Chi tiết về xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9)

Chi tiết về xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9)

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Những năm gần đây, chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9) đang vô cùng nở rộ và thu hút được sự quan tâm từ phía người lao động trên cả nước. Đây là chương trình mang lại hiệu quả kinh tế cao và vô cùng an toàn bởi được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội trực tiếp tổ chức, quản lý.

Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS-E9, người lao động buộc phải vượt qua kỳ thì năng lực tiếng Hàn EPS và phần thi đánh giá năng lực tay nghề. Cùng với đó là những tiêu chí tuyển chọn đi kèm tương đối khắt khe khác. Bài viết dưới đây, nhanluctoancau.com sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết nhất về chương trình này.

Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS – E9

Ưu nhược điểm của XKLĐ Hàn Quốc EPS Visa E9

Ưu điểm:

 • Thu nhập cao từ 400- 500 triệu/năm.
 • Chi phí để tham gia cực thấp
 • Thời hạn visa dài : 4 năm 10 tháng, có thể lưu trú lên đến 9 năm 8 tháng.
 • Được đổi công ty 3 lần trong thời hạn visa.
 • Người sử dụng lao động thường sẽ hỗ trợ ăn ở cho nhân viên.
 • Được hỗ trợ làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập.
 • Sau khi hết hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, người lao động trở về nước; và được phép đăng ký thi để đi Hàn Quốc lần 2.

Nhược điểm:

 • Kỳ thi EPS diễn ra tương đối cạnh tranh.
 • Thời gian xuất cảnh tương đối lâu.
 • Số lượng lao động được tiếp nhận hàng năm có giới hạn.

Ngành nghề tuyển dụng Visa E9

 • Sản xuất chế tạo: Cơ khí, dệt, may mặc, chế biến thực phẩm, …
 • Nông nghiệp: Trồng trọt & thu hoạch rau củ quả, trồng hoa màu trong nhà kính…
 • Xây dựng: Lắp đặt cốt pha, giàn giáo, quét sơn…
 • Ngư nghiệp: Đi biển, nuổi trồng & đánh bắt thủy hải sản…
 • Đóng tàu: Giàn giáo; bảo ôn, cách nhiệt; mài; hàn; hệ thống ống dẫn, máy cơ khí, mộc, điện; công việc khác.
 • Dịch vụ: Phục vụ, dọn dẹp vệ sinh trong khách sạn, căn hộ cho thuê, phụ bếp trong nhà hàng…
Các ngành nghề người lao động được chọn khi đi XKLĐ Hàn Quốc EPS

Điều kiện tham gia XKLĐ Hàn Quốc EPS Visa E9

 • Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi , có sức khỏe tốt.
 • Chiều cao, cân nặng :

+ Đối với Nam: cao trên 160 cm, nặng từ 50 kg trở lên.

+ Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45 kg trở lên.

 • Trình độ văn hóa – không yêu cầu.
 • Không có tiền án tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.
 • Phải vượt qua kì thi tiếng Hàn EPS.

* Lưu ý: Theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động có nhu cầu đi XKLĐ Hàn Quốc sẽ được kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe mới có thể tham gia.

Chi phí XKLĐ Hàn Quốc EPS Visa E9

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS Visa E9 vô cùng thấp. Tuy là chi phí xuất cảnh thấp nhưng không ít người lao động vì thiếu thông tin mà phải chi trả các chi phí không liên quan cho các đối tượng trung gian, môi giới… Dưới đây là những chi phí mà người lao động sẽ phải chi trả khi đi XKLĐ Hàn Quốc E9 (chi phí theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội):

 • Lệ phí nộp cho Trung tâm việc làm nước ngoài (bao gồm tiền hồ sơ, lệ phí xin visa, vé máy bay…): 630 USD
 • Chi phí bảo hiểm: 500 USD. Trong đó, chi phí bảo hiểm rủi ro là 50 USD, chi phí hồi hương là 450 USD. Nếu làm việc đúng theo hợp đồng, về nước đúng hạn thì khi về Việt Nam người lao động sẽ nhận lại khoản chi phí hồi hương. 
 • Lệ phí thi tiếng Hàn: 28 USD.
 • Tiền ký quỹ: 100 triệu VNĐ ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội địa phương. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi người lao động tuân thủ, kết thúc hợp đồng. 
Chi phí XKLĐ Hàn Quốc tương đối dễ chịu

Như vậy, tổng chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS Visa E9 là từ 1,154 USD (tương đương với 26.5 triệu VNĐ) + 100 triệu VNĐ tiền ký quỹ. Trường hợp người lao động chưa biết tiếng Hàn, chưa có chứng chỉ tiếng Hàn EPS sẽ phải chi trả thêm một khoản phí để tham gia các khoá học tiếng Hàn EPS. Số tiền học phí tiếng Hàn EPS tại mỗi trung tâm sẽ khác nhau, dao động trong khoảng 10-15 triệu VNĐ/khoá.

Mức lương XKLĐ Hàn Quốc EPS Visa E9

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, từ ngày 1/1/2024, Hàn Quốc chính thức áp dụng mức lương tối thiểu đã được Ủy ban Lương tối thiểu của Hàn Quốc thông báo vào ngày 19/7/2023.

Cụ thể, mức lương tối thiểu tính theo giờ là 9.860 won, tăng 240 won, tương đương tỷ lệ tăng 2,5% so mức lương tối thiểu năm 2023. Mức lương tối thiểu tính theo tháng (theo tiêu chuẩn 40 giờ/tuần, 209 giờ/tháng) là 2.0660.740 won ~ khoảng 38.5 triệu VNĐ. Đây chỉ là mức lương cơ bản chưa tính tính thu nhập từ những giờ làm thêm, tăng ca của người lao động.

Người lao động làm việc tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể tích lũy được 30 triệu đồng/tháng trở lên

Sau khi kết thúc hợp đồng kéo dài 4 năm 10 tháng và trừ tất cả chi phí liên quan, bạn có thể tiết kiệm được hàng tỷ đồng. Khoản tiền lớn hơn rất nhiều so với việc là lao động phổ thông tại Việt Nam. Điều này khiến XKLĐ Hàn Quốc càng thêm hấp dẫn, càng trở thành lựa chọn hoàn hảo của những bạn trẻ năng động, muốn nắm bắt cơ hội đổi đời.

Quy trình đi XKLĐ Hàn Quốc EPS Visa E9

Bước 1: Học tiếng Hàn EPS

Thời gian để học tiếng Hàn chuẩn bị cho kỳ thi EPS-TOPIK thông thường, kéo dài khoảng 4 – 5 tháng. Người lao động sẽ được học tiếng Hàn theo Giáo trình EPS 60 bài. Giáo trình được thiết kế riêng dành cho những bạn có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Người lao động có thể đăng ký khoá học tiếng Hàn EPS tại bất cứ trung tâm nào.

Sau khi học hết kiến thức trong giáo trình; các học viên của chương trình này cũng cần phải luyện giải các đề thi EPS-TOPIK mẫu và đề thi các năm trước.

Gọi ý: Trung tâm đào tạo tiếng Hàn EPS uy tín chất lượng tại Hà Nội

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký dự thi kì thi tiếng hàn EPS

Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội (Bộ) sẽ thông báo lịch thi cho mình trước 1-2 tháng, để mình có thể đăng kí thi. Lệ phí đăng kí thi 28 USD.

Đăng kí tại địa phương nơi bạn đăng kí sổ hộ khẩu. Địa chỉ chính xác sẽ được thông báo cùng với thời gian đăng kí (thường là Sở LĐTB&XH hoặc Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh).

⇒ Tra cứu địa chỉ đăng ký thi EPS: TẠI ĐÂY

Bản thân người lao động phải đích thân đi nộp. Không có một trung tâm nào có thể đăng kí thay cho bạn được.

Bước 3: Tham dự kỳ thi Năng lực tiếng hàn EPS

Thông thường mỗi năm sẽ có 2 đợt thi EPS mới cho người đi XKLĐ lần đầu, và nhiều đợt cho những người đã đi xuất khẩu lao động về.

Theo quy định hiện hành, người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS); cần phải tham dự và đạt yêu cầu thông qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK); do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS này; mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Người lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Kì thi EPS không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần. Bên cạnh đó, người lao động cần lưu ý rằng điểm số tối thiểu đạt yêu cầu qua vòng 1 đối với ngành sản xuất chế tạo là 110 điểm, ngành xây dựng và ngành nông nghiệp là 80 điểm, ngành ngư nghiệp là 60 điểm trên thang điểm tối đa là 200 điểm. Vì vậy quá trình học tiếng Hàn EPS cực kì quan trọng, các bạn cần kế hoạch hoc tập nghiêm túc, rõ ràng.

Sau khi đậu kì thi năng lực tiếng, bạn sẽ được lựa chọn để thi tiếp vòng 2 – Vòng năng lực tay nghề. Tính tới năm 2021, thì các bạn đậu vòng 1, sẽ tập trung hết ở Hà Nội để thi vòng 2.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi thi xong, nếu các bạn đậu cả 2 vòng sẽ được Trung tâm lao động ngoài nước thông báo trúng tuyển. Danh sách lao động trúng tuyển được đăng tải tại website: Colab.gov.vn

Bước 5. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Những người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn sẽ được thông báo để làm thủ tục đăng ký dự tuyển (mua hồ sơ, kê khai và nộp) thông qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đã đăng ký dự thi tiếng Hàn. Hồ sơ dự tuyển được chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra, xử lý, những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi sang Hàn Quốc.

Khi nộp hồ sơ xong, các bạn có tạo tài khoản theo dõi tiến trình của mình tại website: Eps.go.kr.(Trang web này sẽ giúp bạn kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình từ khi thi đỗ EPS cho đến khi xuất cảnh).

Bước 6: Doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động

Những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn để ký hợp đồng lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo, bằng các phương thức như sau:

– Gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn.

– Gửi thư trực tiếp qua đường bưu điện tới người lao động.

– Đăng tải danh sách những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Bước 7: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh Hàn Quốc

Trước khi xuất cảnh, người lao động được tham gia một khoá học định hướng do Trung tâm lao động Ngoài nước tổ chức. Thời gian đào tạo khoảng 2 tuần đến 1 tháng.

Bước 8: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Người lao động sẽ ký quỹ 100 triệu tại Ngân Hàng Chính Sách tại địa phương, nơi mình đăng kí sổ hộ khẩu. Số tiền này người lao động sẽ được nhận lại sau khi hoàn thành hợp đồng về nước kèm với lãi suất thực tế.

Bước 9: Tập kết tại Hà Nội, đóng tiền cho cơ quan chức năng và xuất cảnh

Lệ phí bao gồm 630 USD (hồ sơ, lệ phí Visa , vé máy bay…) nộp tại Trung tâm việc làm nước ngoài tại Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội và 500 USD chi phí bảo hiểm y tế, trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ được nhận lại sau khi về Việt Nam.

Bước 10: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Người lao động chính thức đặt chân sang Hàn Quốc làm việc. Trong suốt quá trình làm việc tại Hàn Quốc, người lao động được đảm bảo mọi quyền lợi như hợp đồng đã ký kết.

Bước 11: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ

Thời gian ký quỹ là 5 năm, cho nên sau khi kết thúc hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, bạn trở về nước một cách hợp pháp. Đợi thêm 2 tháng nữa thì có thể lên ngân hàng chính sách để nhận lại 100 triệu ký quỹ ban đầu.

Trên đây là tổng quan từ A-Z về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9). Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chương trình này, người lao động có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số 0844288228 hoặc 0987490716 để được tư vấn & giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!.

Theo dõi
Thông báo
guest
53 Lượt bình luận
Xếp theo
Mới Đề xuất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Trần quốc hoàn
Trần quốc hoàn
8 tháng trước

Tôi muốn đi xklđ hàn quốc ngành ngư nghiệp, nhưng tôi chưa học tiếng thì phải học ở đâu. Ngành ngư nghiệp thi có khó không

Trịnh Bá Lâm
Trịnh Bá Lâm
3 tháng trước
Trả lời đến  Mạnh Tài

E đi lính về đi e9 nghề làm hồ sơ cần những gì v ạ

Thanh Hoàng
Thanh Hoàng
2 tháng trước
Trả lời đến  Trịnh Bá Lâm

Lo b

Thành
Thành
8 tháng trước

tôi 38 tuổi còn đi được không

Viện
Viện
8 tháng trước

Ở giao thuỷ nam định có đi xklđ hàn quốc ngư nghiệp được không

Nguyen Thanh Tu
Nguyen Thanh Tu
8 tháng trước

Tôi sinh 1983 có đi được không vậy

Hải
Hải
7 tháng trước

Cận thị,loạn thị có đủ đk tham gia ctrinh xklđ dạng visa e9 ko ạ. Mình thấy nhiều nơi kêu khám sk nếu thị lực tổng 2 mắt đạt 6/10 là ok. Tại 1 bên mắt mình bị cận nặng ak

NGUYEN THI NHU Y
NGUYEN THI NHU Y
7 tháng trước

2004 không bằng cấp có đủ điều kiện đi được không ạ

Phan Văn Khánh
Phan Văn Khánh
7 tháng trước

Xăm mình có đi được không ạ

Linh
Linh
7 tháng trước

Sao mình không thấy có phần khám sức khỏe ạ khi nào khám vậy ạ

Phan van huy
Phan van huy
6 tháng trước

E muốn đi xkld theo diện e9.nhưng mà e có hình xăm kín 2 cánh tay thì có đi được k ạ.mong trả lời giúp e.e cảm ơn ạ

Hoàng anh
Hoàng anh
6 tháng trước

Ở Hà Tĩnh thì đi xklđ ngành nông nghiệp được không

Nguyễn Văn Khánh
Nguyễn Văn Khánh
6 tháng trước

em sinh năm 2000..có bằng cao đẳng..đã học tiếng hàn rồi giờ muốn đi xkld..thì phải đăng ký thi ở tỉnh phải k ạ? và bao giờ có lịch thi vậy ạ?

Hà duyên
Hà duyên
6 tháng trước

mình sn 1994 muốn đi XKLD diện E9 thì phải làm như thế nào và mình chưa có biết tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu

Nguyễn đạo tú
Nguyễn đạo tú
6 tháng trước

E ở trong vùng cấm làm thế nào để đi được vậy ak

hoàng văn kỳ
hoàng văn kỳ
6 tháng trước

e 2005, cao 1m56 có đi đơn nông nghiệp được không ạ, huyện lục ngạn tỉnh bắc giang có đi e9 đc ko ạ

Last edited 6 tháng trước by hoàng văn kỳ
Thanh Hoàng
Thanh Hoàng
2 tháng trước
Trả lời đến  hoàng văn kỳ

Phạm Xuân Trường
Phạm Xuân Trường
6 tháng trước

Anh ơi nguyện vọng em muốn được sang hàn lao động theo diện e9 e phải bắt đầu từ đâu ạ

Đoàn Ngọc Vũ
Đoàn Ngọc Vũ
5 tháng trước

50kg 1 m58 đi được không ạ

Dương quân
Dương quân
5 tháng trước

Ngành ngư nghiệp. những bệnh j ko đi dk ah

lê văn hữu
lê văn hữu
5 tháng trước

đi theo diện nông nghiệp cần thi bao nhiêu điểm với đậu ạ

Phạm Thị Nga
Phạm Thị Nga
5 tháng trước

E Nữ cao m47 thôi nặng 53kg có đi theo diên E9 đươc ko ạ

Nguyễn Thị Huyền
Nguyễn Thị Huyền
5 tháng trước

Cho em hỏi em ở Hải Phòng có thi đơn nông nghiệp không

Đinh chỉ hùng
Đinh chỉ hùng
5 tháng trước

Cho mình hỏi mình sinh năm 90 ở Gia Lai mới học hết lớp 8 Bị cụt một đốt ngón tay trỏ bên trái có đi diện E9 được không nếu được thì đi được những ngành nghề gì xin cảm ơn

Last edited 5 tháng trước by Đinh chỉ hùng
huy
huy
4 tháng trước

Cho mình hỏi nghe nói 30/1 này chốt dki dự thi rồi. Vậy sau 30/1 liệu còn có thể xuất hiện một đợt đki thi khác không ?

Hai nam
Hai nam
3 tháng trước

Minh bị cụt 1 đốt ngón đeo nhẫn tham gia được ko ạ ?

Nguyen hieu minh
Nguyen hieu minh
2 tháng trước

Ở quảng ninh đki xklđ ngư nghiệp có đc k ạ

Ngân
Ngân
2 tháng trước

Em nữ 2003,m55 42kg muốn xkld e9 thì dki ở đâu tỉnh trà vinh vậy ạ

Đinh đạt
Đinh đạt
2 tháng trước

Viêm gan B có đi được không ạ

Huyền
Huyền
1 tháng trước

Em là nữ 95, ở Rạch Giá Kiên Giang thì có thể chọn ngành nông nghiệp không ạ.