Bí quyết vàng để đi xuất khẩu lao động Macao với thu nhập tốt

Bí quyết vàng để đi xuất khẩu lao động Macao với thu nhập tốt

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Hiện nay, nhiều người lao động Việt đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Macao (Macau) nhưng chưa hiểu rõ về quy trình tuyển dụng và thủ tục để tham gia chương trình này. Vì vậy, bài viết dưới đấy, chúng tôi sẽ chia sẻ tới người lao động những thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động Macao cũng như những bí quyết giúp người lao động có thể nhận được mức lương cao khi đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này.

xuất khẩu lao động macao
Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Macao hiệu quả

Mức lương khi xuất khẩu lao động Macao

Macao là một trong hai đặc khu hành chính quan trọng của Trung Quốc. Hơn nữa, tương tự như Hồng Kông, Macao cũng có đồng tiền riêng là đồng Pataca Macao, viết tắt là MOP. Do đó, trong phần lớn các trường hợp, người đi xuất khẩu lao động Macao sẽ nhận lương bằng đồng MOP. 

Tùy từng đơn hàng, tùy vào trình độ và kinh nghiệm mà người lao động sẽ nhận được mức lương khác nhau. Cụ thể, thống kê cho thấy, mức lương trung bình với lao động phổ thông ở Macao là 4,500 MOP/ tháng (tương đương với 13 triệu VNĐ). Nếu làm các công việc đơn giản, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, bằng cấp như giúp việc gia đình thì người lao động có thể nhận lương 3,000 MOP/ tháng. Nếu làm các công việc chuyên môn như điều dưỡng, hộ lý, dịch vụ nhà hàng – khách sạn, người lao động sẽ nhận được lương từ 5,000 đến 8,000 MOP/ tháng. 

1 Pataca Ma Cao (MOP) có giá khoảng 2.880 VNĐ thời điểm hiện tại

Đồng thời, tất cả người đi XKLĐ Macao đều có thể làm thêm và nhận lương làm thêm theo đúng quy định của đặc khu hành chính này. Ngoài lương, người lao động có thể được:

 • Cung cấp bữa ăn xong thời gian làm việc 
 • Hỗ trợ chỗ ở, miễn phí xe buýt đi làm 
 • Được đóng bảo hiểm y tế theo quy định 
 • Đóng bảo hiểm lao động để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro trong quá trình làm việc 
 • Cung cấp vé máy bay chiều về khi hết hạn hợp đồng
 • Gia hạn hợp đồng nếu làm tốt, hoàn thành công việc một cách xuất sắc….

Chi phí để xuất khẩu lao động Macao

Chi phí xuất khẩu lao động Macao tương đối thấp. Thậm chí, khảo sát thực tế còn cho thấy, chi phí đi XKLĐ Macao thấp hơn nhiều so với các nước phát triển trong khu vực Châu Á như: Hàn Quốc hay Nhật Bản. Vì vậy, dù phải vay tiền để xuất khẩu lao động thì người lao động cũng có thể nhanh chóng trả được chi phí ban đầu và tích cóp cho tương lai.

chi phí xklđ macao
Chi phí đi XKLĐ Macao thấp hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Tương tự như mức lương, chi phí xuất khẩu lao động cũng phụ thuộc vào đơn hàng, ngành nghề và thời gian làm việc ở Macao cao. Trung bình với hợp đồng lao động 1 năm, người lao động cần bỏ ra từ 1,500 đến 3,000 USD. Tương đương với từ 35 đến 70 triệu VNĐ. Thời gian làm việc càng dài, mức lương nhận được càng cao thì đồng nghĩa với chi phí ban đầu cần bỏ ra càng lớn.

Cách để có thu nhập cao khi đi XKLĐ động Macao

Điều kiện không quá khắt khe, chi phí ban đầu bỏ ra không lớn là lý do khiến nhiều người chọn đến Macao làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự nhận được mức lương tốt khi xuất khẩu lao động Macao. Vì vậy, để nhận lương cao, để có nhiều cơ hội việc làm rộng mở, người lao động nên biết các bí quyết hữu ích trong việc xuất khẩu lao động Macao sau.

Tìm hiểu kỹ về thị trường lao động Macao

Bí quyết đầu tiên mà người dự định đi XKLĐ Macao cần áp dụng là tìm hiểu thật kỹ về thị trường này. Cụ thể, dù mức lương trung bình khi xuất khẩu lao động Macao không cao, chỉ khoảng 4,500 MOP/ tháng. Nhưng nếu hoàn thành công việc một cách xuất sắc, nếu tích cực làm thêm giờ thì người lao động có thể nhận lương trung bình lên đến 6,000 đến 7,000 MOP/ tháng.

Hơn nữa, nhiều chủ sử dụng lao động ở Macao đang cung cấp chỗ ăn, chỗ ở miễn phí cho người lao động. Vì vậy, chi phí sinh hoạt trong quá trình xuất khẩu lao động trong Macao chỉ rơi vào khoảng 1,000 MOP/ tháng – khoản chi phí rất thấp so với các thị trường khác.

Thu nhập từ những giờ làm thêm tăng ca giúp cải thiện đáng kể thu nhập của người lao động

Ngoài mức lương, người có ý định đến Macao làm việc cũng cần hiểu về luật lao động của đặc khu hành chính này. Vì ở Macao, chính quyền quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng lao động bất hợp pháp. Dù làm việc sai địa chỉ hay không có thẻ lao động thì bạn cũng có thể bị phạt với mức phạt dao động từ 5,000 đến 20,000 MOP.

Đồng thời, bạn có thể bị cấm làm bất kỳ công việc gì ở Macao trong thời gian lên đến 2 năm. Vì vậy, khi đi XKLĐ Macao, người lao động nên tìm hiểu thật kỹ để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh mắc phải các sai lầm không đáng có.

Đảm bảo tốt các điều kiện để đi XKLĐ Macao

Để đi xuất khẩu lao động Macao với mức lương tốt, người lao động cần đảm bảo các điều kiện cơ bản về độ tuổi, ngoại hình, học vấn, sức khỏe… Cụ thể, người xuất khẩu lao động cần là:

 • Nam nữ trong độ tuổi từ 20 đến 35 với sức khỏe tốt.
 • Người có ngoại hình cân đối. Nam cần cao từ 1m65, nặng từ 55kg trở lên. Nữ cần cao từ 1m50, nặng từ 45kg.
 • Yêu cầu tối thiểu về học vấn là người lao động cần có bằng trung học cơ sở trở lên. Tùy vào từng đơn hàng mà yêu cầu học vấn có thể thay đổi (THPT, trung cấp, cao đẳng hay thậm chí là đại học).
 • Người đến Macao làm việc phải có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt là những bệnh đã bị cấm xuất khẩu lao động theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.
 • Người lao động phải là người không có tiền án, tiền sự. Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Macao.
 • Dù làm công việc gì thì người lao động cũng cần biết tiếng Trung căn bản, có thể giao tiếp đơn giản. Với các đơn hàng chuyên môn, kỹ thuật, yêu cầu về ngoại ngữ sẽ cao hơn….
khám sức khỏe đi macao
Để đi XKLĐ Macao, người lao động cần phải có sức khỏe thực sự tốt

Tuân thủ đúng quy trình XKLĐ Macao

Tùy vào tình trạng thực tế của người lao động mà quy trình xuất khẩu lao động Macao có thể có những thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, tất cả những người muốn đi XKLĐ Macao đều cần tham khảo quy trình gồm 6 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Người lao động nên chủ động đi khám sức khỏe để xem bản thân có mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh mãn tính khó điều trị không. Vì Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã quy định nhiều loại bệnh không thể xuất khẩu lao động. Nếu mắc một trong những chứng bệnh này, bạn không cần mất thời gian tìm hiểu về thị trường việc làm của Macao nữa.
 • Bước 2: Tìm công ty xuất khẩu lao động Macao uy tín. Ký hợp đồng với công ty để được tư vấn đơn hàng phù hợp.
 • Bước 3: Nếu bạn chọn được đơn hàng phù hợp, phía công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động sẽ hướng dẫn để bạn đóng tiền cọc. Sau đó, công ty sẽ gửi hồ sơ cho đối tác ở Macao.
 • Bước 4: Phỏng vấn online với chủ sử dụng lao động Macao. Nếu trúng tuyển, phía công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động sẽ sớm thông báo để bạn hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ.
 • Bước 5: Xin visa và hoàn thiện các thủ tục hành chính liên quan.
 • Bước 6: Đọc kỹ các thông báo liên quan đến công việc ở Macao để chuẩn bị cho việc xuất cảnh và làm việc.

Đi XKLĐ Macao qua những công ty uy tín

Bí quyết cuối cùng để xuất khẩu lao động Macao lương tốt là tìm đến công ty môi giới việc làm uy tín. Bởi các công ty uy tín, có hợp tác mật thiết với chủ sử dụng lao động ở Macao sẽ có nhiều đơn hàng để người lao động thoải mái lựa chọn. Đồng thời, quy trình làm việc, quy trình đưa người lao động đến Macao của công ty cũng chuẩn, giúp ích cho người lao động nhiều hơn. 

Công ty xuất khẩu lao động macao uy tín
Lựa chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín để đi xuất khẩu lao động Macao là điều vô cùng quan trọng

Thậm chí, nhiều công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động Macao hiện nay còn có cam kết đầy đủ, rõ ràng về chi phí ban đầu bỏ ra, mức lương người lao động nhận được và thời gian xuất cảnh. Tất cả những cam kết này đều được ghi trong hợp đồng mà người lao động ký kết với công ty. Vì vậy, trong mọi trường hợp, quyền lợi của người lao động sẽ được đảm bảo một cách tối đa.

Tránh tình trạng bị lừa, mất thời gian chờ đợi mà không tìm được đơn hàng phù hợp hoặc đã phỏng vấn, đã ký hợp đồng lao động với công ty ở Macao nhưng không thể xuất cảnh. 

Trên đây là các bí quyết vàng để bạn có thể xuất khẩu lao động Macao với thu nhập tốt. Hi vọng những thông tin về chương trình xuất khẩu lao động Macao này sẽ giúp ích cho bạn, để bạn sớm tìm được công việc phù hợp ở thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng này!.

*Lưu ý: Hiện nay ngoài Macao còn có rất nhiều quốc gia khác trên thế giới tuyển dụng lao động Việt Nam sang làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động. Chính vì vậy, chúng tôi xin được phép liệt kê một số thị trường xuất khẩu lao động chính, được người lao động quan tâm và lựa chọn nhiều nhất để bạn đọc cùng tham khảo. Nếu quan tâm tới thị trường nào, vui lòng click vào đường dẫn để chuyển đến bài viết chi tiết mà chúng tôi đã biên tập.

XKLĐ Nhật Bản XKLĐ Hàn Quốc
XKLĐ Canada XKLĐ Singapore
XKLĐ Rumani XKLĐ Đài Loan
XKLĐ Trung Đông XKLĐ Đức

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: 0844288228 hoặc 0987490716 để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!.

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết


  ⇒ Bài viết liên quan: Nên đi xuất khẩu lao động nước nào là tốt nhất

  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  7 Lượt bình luận
  Xếp theo
  Mới Đề xuất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận
  Đỗ Thị Tuyết
  Đỗ Thị Tuyết
  1 năm trước

  Hiện tại có tuyển giúp việc đi ma Cao ko ạ

  Vương văn quảng
  Vương văn quảng
  9 tháng trước
  Trả lời đến  Đỗ Thị Tuyết

  Có tuyển nhé…bạn vào fb tìm nhóm người việt tại ma cao ý tuyển nhiều mà…cùng chí hướng đi ma cao làm bạn nha

  Last edited 9 tháng trước by Mạnh Tài
  Vương văn quảng
  Vương văn quảng
  9 tháng trước

  Theo tìm hiểu thì phí cao cũng chỉ 70-90tr mà sao nhiều văn fong mô giới hét lên tận 130tr tính đi macao mà k tìm dc văn fong mô hioisw uy tín.trong khj đó hợp đồng được có 1 năm phí đi 130tr…đài loan hợp đồng 3 năm phí đi cũng chỉ có 130-160tr tuỳ đơn

  Dương thị mỹ
  Dương thị mỹ
  8 tháng trước

  Có tuyển người đi làm bấm huyệt chân ko ah

  Vu Ngọc thiem
  Vu Ngọc thiem
  7 tháng trước

  Xin hỏi mình muốn đi lao động ở ma cao thì đi ở đâu và công ty mo giới nào vậy