Tổng quan về xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9)

Tổng quan về xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9)

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9) là chương trình của Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội trực tiếp quản lý và tổ chức, do đó người lao động có nguyện vọng tham gia chương trình này hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối. Là đơn vị thuộc chính phủ, tính pháp lý của chương trình cao và đảm bảo công việc sau nhập cảnh. Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc Visa E9, bạn phải vượt qua kỳ thì năng lực tiếng Hàn Xuất Khẩu Lao Động – EPS và phần thi tay nghề. Cùng với đó là những tiêu chí tuyển chọn đi kèm tương đối khắt khe khác.

Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS – E9

Ưu nhược điểm của XKLĐ Hàn Quốc EPS

Ưu điểm:

 • Thu nhập cao từ 300- 500 triệu/ năm.
 • Thời hạn visa dài : 4 năm 10 tháng.
 • Được đổi công ty 3 lần trong thời hạn visa.
 • Người sử dụng lao động thường sẽ hỗ trợ ăn ở cho nhân viên.
 • Được hỗ trợ làm thêm ngoài giờ để tăng thu nhập.
 • Sau khi hết hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, người lao động trở về nước; và được phép đăng ký thi để đi Hàn Quốc lần 2.

Nhược điểm:

 • Kỳ thi EPS tương đối cạnh tranh.
 • Thời gian xuất cảnh tương đối lâu.

Nghề nghiệp tuyển dụng

 • Sản xuất chế tạo: Cơ khí, dệt, may,mặc, chế biến thực phẩm, …
 • Nông nghiệp: Trồng trọt rau quả, hoa màu trong nhà kính…
 • Xây dựng: Lắp đặt cốt pha, giàn giáo, quét sơn…
 • Ngư nghiệp: Đi biển, đánh bắt thủy hải sản…
 • Đóng tàu: Giàn giáo; bảo ôn, cách nhiệt; mài; hàn; hệ thống ống dẫn, máy cơ khí, mộc, điện; công việc khác.

Điều kiện tham gia XKLĐ Hàn Quốc EPS

 • Độ tuổi: từ 18 đến 39 tuổi , có sức khỏe tốt.
 • Chiều cao, cân nặng :

+ Đối với Nam: cao trên 160 cm, nặng từ 50 kg trở lên.

+ Đối với nữ: cao trên 150 cm nặng từ 45 kg trở lên.

 • Trình độ văn hóa – không yêu cầu.
 • Không có tiền án tiền sự, không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hay cấm xuất cảnh Việt Nam.
 • Phải vượt qua kì thi tiếng Hàn EPS.

* Lưu ý: Theo như quy định tại thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2014 của Bộ y tê, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ tài chính. Người lao động có nhu cầu đi XKLĐ Hàn Quốc sẽ được kiểm tra sức khoẻ tại các cơ sở y tế hiện đại và kết luận đủ điều kiện về sức khỏe mới có thể tham gia.

Chi phí XKLĐ Hàn Quốc EPS

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc so với các thị trường khác thì không hề nhỏ. Nhưng so với những gì người lao động nhận được thì mức chi phí này không hề cao. Dưới đây là những chi phí tối thiểu mà người lao động cần chi trả để XKLĐ Hàn Quốc (chi phí theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội): 

 • Lệ phí nộp cho Trung tâm việc làm nước ngoài (bao gồm tiền hồ sơ, lệ phí xin visa, vé máy bay…): 630 USD
 • Chi phí bảo hiểm: 500 USD. Trong đó, chi phí bảo hiểm rủi ro là 50 USD, chi phí hồi hương là 450 USD. Nếu làm việc đúng theo hợp đồng, về nước đúng hạn thì khi về Việt Nam người lao động sẽ nhận lại khoản chi phí hồi hương. 
 • Lệ phí thi tiếng Hàn: 24 USD.
 • Tiền ký quỹ: 100 triệu VNĐ ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội địa phương. Số tiền này sẽ được hoàn trả khi người lao động tuân thủ, kết thúc hợp đồng. 
Chi phí XKLĐ Hàn Quốc tương đối dễ chịu

Như vậy, tổng chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc là từ 1,154 USD (tương đương với 26.5 triệu VNĐ) + 100 triệu VNĐ tiền ký quỹ. Nếu bạn chọn xuất khẩu lao động qua công ty môi giới việc làm, tổng chi phí sẽ cao hơn. Trường hợp người lao động chưa biết tiếng Hàn, không đủ điều kiện tham gia thi chứng chỉ KLPT (EPS- TOPIK) thì sẽ phải bỏ thêm thời gian, tiền bạc để thi chứng chỉ quan trọng này….

Mức lương XKLĐ Hàn Quốc EPS

Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã có thông báo áp dụng mức lương tối thiểu năm 2023 đối với người lao động làm việc tại Hàn Quốc. Theo đó, mức lương tối thiểu theo giờ là 9.620 won, tính theo tháng (chuẩn tổng 209 giờ/tháng, 40 giờ/tuần + 8 giờ/tuần thời gian nghỉ có lương) là 2.010.580 won. Như vậy, mức lương này tăng 5% so với năm 2022, tương đương trên 37,3 triệu VNĐ/tháng. Đây chỉ là mức lương cơ bản chưa tính tính thu nhập từ những giờ làm thêm, tăng ca của người lao động.

Người lao động làm việc tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể tích lũy được 30 triệu đồng/tháng trở lên

Sau khi kết thúc hợp đồng kéo dài 4 năm 10 tháng (đi theo chương trình của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) và trừ tất cả chi phí liên quan, bạn có thể tiết kiệm được hàng tỷ đồng. Khoản tiền lớn hơn rất nhiều so với việc là lao động phổ thông tại Việt Nam. Điều này khiến XKLĐ Hàn Quốc càng thêm hấp dẫn, càng trở thành lựa chọn hoàn hảo của những bạn trẻ năng động, muốn nắm bắt cơ hội đổi đời.

Quy trình tham gia chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS

Bước 1: Học tiếng Hàn EPS

Thời gian để học tiếng Hàn chuẩn bị cho kỳ thi EPS-TOPIK thông thường, kéo dài khoảng 4 – 5 tháng. Người lao động sẽ được học tiếng Hàn theo Giáo trình EPS 60 bài. Giáo trình được thiết kế riêng dành cho những bạn có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Người lao động có thể đăng ký khoá học tiếng Hàn EPS tại bất cứ trung tâm nào.

Sau khi học hết kiến thức trong giáo trình; các học viên của chương trình này cũng cần phải luyện giải các đề thi EPS-TOPIK mẫu và đề thi các năm trước.

Gọi ý: Trung tâm đào tạo tiếng Hàn EPS uy tín chất lượng tại Hà Nội

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển xuất khẩu lao động EPS

Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội (Bộ) sẽ thông báo lịch thi cho mình trước 1-2 tháng, để mình có thể đăng kí thi
Lệ phí đăng kí thi 24 USD

Đăng kí tại địa phương nơi bạn đăng kí sổ hộ khẩu. Địa chỉ chính xác sẽ được thông báo cùng với thời gian đăng kí.

Bản thân người lao động phải đích thân đi nộp. Không có một trung tâm nào có thể đăng kí thay cho bạn được.

Bước 3: Tham dự kỳ thi Năng lực tiếng hàn EPS

Thông thường mỗi năm sẽ có 2 đợt thi EPS mới cho người đi XKLĐ lần đầu, và nhiều đợt cho những người đã đi xuất khẩu lao động về.

Theo quy định hiện hành, người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS); cần phải tham dự và đạt yêu cầu thông qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK); do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn EPS này; mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Người lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Kì thi EPS không phân theo cấp độ như TOPIK hay KLAT, mà sẽ lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp dần trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Tổng điểm tối đa: 200 điểm). Vì vậy quá trình học tiếng Hàn EPS cực kì quan trọng, các bạn hãy tập trung ôn luyện theo giáo trình này nhé! Đảm bảo là học gì thi nấy.

Sau khi đậu kì thi năng lực tiếng, bạn sẽ được lựa chọn để thi tiếp vòng 2 – Vòng năng lực tay nghề. Tính tới năm 2021, thì các bạn đậu vòng 1, sẽ tập trung hết ở Hà Nội để thi vòng 2.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau khi thi xong, nếu các bạn đậu cả 2 vòng sẽ có hồ sơ trong website (website theo dõi hồ sơ tiến độ: https://www.eps.go.kr/)

Các bạn theo dõi tiến độ hồ sơ theo website cho tới khi bạn được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng, mình sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 5: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Người lao động sẽ ký quỹ 100 triệu tại Ngân Hàng Chính Sách tại địa phương, nơi mình đăng kí sổ hộ khẩu. Số tiền này người lao động sẽ được nhận lại sau khi hoàn thành hợp đồng về nước.

Bước 6: Tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Trước khi xuất cảnh, người lao động được tham gia một khoá học định hướng do Trung tâm lao động Ngoài nước tổ chức. Thời gian đào tạo khoảng 2 tuần đến 1 tháng.

Bước 7: Tập kết tại Hà Nội, đóng tiền cho cơ quan chứ năng và xuất cảnh

Lệ phí bao gồm 630 USD (hồ sơ, lệ phí Visa , vé máy bay…) nộp tại Trung tâm việc làm nước ngoài tại Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội và 500 USD chi phí bảo hiểm y tế, trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ được nhận lại sau khi về Việt Nam.

Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ.

Thời gian ký quỹ là 5 năm, cho nên sau khi kết thúc hợp đồng lao động 4 năm 10 tháng, bạn trở về nước một cách hợp pháp. Đợi thêm 2 tháng nữa thì có thể trên ngân hàng chính sách để nhận lại 100 triệu ký quỹ ban đầu.

Trên đây là tổng quan từ A-Z về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS (Visa E9). Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chương trình này, người lao động có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn & giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận