽ 22-35 210.000 Yên Hyogo
 Kỹ sư lập trình (IT) 25-35 240.000 Yên Kyoto
 Kỹ sư nông nghiệp 21-29 210.000 Yên Gifu
 Kỹ sư bảo dưỡng máy móc 25-30 220.000 Yên Okayama
 Kỹ sư tiện, phay 22-32 210.000 Yên Mie
 Kỹ sư vận hành CNC 25-35 230.000 Yên Tokyo
 • Cách (2): Tìm kiếm và tham gia các dự án Việt – Nhật

Đây là cách khó hơn cách (1) một chút. Tuy nhiên nếu thành công với cách này thì bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp với công ty Nhật Bản và không mất phí tham gia.

Cụ thể: Bạn hãy tham gia vào những dự án hợp tác giữa 2 nước Việt – Nhật. Một công ty hoặc tổ chức nào đó của Nhật sẽ thực hiện liên kết với những trường đại học tại Việt Nam để tiến hành đào tạo tiếng Nhật cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Sau đó họ sẽ tổ chức những buổi hội thảo về việc làm để tạo cơ hội phỏng vấn cho các bạn sinh viên Việt Nam với các nhà tuyển dụng ở Nhật Bản. Những buổi hội chợ việc làm thường diễn ra tại thủ đô Nhật Bản.

Thực chất hình thức này chỉ mới phổ biến ở nước ta khoảng vài năm trở lại đây. Nếu có ý định trở thành kỹ sư Nhật Bản thông qua hình thức này, bạn nên tìm hiểu lại một số dự án hợp tác Việt – Nhật nổi bật được nhiều người quan tâm như: JP CAREER (Dự án JPCAREER nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Xây dựng, Đại học Bách khoa Hà Nội, và các pháp nhân Nhật Bản có trụ sở ở Tokyo bao gồm: Tổ chức Phi lợi nhuận MPKEN, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Kết cấu Nippon, và Học viện Nhật ngữ Alpha).

 • Cách (3): Bắt đầu tư visa du học sau đó chuyển đổi visa kỹ sư

Đây cũng là một cách dễ dàng để bạn có thể trở thành một kỹ sư tại Nhật Bản. Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký đi du học tại Nhật.

Nếu tìm hiểu sâu về Nhật Bản thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng Nhật Bản là nước có nhiều trường Đại học đạt chất lượng giáo dụng tốt hàng đầu thế giới. Các trường Đại học ở Nhật cũng nổi tiếng với việc đào tạo ra các kỹ sư có chuyên môn giỏi, trình độ tay nghề cao. Sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học ở Nhật Bản thì việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường là điều vô cùng đơn giản, từ đó con đường trở thành kỹ sư tại Nhật của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên hình thức này có một nhược điểm đó là mất khá nhiều thời gian: từ 3 cho đến 5 năm cùng với đó là chi phí tham gia cũng khá tốn kém. Bởi bạn phải tự trang trải mọi chi phí sinh hoạt cũng như học phí trong suốt quá trình theo học tại Nhật. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ Nhật Bản cũng đã cho phép du học sinh làm thêm 4 tiếng/ngày và 28 tiếng/tuần nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

5. Vấn đề về chi phí để trở thành kỹ sư tại Nhật Bản

Như chúng tôi đã đề cập ở phía trên, hiện tại có 3 cách phổ biến để bạn có thể trở thành một kỹ sư tại Nhật. Do đó tùy thuộc vào con đường mà bạn lựa chọn sẽ có mức chi phí khác nhau.

Nếu như bạn lựa chọn cách (1) – Đăng ký tham gia thi tuyển đơn hàng ở các công ty môi giới tại Việt Nam thì chi phí bạn cần chuẩn bị là khoảng từ 3500-4500 USD tùy thuộc vào các công ty môi giới (số tiền này đã bao gồm cả chi phí đào tạo tiếng lẫn chi phí xử lý hồ sơ, đặt vé máy bay rồi nhé).

Nếu như bạn chọn cách (2) – Tham gia các dự án hợp tác Việt Nhật thì chi phí của bạn hầu như là

Nếu như bạn chọn cách (3) – Đăng ký đi du học rồi tìm việc làm sau khi ra trường rồi chuyển đổi visa thành kỹ sư thì chi phí tương đối cao vì bạn còn phải đóng tiền học phí hàng năm cho nhà trường + chi phí xử lý hồ sơ tại các công ty du học Nhật Bản. Nếu không có học bổng thì bạn có thể bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 160-200 triệu VNĐ cho chi phí ban đầu đó nhé.

6. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến chương trình kỹ sư Nhật Bản

Bằng Cao đẳng nghề đi Nhật diện kỹ sư được không?

Như chúng tôi đã đề cập ở phần điều kiện đi Nhật diện kỹ sư. Ứng viên tham gia bắt buộc phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy trở lên. Chính vì vậy bằng nghề không thể tham gia

Nữ giới có đăng ký đi Nhật diện kỹ sư được không?

Nữ giới hoàn toàn có thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật. Tuy nhiên nhu cầu tuyển kỹ sư nữ từ phía công ty Nhật Bản là không nhiều.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn hàng kỹ sư đi Nhật cho nữ giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo các đơn hàng phù hợp nhé!.

Làm kỹ sư tại Nhật Bản có được chuyển công ty không?

Khi trở thành kỹ sư Nhật Bản bạn sẽ có visa lao động với tên đầy đủ là “kĩ thuật, tri thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế”  “技術・人文知識・国際業務”. Visa này dành riêng cho các đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy trở lên chuyên ngành kỹ thuật muốn sang Nhật làm việc lâu dài. Chính vì vậy, mà quyền hạn của nó lớn hơn rất nhiều so với visa thực tập sinh.

Theo đó, visa kỹ sư Nhật Bản cho phép người lao động có thể làm việc lâu dài tại Nhật và CHUYỂN VIỆC sang công ty khác nếu có mong muốn.

Mức lương của các kỹ sư tại Nhật là bao nhiêu?

Dựa vào bảng lương trong các đơn hàng kỹ chúng tôi đã cung cấp thì bạn đọc cũng có thể thấy được rằng mức lương của các kỹ sư tại Nhật Bản rất cao. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 20-25 man/tháng ~ 40-50 triệu đồng. Mức lương tối thiểu nhận được là 18.000 Yên/tháng ~ 36 triệu VNĐ

Thực tập sinh về nước có quay lại diện kỹ sư được không?

Thực tập sinh về nước được phép quay trở lại Nhật Bản với visa kỹ sư. Tuy nhiên phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Hoàn thành hợp đồng, về nước đúng thời hạn
 • Có giấy tờ đầy đủ khi đăng ký đi thực tập sinh
 • Có khai bằng Cao đẳng, Đại học khi đi thực tập sinh
 • Phải tham gia đơn hàng đơn hàng kỹ sư đúng ngành nghề với bằng cấp được đào tạo

Oke, như vậy là chúng ta đã có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin liên quan đến chương trình đi Nhật làm việc diện kỹ sư rồi đúng không nào?. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc xin đừng ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0844288228 / 0987490716 hoặc đưa ra câu hỏi dưới phần bình luận phía dưới bài để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất nhé.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc trong bài viết này. Chúc các kỹ sư Nhật Bản tương lai thành công! 🕴 🇯🇵

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết  📝 Tìm hiểu thêm các chương trình khác

  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  5 Lượt bình luận
  Xếp theo
  Mới Đề xuất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận
  Trần Văn Quân
  Trần Văn Quân
  2 năm trước

  Em muốn tham gia đơn kỹ kỹ sư cơ khí, em 27 tuổi học Cđ công nghiệp

  Trần Hoàng Hiếu
  Trần Hoàng Hiếu
  2 năm trước

  Tư vấn đơn kỹ sư nông nghiệp nhật bản

  Dương Văn Ninh
  Dương Văn Ninh
  2 năm trước

  Muốn tìm hiểu các đơn kỹ sư điện di Nhật cho nam 32 tuổi

  Nguyễn Thanh Hiếu
  Nguyễn Thanh Hiếu
  2 năm trước

  mình là thực tập sinh đã về nước, ngày trước đi tts có khai bằng. Gio muốn đi Nhật theo diện kỹ sư, mong công ty tư vấn giúp

  Bình
  Bình
  5 tháng trước

  Tôi 36 tuổi còn đi đơn kỹ sư nhật bản đươc nữa không, tôi học ngành điện