Đi XKLĐ Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào? Ngành nghề gì?

Đi XKLĐ Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào? Ngành nghề gì?

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) đã có đến 77 nhóm ngành nghề với hơn 100 công việc khác nhau. Vậy nên lựa chọn đơn hàng với nhóm ngành nghề gì khi đi XKLĐ Nhật Bản, đơn hàng ngành nghề nào có mức lương cao nhất?… Hãy theo dõi bài viết này để có thêm kinh nghiệm trước khi đưa ra quyết định của mình nhé!.

XKLĐ Nhật Bản nên chọn ngành nghề nào?

I. Các nhóm ngành nghề lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

Dưới đây là danh sách 5 nhóm ngành nghề có mức lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản và cũng được nhiều người lao động lựa chọn nhất.

1. Đơn hàng nhóm ngành công nghiệp ô tô

Nhật Bản là quốc gia sản xuất ôtô nhiều thứ 2 trên thế giới, sau Mỹ, và sản lượng ô tô của Nhật Bản trong những năm gần đây chiếm tới hơn 30% số xe sản xuất toàn cầu. Hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những tập đoàn ô tô nổi tiếng của Nhật Bản như: Toyota, Nissan, Suzuki…

Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghiệp ô tô phát triển hàng đầu Châu Á

Song song với sự phát triển mạnh mẽ mà nhu cầu tuyển dụng lao động cũng từ đó mà tăng cao. Điều điều kiện tuyển chọn lao động ngành ngày lại rất đơn giản, không hề khắt khe như nhiều người vẫn nghĩ. Mọi lao động phổ thông chỉ cần chăm chỉ học tập và rèn luyện là đã có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Với những lao động đã có kinh nghiệm hay bằng cấp trong nghề đều được nhận sự ưu tiên rất lớn. Có rất nhiều đơn hàng nhóm ngành công nghiệp ô tô để chúng ta lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản như; sơn, tiện, gò, hàn, sửa chữa, bảo dưỡng, vv…

*Lưu ý nhỏ: Hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản ngành công nghiệp ô tô đều tuyển nam giới.

2. Đơn hàng nhóm ngành công nghiệp chế biến

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản của ngành công nghiệp chế biến phù hợp cho cả nam giới và nữ giới. Lao động tham gia đơn hàng nhóm ngành nghề này cũng không quá vất vả trong thời gian học nghề. Những đơn hàng công nghiệp chế biến bao gồm các công việc như: chế biến đồ hộp, chế biến thủy hải sản, chế biến xúc xích, chế biến đồ ăn sẵn, vv… Hầu hết các đơn hàng nhóm ngành nghề này không đòi hỏi ứng viên tham gia phải có trình độ bằng cấp chính vì vậy đây là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.

Đơn hàng nhóm ngành công nghiệp chế biến có đặc thù công việc nhẹ nhàng, dễ dàng học việc

Tất cả các đơn hàng nhóm ngành công nghệ chế biến đều có mức lương cơ bản rất cao và công việc ổn định. Cùng với đó là môi trường làm việc hiện đại, chủ yếu vận hành trên dây chuyền vì vậy mà hạn chế tối đa sức người.

3. Đơn hàng nhóm ngành nông nghiệp

Khác hẳn với mô hình nông nghiệp ở Việt Nam, ngành nông nghiệp được xem là ngành có thế mạnh tại Nhật với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác. Do sự già hóa dân số, số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, do đó mà nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài nhóm ngành này rất cao.

Ngành nông nghiệp ở Nhật áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và máy móc hiện đại trong canh tác

Các công việc thường thấy trong đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nhóm ngành nông nghiệp bao gồm: trồng trọt, thu hoạch, chế biến nông sản, chăn nuôi bò sữa, vv… Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xưởng theo dây chuyền. Hiện tại hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do đó người lao động không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vận hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể áp dụng những kinh nghiệm đã tích lũy được để thực hiện dự án riêng của mình sau khi về nước.

4. Đơn hàng nhóm ngành cơ khí

Đơn hàng đi Nhật ngành cơ khí luôn được xem là 1 trong những ngành nghề thu hút nhiều thực tập sinh Việt bởi ngành này không những có thể giúp các bạn nâng cao tay nghề, thu nhập tốt mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật. Những công việc phổ biến trong ngành cơ khi phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…

Tham gia đơn hàng nhóm ngành cơ khí, TTS được tiếp xúc với những máy móc, trang thiết bị hiện đại

Điểm nổi bật của các đơn hàng đi Nhật nhóm ngành cơ khí đó là công việc ổn định và nhiều thời gian tăng ca.

5. Đơn hàng nhóm ngành may mặc

Nổi tiếng là ngành nghề có chi phí rẻ nhất khi đi XKLĐ Nhật Bản. Thế nhưng mức lương của nhóm ngành may mặc không hề thấp đâu nhé. Đây là nhóm ngành yêu cầu trình độ tay nghề chuyên môn, chính vì vậy mà mức lương cơ bản hàng tháng người lao động nhận được khi làm may mặc tại Nhật rất cao. Các xí nghiệp may may tại Nhật thường là xí nghiệp lớn, có nhiều lao động làm việc.

Đơn hàng đi Nhật ngành may mặc yêu cầu tay nghề chuyên môn vì vậy mà mức lương cũng “nhỉnh” hơn so với nhóm ngành nghề khác

*Lưu ý: Phần lớn các đơn hàng đi Nhật ngành may mặc chỉ tuyển lao động là nữ giới.

II. Kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, mỗi nhóm ngành nghề lại có tiêu chí tuyển chọn ứng viên khác nhau. Vì thế hãy dựa vào năng lực của bản thân mà lựa chọn đơn hàng với ngành nghề phù hợp, tránh đăng ký những đơn hàng vượt quá sức mình. Chỉ có như vậy mới giúp cho bạn nhanh chóng thi đỗ đơn hàng, giảm thời gian chờ đợi.

Các tiêu chí để lựa chọn ngành nghề phù hợp bao gồm:

✔ Độ tuổi

✔ Giới tính

✔ Sức khỏe

✔ Yếu tố ngoại hình

✔ Kinh nghiệm làm việc

✔ Trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn

Lấy ví dụ:

– Nữ giới không thể đăng ký đi đơn hàng ngành xây dựng

– Tuổi quá cao thì không thể đi đơn hàng ngành điện tử

– Không có tay nghề thì không thể đi đơn hàng thuộc nhóm ngành nghề: Hàn xì, may mặc

– …

Trên đây là những nhóm ngành nghề lương cao và được nhiều người lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cùng với đó là đôi dòng kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra quyết định thực sự đúng đắn trong việc lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chương trình XKLĐ Nhật Bản, đừng quên gọi điện cho chúng tôi theo số diện thoại: 0844288228 / 0987490716 để được hỗ trợ kịp thời. Hoặc gửi yêu cầu gọi lại cho chúng tôi vào form phía dưới.

Chúc các ban thành công!.


→ Xem thêm: Các đơn hàng đi Nhật mới nhất, lương cao 

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận