Chi tiết về xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS ngành đóng tàu

Chi tiết về xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS ngành đóng tàu

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) vừa thông báo Tuyển chọn người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành đóng tàu năm 2023. Vậy để có thể đi XKLĐ Hàn Quốc với ngành đóng tàu, người lao động cần phải đáp ứng những tiêu chí gì? Quy trình tuyển chọn ra sao?. Bài viết này, nhanluctoancau.com sẽ chia sẻ thông tin chi tiết đến người lao động.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS ngành đóng tàu

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS ngành đóng tàu

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương trình EPS), theo kế hoạch được thống nhất giữa hai Bộ, kỳ tuyển chọn người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành đóng tàu năm 2023 sẽ được tổ chức như sau:

Người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK)

Vòng 2: Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

Chỉ những người đạt yêu cầu qua Vòng 1 mới được tham dự Vòng 2. Người lao động đạt yêu cầu qua cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS. Thông tin cụ thể như sau:

1. Công việc cụ thể của ngành đóng tàu

Ngành đóng tàu, bao gồm những nghề sau: giàn giáo; bảo ôn, cách nhiệt; mài; hàn; hệ thống ống dẫn, máy cơ khí, mộc, điện; công việc khác.

Mỗi ứng viên chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi.

2. Số lượng tuyển chọn

Dự kiến số lượng người đạt yêu cầu: 1.149 người.

3. Kế hoạch thi tuyển

– Thời gian tiếp nhận đăng ký dự thi: Từ ngày 16 ~ 18/10/2023 (3 ngày)

– Thời gian tổ chức thi Vòng 1 (dự kiến): 30/10 ~ 03/11/2023 hoặc cho đến khi kết thúc, căn cứ vào thực tế số lượng lao động đăng ký.

– Thời gian thông báo kết quả thi Vòng 1: 13/11/2023.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký đánh giá năng lực ở Vòng 2: 13 ~ 15/11/2023.

– Thời gian tổ chức thi Vòng 2 (dự kiến): 11~13/12/2023.

– Thời gian thông báo kết quả thi Vòng 2: 20/12/2023.

4. Điều kiện ứng tuyển

– Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 17/10/1983 đến ngày 16/10/2005);

– Không có án tích theo quy định của pháp luật;

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

– Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

– Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

– Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

– Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

– Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước.

– Người lao động đang đăng ký thường trú tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn theo Công văn số 819/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 08/03/2023 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

5. Khuyến nghị đối với người lao động đăng ký dự thi

– Trong kỳ tuyển chọn này, số lượng tuyển chọn không nhiều, vì vậy, người lao động cần chuẩn bị tốt về năng lực tiếng Hàn, trong trường hợp mới học hoặc chưa học tiếng Hàn có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS không nên đăng ký dự thi trong đợt này mà có thể đăng ký trong các đợt tiếp theo để tránh lãng phí.

– Ngành đóng tàu đòi hỏi sức khỏe, chịu đựng được môi trường làm việc vất vả, nặng nhọc vì vậy chủ sử dụng lao động có xu hướng tuyển chọn lao động là nam giới, người lao động nữ nên cân nhắc khi đăng ký dự tuyển.

– Ngành đóng tàu yêu cầu các năng lực và kinh nghiệm đặc thù, người lao động cần xác định đảm bảo năng lực, sức khỏe và các kỹ năng để làm việc trong ngành này, hạn chế các trường hợp sau khi nhập cảnh không làm được việc phải về nước do người lao động không được chuyển sang các doanh nghiệp trong các ngành khác (sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp).

6. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm những gì?

– Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

+ Mỗi Đơn đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một Đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong Đơn đăng ký, ứng viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

+ Ứng viên viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

– Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

+ Ứng viên phải dán 01 bản photo mặt trước Giấy CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, trang số 2 của hộ chiếu) vào Đơn đăng ký dự thi.

+ Những ứng viên có thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) không trùng khớp với thông tin trong Đơn đăng ký dự thi sẽ không thể nhập cảnh Hàn Quốc.

+ Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của ứng viên được cung cấp trong Đơn đăng ký dự thi sẽ được sử dụng trong suốt quá trình tham gia Chương trình EPS và không thể thay đổi những thông tin này.

– 2 ảnh kích thước 3.5cm x 4.5 cm (được chụp trong vòng 3 tháng)

+ Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước) thì sẽ không được tham dự kỳ thi.

– Khoản tiền phải nộp khi đăng ký dự thi: số tiền Việt Nam tương đương với 24 USD.

+ Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, người đó sẽ không được phép đăng ký lại.

*Lưu ý: Người lao động phải đến trực tiếp địa điểm đăng ký để nộp hồ sơ (không chấp nhận đăng ký hộ).

Trên đây là thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS ngành đóng tàu năm 2023. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn, người lao động có thể liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại trên website hoặc truy cập trực tiếp vào trang thông tin điện tử của Trung tâm lao động ngoài nước tại đường link này.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận