Thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

Thông tin chi tiết về xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động truyền thống và là lựa chọn số 1 của người lao động mỗi khi có ý định xuất ngoại. Thực tế hiện nay, vấn đề tìm kiếm việc làm trong nước ngày càng khó khăn thì xuất khẩu lao động Đài Loan càng trở thành hướng đi đúng đắn, giúp người lao động có cơ hội thoát nghèo, cải thiện đời sống kinh tế gia đình.

xuất khẩu lao động đài loan
Thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan

Vậy tình hình thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan hiện tại ra sao? Có nên tiếp tục tham gia trong những năm tới? Điều kiện & chi phí để tham gia thế nào?… Hãy cùng nhanluctoancau.com theo dõi bài viết này để giải đáp được tất cả những thắc mắc liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn nhé!.

Thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất

Lý do khiến nhiều người lựa chọn Đài Loan để đi XKLĐ

 1. Về chính trị giữa Việt Nam với Đài loan có mối quan hệ ngoại giao rất tốt, vì có cùng quan điểm chính trị, đường nối, văn hóa, ẩm thực, khí hậu…
 2. Các tiêu chí tuyển chọn lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc không hề khắt khe
 3. Mức lương cơ bản mà người lao động tại Đài Loan khá cao và liên tục tăng theo từng năm
 4. Thời hạn hợp đồng làm việc dài hạn (lên tới 12 năm)
 5. Thời gian xuất cảnh nhanh chóng, chỉ từ 1-3 tháng

Như vậy so với các thị trường xuất khẩu lao động khác trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… thì thị trường XKLĐ Đài Loan vẫn là dễ đi và thuận tiện hơn hẳn.

Mức lương người lao động nhận được khi đi XKLĐ Đài Loan

Thời điểm hiện tại (năm 2024), người lao động khi làm việc ở Đài Loan sẽ nhận được mức lương cơ bản hàng tháng lên tới 27.470 Đài tệ ~ 21 triệu VNĐ. Như vậy, có thể thấy, mức lương nhận được là khá cao. Bên cạnh đó, người lao động có thể cải thiện được thu nhập đáng kể nhờ vào việc làm thêm, tăng ca.

Thu nhập của lao động tại Đài Loan hàng tháng tương đối cao nếu có nhiều giờ làm thêm tăng ca

Thực tế cho thấy, người lao động khi làm việc tại Đài Loan hoàn toàn có thể tích luỹ được số tiền từ 25-30 triệu VNĐ mỗi tháng để gửi về cho gia đình nếu lựa chọn được đơn hàng tốt, tăng ca nhiều.

Điều kiện để đi XKLĐ Đài Loan mới nhất

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, các tiêu chí để tuyển chọn người lao động đi làm việc tại Đài Loan vô cùng đơn giản, không hề khắt khe như các thị trường xuất khẩu lao động khác. Cụ thể như sau:

 1. Độ tuổi: Nam nữ từ 18 – 48 tuổi. Nếu đi giúp việc gia đình thì phải là nữ giới đang trong độ tuổi từ 25 – 49.
 2. Sức khỏe tốt không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh như HIV, lao phổi… Nam giới phải trên 1m60, nặng từ 50kg trở lên. Nữ giới phải trên 1m48, nặng từ 45kg trở lên.
 3. Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở, tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
 4. Không tiền án tiện sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan hết bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ dao động trong khoảng từ 3500 USD đến 5300 USD cho đơn hàng phổ thông – công xưởng có hợp đồng 3 năm (tương đương từ 80 đến 120 triệu VNĐ).

Đối với người tham gia đơn hàng hộ lý – điều dưỡng thì chi phí sẽ dao động 3400 USD3800 USD (tương đương khoảng 80 – 90 triệu VNĐ).

Giúp việc gia đình (osin) là chương trình lao động có chi phí thấp nhất khi đi XKLĐ Đài Loan, người lao động chỉ cần phải bỏ ra số tiền 2036 USD (khoảng hơn 40 triệu VNĐ) là đã có thể tham gia.

Thực tế chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan không hề cao

Như vậy, so với các thị trường xuất khẩu lao động lớn khác trong khu vực thì chi phí đi XKLĐ là “dễ chịu” hơn rất nhiều đúng không nào?

Hồ sơ XKLĐ Đài Loan gồm những gì?

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ XKLĐ Đài Loan thì không thể thiếu những giấy tờ, thủ tục sau:

 1. Hộ chiếu Việt Nam còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Ảnh thẻ chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 3. Giấy phép chiêu mộ do Uỷ ban Lao động Viện Hành chính Đài Loan cấp.
 4. Giấy phép nhập cảnh do Uỷ ban lao động Viện Hành chính Đài Loan cấp.
 5. Phiếu thẩm định hồ sơ thuê lao động Việt Nam đến làm việc có thời hạn tại Đài Loan do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp.
 6. Thư yêu cầu của chủ thuê lao động.
 7. Giấy uỷ quyền của chủ thuê lao động.
 8. Hợp đồng lao động được ký giữa người lao động và chủ thuê lao động.
 9. Giấy khám sức khỏe cấp bởi bệnh viện được phía Đài Loan chỉ định, bao gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện Tràng An, Bệnh viện Hồng Ngọc…
 10. Lý lịch tư pháp có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày cấp (mẫu số 2).
 11. Bản cam kết về lương và chi phí khác của lao động nước ngoài sang làm việc tại Đài Loan có chữ ký xác nhận của người lao động, chữ ký và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó.
 12. Bản cam kết vay nếu có khoản vay.
 13. Hoá đơn thu phí chi tiết của công ty môi giới Việt Nam đối với người lao động

*Tuy nhiên, người lao động chỉ cần chuẩn bị 3 giấy tờ chính đó là: Hộ chiếu, lý lịch tư pháp và giấy chứng nhận sức khoẻ. Các giấy tờ còn lại, công ty môi giới xuất khẩu lao động sẽ có trách nhiệm xử lý cho bạn.

Giới thiệu các ngành nghề XKLĐ Đài Loan

Các ngành nghề phổ biến mà người lao động có thể lựa chọn chọn khi đi XKLĐ Đài Loan gồm có

 1. Ngành cơ khí
 2. Ngành thực phẩm
 3. Ngành điện tử
 4. Ngành dệt may
 5. Ngành xây dựng
 6. Ngày nông nghiệp
 7. Ngành hộ lý – điều dưỡng
 8. Ngành giúp việc gia đình
Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động có đa dạng ngành nghề, phù hợp với người lao động Việt Nam

Nên chọn ngành nghề nào để đi XKLĐ Đài Loan?

Mỗi đơn hàng đi Đài Loan làm việc thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau lại có tiêu chí tuyển chọn lao động khác nhau. Do đó, người lao động hãy lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực, kinh nghiệm bản thân, tránh đăng ký những đơn hàng vượt quá sức mình. Chỉ có vậy thì cơ hội trúng tuyển của bạn mới cao và thời gian xuất cảnh cũng không bị trì hoãn.

*Lưu ý: Các đơn hàng thuộc nhóm ngành công xưởng nhà máy thường sẽ có nhiều giờ làm thêm tăng ca hơn so với các nhóm ngành xây dựng & nông nghiệp.

Về vấn đề vay vốn đi XKLĐ Đài Loan

Hầu hết người lao động có nhu cầu đi xuất XKLĐ Đài Loan đều là lao động phổ thông, điều kiện gia đình khó khăn và khi quyết định đi đều có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Đừng quá lo lắng về vấn đề này, bởi khi đi XKLĐ Đài Loan nói nói riêng và đi XKLĐ nước ngoài nói chung thì người lao động đều có thể vay vốn ngân hàng với các chính sách hỗ trợ về lãi suất vô cùng tốt.

Người lao động hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Đài Loan

Hiện tại có 3 ngân hàng phổ biến giúp người lao động có thể vay vốn đó là: Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Viettinbank), Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông (Agribank).

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết, đầy đủ nhất và mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan. Hy vọng, qua bài viết trên, người lao động có thêm kinh nghiệm trong việc định hướng cũng như lựa chọn công việc phù hợp với bản thân khi có mong muốn đi xuất khẩu lao động sang Đài.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc liên quan đến XKLĐ Đài Loan, người lao động có thể để lại câu hỏi dưới phần bình luận bài viết hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0844288228 hoặc 0987490716 để được hỗ trợ kịp thời. Chúc các bạn thành công!.

Tham khảo thêm một số thị trường XKLĐ tiềm năng khác

Bên cạnh thị trường XKLĐ Đài Loan thì vẫn còn có những thị trường XKLĐ khác vô cùng tiềm năng và phù hợp với người lao động Việt Nam, các bạn có thể tham khảo thêm các thị trường mà nhanluctoancau.com giới thiệu dưới đây.

XKLĐ Nhật Bản XKLĐ Hàn Quốc
XKLĐ Singapore XKLĐ Macao
XKLĐ Rumani XKLĐ Trung Đông
XKLĐ Canada XKLĐ Đức

⇒ Bài viết được quan tâm: Nên đi xuất khẩu lao động nước nào trong năm nay?

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận