Xuất khẩu lao động Hungary 2024 - Xu hướng của lao động Việt

Xuất khẩu lao động Hungary 2024 – Xu hướng của lao động Việt

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Việt Nam đang tập trung trao đổi, đàm phán với Hungary để ký kết thêm thỏa thuận trong việc đưa người lao động đến nước này làm việc. Nhưng thị trường lao động Hungary có thực sự tiềm năng hay không? Chi phí đến Hungary làm việc là bao nhiêu, người lao động cần đảm bảo những điều kiện gì? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng bạn nghiên cứu kỹ về xuất khẩu lao động Hungary.

Thông tin thị trường xuất khẩu lao động Hungary mới nhất

Sơ lược về xuất khẩu lao động Hungary

Các thông tin xoay quanh xuất khẩu lao động Hungary đang được nhiều người tìm kiếm. Bởi trong một vài năm trở lại đây, quốc gia châu Âu này đang nổi lên như một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng, phù hợp với lao động đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam.

Cụ thể, ngoài mức lương hấp dẫn, người lao động còn được hỗ trợ tiền ăn, chỗ ở. Hơn nữa, khảo sát thực tế cũng chỉ ra rằng, chi phí để đến Hungary làm việc không quá cao. Nếu so sánh với các thị trường truyền thống của Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) thì con số mà bạn cần bỏ ra nhỏ hơn rất nhiều.

Hungary được đánh giá là hướng đi mới cho xuất khẩu lao động Việt Nam

Hơn nữa, khác với nhiều thị trường khác, người lao động Việt hoàn toàn có thể đến Hungary theo đường chính ngạch. Bởi từ năm 2018, Việt Nam đã có chiến lược, có các công ty được cấp phép hợp pháp để đưa người lao động đến quốc gia châu  u này. 

Thậm chí, từ đó đến nay, số người lao động đến Hungary làm việc liên tục tăng. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng số lao động đến Hungary làm việc đã tăng 148% (từ 775 người trong năm 2022 đến 1.148 người trong năm 2023)…

Những điểm mạnh – yếu của xuất khẩu lao động Hungary

Nếu đang tìm một thị trường xuất khẩu lao động mới với lương tốt và chi phí đi không quá cao thì Hungary có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, để hiểu hơn về thị trường này, bạn cần bỏ thời gian nghiên cứu, phân tích. Cần đánh giá dựa trên các điểm mạnh, điểm yếu đã được nhiều người lao động chia sẻ. Cụ thể:

Bạn cần biết những điểm mạnh điểm yếu của xuất khẩu lao động Hungary

Điểm mạnh khi XKLĐ Hungary

Mỗi đơn hàng đi xuất khẩu lao động Hungary đều có những điểm mạnh riêng. Nhưng về cơ bản, thị trường này được đánh giá cao vì:

 • Tỷ lệ đỗ visa lao động tại Hungary tương đối cao. Bởi Việt Nam và phía Hungary đã có các hợp tác chiến lược trong việc đưa người lao động đến nước này làm việc. Thậm chí, theo đánh giá của người lao động, nếu có tay nghề tốt, có lộ trình, kế hoạch rõ ràng, người xuất khẩu lao động hoàn toàn có thể sở hữu thẻ thường trú nhân tại nước này.
 • Việt Nam đã cấp phép cho nhiều công ty hỗ trợ xklđ Hungary. Những công ty này đang liên tục cập nhật các đơn hàng với thu nhập cao, phúc lợi tốt (đơn hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau). Do đó, dù có kiến thức, kinh nghiệm, ưu thế trong bất kỳ mảng nào, bạn đều có thể xem xét để tìm đơn hàng đến nước này làm việc.
 • Hungary là quốc gia châu  u với lịch sử lâu đời và chế độ phúc lợi xã hội tốt. Lao động đến nước này theo đường chính ngạch cũng được hưởng lợi ích từ nhiều chính sách, chế độ tuyệt vời.
 • Khá nhiều người Việt đã đến Hungary học tập, làm việc, định cư. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể gặp đồng hương, có thể được hỗ trợ trong thời gian xuất khẩu lao động.
 • Mức lương cho lao động phổ thông ở Hungary tương đối hấp dẫn. Do đó, nếu chăm chỉ làm việc, bạn có thể tích lũy được khoản tiền không nhỏ.

Điểm yếu của xuất khẩu lao động Hungary

Ngoài điểm mạnh, xuất khẩu lao động Hungary cũng tồn tại một vài điểm yếu. Trong đó, có thể kể đến những vấn đề mà nhiều lao động Việt Nam gặp phải nhất như:

 • Rào cản về ngôn ngữ, nhất là với những lao động phổ thông chưa được học ngoại ngữ một cách bài bản.
 • So với các thị trường truyền thống của lao động Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…, vị trí của Hungary xa xôi, cách trở hơn. Do đó, khi đến nước này làm việc, bạn phải chấp nhận sống xa gia đình. Khi gia đình có việc đột xuất, bạn cũng khó có thể trở về ngay.
 • Ẩm thực cũng là vấn đề không nhỏ với người xuất khẩu lao động Hungary. Vì nước này có thực đơn thường ngày khác hẳn so với Việt Nam. Bạn sẽ phải thích nghi với các món có phần lạ lẫm như mỳ sợi, thịt nguội, xúc xích, bơ, sữa, bánh mì, rau, củ, quả…. Đồng thời, ít có cơ hội được thưởng thức đồ ăn, gia vị Việt Nam như gạo, sả, ớt cay, tiêu, nước mắm, mắm các loại.

Lương cơ bản khi đi XKLD Hungary

Mức lương người lao động nhận được khi đi XKLĐ Hungary là vấn đề được quan tâm hàng đầu

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH cho thấy, lương cơ bản của lao động phổ thông Việt Nam đến Hungary làm việc là từ 660 đến 1,000 USD/ tháng, tương đương với 16 đến 24,5 triệu VNĐ

Đây chỉ là mức lương tối thiểu áp dụng với chế độ làm việc 8h00/ ngày và 5 ngày/ tuần. Ngoài khung thời gian này, nếu làm thêm, bạn sẽ được nhận 150% lương cơ bản cho ngày thường và 200% lương cơ bản cho các ngày lễ theo quy định. Hơn nữa, người có tay nghề cao, kinh nghiệm phong phú có thể nhận lương cao hơn rất nhiều so với mức lương cơ bản.

Nhìn chung, nếu đến Hungary và chăm chỉ làm việc, bạn hoàn toàn có thể nhận mức lương trung bình (đã cộng làm thêm) từ 20 đến 25 triệu VNĐ/ tháng. Nếu có tay nghề tốt, hiệu suất làm việc cao, bạn có thể nhận lương từ 40 đến 50 triệu VNĐ/ tháng hoặc thậm chí là cao hơn.

Tổng hợp điều kiện xuất khẩu lao động Hungary mới nhất

Để đến Hungary làm việc, bạn cần đảm bảo nhiều yêu cầu. Trong đó, có thể kể đến yêu cầu căn bản với tất cả các đơn hàng đi Hungary như:

 • Đối tượng tham gia là nam nữ từ 18 đến 50 tuổi.
 • Trình độ văn hóa là tốt nghiệp bậc trung học phổ thông (cấp 2) trở lên với các đơn hàng lao động phổ thông. Với các đơn hàng yêu cầu kiến thức chuyên môn phong phú, bạn có thể phải đảm bảo yêu cầu văn hóa cao hơn như tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.
 • Yêu cầu ngoại ngữ – các đơn hàng đi Hungary thường không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ.
Điều kiện xuất khẩu lao động Hungary được đánh giá là không hề khó khăn, phức tạp

Ngoài ra, người lao động cần đảm bảo một vài điều kiện khác như: 

 • Không vi phạm pháp luật của Việt Nam hoặc các quốc gia châu Âu, không có tiền án, tiền sự. 
 • Chưa từng trượt visa hoặc bị trục xuất khỏi các nước nằm trong khối Schengen (Hungary thuộc khối này).
 • Có thái độ nghiêm túc, chăm chỉ, trung thực, sẵn sàng làm việc hết mình. Hơn nữa, nếu có kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ dễ nhận được đơn hàng.
 • Đảm bảo yêu cầu sức khỏe của đơn hàng. Về cơ bản là bạn phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh có nguy cơ truyền nhiễm cao như viêm gan B, lao, lậu, giang mai, HIV/ AIDS…

Chi phí để đi XKLĐ Hungary là bao nhiêu?

Thông tin tiếp theo mà bạn cần biết là đi Hungary hết bao nhiêu tiền. Bởi dù Hungary được đánh giá là thị trường tiềm năng nhưng nếu không đủ điều kiện tài chính, bạn cũng khó có thể đến nước này làm việc. Nhưng chi phí đi xuất khẩu lao động Hungary là bao nhiêu?.

Bạn đang băn khoăn đi Hungary hết bao nhiêu tiền 2023?

Theo thông báo của cơ quan chức năng, chi phí này bao gồm tiền dịch vụ, tiền chuẩn bị hồ sơ xin việc, lệ phí xin visa, tiền khám sức khỏe theo yêu cầu của đơn hàng và một số khoản chi nhỏ khác. Trong đó, khoản tiền dịch vụ được quy định là không vượt quá 1 tháng tiền lương của người lao động theo hợp đồng cho đơn hàng làm 12 tháng. Còn với đơn hàng làm mà 36 tháng trở lên thì tiền dịch vụ không được vượt quá 3 tháng (mức lương cơ bản của người lao động phổ thông Việt Nam tại Hungary là từ 660 đến 1.000 USD/ tháng).

Như vậy, tiền dịch vụ mà người đến Hungary làm việc cần bỏ ra là từ 16 triệu VNĐ trở lên. Nếu cộng thêm các chi phí khác, tổng chi phí XKLĐ Hungary sẽ tốn khoảng 80-100 triệu đồng. Tuy nhiên, là thị trường Châu Âu vì thế người lao động khi tham gia XKLĐ Hungary thường phải bỏ ra một khoản tiền cọc chống trốn. Nhìn chung, mức chi phí này được đánh giá là không quá cao nên sẽ đem đến cơ hội rất lớn cho công dân Việt Nam muốn ra nước ngoài làm việc.

Tạm kết

Bài viết đã chia sẻ từ a đến z tất cả các thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động Hungary. Ngoài những thông tin trong bài, nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào, bạn có thể chủ động liên hệ với chúng tôi theo số hotile: 0844288228 hoặc số di động 0987490716 để được tư vấn, hỗ trợ. 

Với đội ngũ chuyên gia giỏi, am hiểu về thị trường Hungary, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những thông tin mới, chuẩn xác nhất. Sẽ tư vấn tận tình để bạn xác định thị trường này có phải là lựa chọn phù hợp cho bản thân hay không.


⇒ Tham khảo thêm một số thị trường XKLĐ được người lao động quan tâm và lựa chọn đông đảo thời gian gần đây:

XKLĐ Nhật Bản XKLĐ Hàn Quốc
XKLĐ Hy Lạp XKLĐ Trung Quốc
XKLĐ Rumani XKLĐ Đài Loan
XKLĐ Singapore XKLĐ New Zealand
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận