Những thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu tốt nhất hiện nay

Những thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu tốt nhất hiện nay

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Bên cạnh thị trường xuất khẩu lao động Châu Á truyền thống và phổ biến, thì thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu hiện nay cũng nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ phía người lao động. Bởi đơn giản, khi người lao động làm việc tại các quốc gia Châu Âu sẽ nhận được mức lương rất cao cùng với những chế độ phúc lợi vô cùng tốt mà thị trường này mang lại.

Vậy năm 2024, người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Châu Âu thì nên đi nước nào? Điều kiện, quy trình thủ tục… để đi XKLĐ tại các quốc gia đó ra sao? Hãy cùng nhanluctoancau.com phân tích chi tiết thông qua bài viết này nhé.

Thông tin thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu

Một số điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Châu Âu

Việc chọn cho mình một quốc gia để xuất khẩu lao động Châu Âu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn của từng lao động. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định hợp lý, bạn nên xem xét các yếu tố sau đây trước khi đưa ra quyết định của mình:

1. Nhu cầu lao động của từng quốc gia:

Các quốc gia Châu Âu có nhu cầu tuyển dụng người lao động khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và đánh giá nhu cầu lao động của từng quốc gia để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp qua các đơn hàng của từng quốc gia

2. Quy định pháp lý

Mỗi quốc gia có các quy định pháp lý khác nhau đối với lao động nước ngoài. Bạn nên tìm hiểu các quy định pháp lý, ví dụ như visa, giấy phép làm việc và các quy định về lao động của từng quốc gia để đảm bảo tuân thủ đầy đủ.

3. Mức lương và chi phí sinh hoạt

Mức lương và chi phí sinh hoạt ở từng quốc gia cũng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu các mức lương và chi phí sinh hoạt để có thể đưa ra quyết định hợp lý.

4. Ngành nghề và chuyên môn

Các ngành nghề và chuyên môn có nhu cầu lao động khác nhau tại mỗi quốc gia. Bạn nên tìm hiểu các ngành nghề và chuyên môn có cơ hội việc làm phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Những thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu tốt nhất hiện nay

Khi có ý định đi xuất khẩu lao động tại Châu Âu thì việc nước chọn một quốc gia phù hợp để đăng ký cũng là điều không hề dễ dàng. Câu hỏi đặt ra là: “Nên lựa chọn nước nào khi đi XKLĐ tại Châu Âu?”. Cùng chúng tôi điểm danh một số thị trường XKLĐ tiềm năng được người lao động ưu chọn trong những năm gần đây nhé.

1. Xuất khẩu lao động Hungary

Xuất khẩu lao động Hungary là một gợi ý vô cùng tốt cho người lao động. Bởi trong một vài năm trở lại đây, quốc gia Châu Âu này đang nổi lên như một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng, phù hợp với lao động đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam.

Ngoài mức lương cao, người đi XKLĐ Hungary còn được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn từ chủ sử dụng

Cụ thể, ngoài mức lương hấp dẫn, người lao động còn được hỗ trợ tiền ăn, chỗ ở. Hơn nữa, khảo sát thực tế cũng chỉ ra rằng, chi phí để đến Hungary làm việc không quá cao. Nếu so sánh với các thị trường truyền thống của Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) thì con số mà bạn cần bỏ ra nhỏ hơn rất nhiều.

Tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường XKLĐ Hungary TẠI ĐÂY

2. Xuất khẩu lao động Hy Lạp

Những năm gần đây, tỷ lệ thất nghiệp và thiếu hụt trầm trọng về lao động phổ thông tại các quốc gia tại Châu Âu đã được báo động, đặc biệt là thị trường thị trường xuất khẩu lao động Hy Lạp. Đây là cơ hội mở ra cho người lao động Việt Nam chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại quốc gia này.

Mức chi phí thấp, tỉ lệ visa cao là những điều mà thị trường XKLĐ Hy Lạp có được

Mới đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam đã cấp phép cho một số doanh nghiệp để đưa người lao động đến Hy Lạp làm việc. Vì vậy, khi tham gia XKLĐ Hy Lạp, người lao động có lựa chọn đăng ký thông qua các công ty này để an toàn và giảm thiểu tối đa rủi ro.

Nếu bạn quan tâm và có nguyện vọng đi XKLĐ tại Hy Lạp, hãy theo dõi bài viết chi tiết về chương trình này TẠI ĐÂY

3. Xuất khẩu lao động New Zealand

Mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt là một trong những ưu điểm khiến thị trường XKLĐ New Zealand có sức hút vô cùng lớn đối với người lao động Việt Nam chúng ta.

Thị trường XKLĐ New Zealand rất đa dạng ngành nghề để người lao động có thể lựa chọn khi sang làm việc như: Nhà hàng, dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp, giải trí, xây dựng,…

Lương cao, chế độ phúc lợi tốt là thế tuy nhiên thị trường XKLĐ New Zealand còn có một số điểm hạn chế mà người lao động cần biết. Ví dụ: mức chi phí để tham gia tương đối cao, số lượng lao động tiếp nhận hàng năm không nhiều… Bên cạnh đó, New Zealand cũng nổi tiếng là quốc gia xét duyệt visa tương đối khắt khe.

Lương cao, chế độ phúc lợi tốt nhưng thị trường XKLĐ New Zealand tương đối khắt khe

Chính vì vậy, người lao động khi có nhu cầu tham gia thị trường XKLĐ này cần cân nhắc kỹ càng, lựa chọn một đơn vị thực sự uy tín khi đăng ký tham gia để tránh những phát sinh không đáng có.

Nếu bạn quan tâm về thị trường XKLĐ New Zealand, có thể theo dõi bài viết giới thiệu chi tiết về thị trường này TẠI ĐÂY

4. Xuất khẩu lao động Croatia

Hiện nay, thị trường XKLĐ Croatia còn tương đối mới mẻ đối với người lao động Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên khi người lao động có nhu cầu đi XKLĐ Châu Âu cũng không nên bỏ qua thị trường này.

Từ ngày 14/3/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm và tham vấn chính trị giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Croatia, phía Croatia đã đưa ra mong muốn thu hút làn sóng lao động hợp pháp, có tay nghề cao, trong đó người lao động Việt Nam là một đối tác tiềm năng.

Để có được thông tin chi tiết về thị trường XKLĐ Croatia mới mẻ này, người đọc thể theo dõi TẠI ĐÂY

5. Xuất khẩu lao động Rumani

Rumani là một quốc gia nằm ở đông nam Châu Âu. Mặc dù là quốc gia thuộc Châu Âu nhưng tiêu chí tuyển chọn cũng như chi phí để tham gia XKLĐ Rumani hết sức dễ chịu, thậm chí còn thấp hơn so với những thị trường XKLĐ châu Á truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Rumani – thị trường XKLĐ với chi phí thấp, xuất cảnh nhanh chóng

Chi phí thấp, điều kiện tuyển chọn dễ dàng, công việc ổn định… Là một trong những ưu điểm nổi bật khiến Rumani trở thành thị trường XKLĐ thu hút người lao động hàng đầu khi có ý định đi XKLĐ tại Châu Âu.

Nếu người lao động quan tâm và muốn tìm hiểu chương trình XKLĐ Rumani, có thể theo dõi TẠI ĐÂY

Trên đây là những thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu được đánh giá là tiềm năng & dễ dàng tham gia để người lao động có thể cân nhắc và lựa chọn. Mỗi thị trường XKLĐ trên sẽ có những ưu điểm; nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy, nếu còn băn khoăn thắc mắc cần sự tư vấn chi tiết, người lao động vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0844288228 hoặc 0987490716 để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận