Hiểu rõ về các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Hiểu rõ về các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Hiện nay, không ít người có cái nhìn không chính xác về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Đa số họ cho rằng, các đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng đều là những đơn hàng có tính chất công việc vất vả, không an toàn và thu nhập thấp… 

xuất khẩu nhật bản ngành xây dựng
XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Vậy thực tế các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng thế nào? Có nên tham gia các đơn hàng ngành xây dựng không? Thu nhập của người lao động khi làm xây dựng tại Nhật ra sao?… Hãy cùng NHANLUCTOANCAU làm rõ thông qua bài viết này nhé!.

Đặc thù ngành xây dựng Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia chịu nhiều thiên tai như lũ lụt, bão, động đất, sóng thần… nên việc phục hồi và xây dựng mới luôn cần thiết. Đó chính là lý do Nhật Bản cần nguồn nhân lực lớn cho ngành xây dựng. Việc người dân trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực, khiến Nhật Bản phải tuyển nhiều lao động đến từ nước ngoài.

Các công việc của ngành xây dựng ở Nhật Bản cũng vô cùng đa dạng. Thực tế phần lớn đơn hàng đi Nhật Bản làm xây dựng, người lao động sẽ phải làm các công việc ngoài trời như giàn giáo, bê tông, buộc thép, lắp đặt copha, lái máy… Phần ít còn lại làm việc trong nhà như thi công nội thất, chống thấm, đường ống, sơn tường…

Phần lớn công việc của ngành xây dựng Nhật Bản là làm việc ngoài trời

Khi đã trở thành một thực tập sinh ngành xây dựng tại Nhật, người lao động sẽ không phải làm việc liên tục trong vòng 8 tiếng, sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Nhưng đổi lại công việc không sạch sẽ như trong các công xưởng mà thường tiếp xúc với nhiều khói bụi, vật liệu xây dựng, máy móc,… Tuy nhiên các bạn cũng không phải qua lo lắng vì vấn đề này, bởi các bạn sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, chống khói bụi đầy đủ an toàn.

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng?

Để có thể đưa ra được quyết định nên hay không nên đi XKLĐ Nhật làm xây dựng, chúng ta hãy cùng nhau phân tích những thuận lợi và khó khăn của ngành này nhé:

Thuận lợi

Nếu tham gia các đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng, người lao động sẽ có những thuận lợi sau đây:

 • Mức lương cao, nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
 • Làm việc ngoài trời, không khí thoáng và dễ chịu hơn.
 • Công việc không liên tục như trong dây truyền (đứng và luôn tay trong vòng 8 tiếng), có nhiều thời gian chết, nghỉ ngơi.
 • Có thể trao đổi trong giờ làm việc để nâng cao năng lực tiếng (trong xưởng, tiếng máy rất ồn, nếu không thì theo quy định cũng không được trao đổi trong giờ làm việc).
 • Tiếp cận với nhiều máy móc và có thể dễ dàng phát triển tiếp chuyên môn khi về nước.

Khó khăn

 • Công việc chủ yếu ngoài trời, bị ảnh hưởng bởi vấn đề thời tiết.
 • Nhiều công việc đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt và chịu được vất vả (lắp đặt giàn giáo, buộc thép…).
 • Mặc dù có trang thiết bị bảo hộ lao động, nhưng xây dựng vẫn là một công việc khá nhiều rủi ro đặc biệt là làm những công việc trên cao.

Như vậy, tùy vào mục đích đi Nhật cũng như điều kiện sức khỏe của mỗi người mà việc lựa chọn đơn hàng ngành xây dựng sẽ thích hợp hoặc không. Tuy nhiên, đối với những bạn không có nhiều kinh nghiệm, hoặc nhiều tuổi mong muốn đi làm những đơn hàng xuất cảnh nhanh, chi phí thấp thì đơn hàng ngành xây dựng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng

Các đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng thường không đòi hỏi về hỏi trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc của người lao động. Tiêu chí tuyển chọn lao động của các đơn hàng xây dựng cơ bản như sau:

 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 18-36 tuổi
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 2 (THCS) trở lên
 • Sức khỏe: tốt, không mắc 13 nhóm bệnh không được đi XKLĐ Nhật (xem chi tiết)
 • Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu
Điều kiện đi Nhật đơn hàng xây dựng hết sức dễ dàng

Điểm đặc biệt, do nhu cầu tuyển dụng lao động ngành xây dựng của Nhật Bản tăng cao mà những lao động thấp bé, xăm trổ, cụt đốt… vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản ngành này một cách dễ dàng.

Mức lương thực tế của đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Do tính chất công việc có phần vất vả hơn những ngành nghề khác cho nên người lao động tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản sẽ nhận được mức lương “nhỉnh hơn” rất nhiều. Thông thường mức lương của lao động đơn xây dựng khoảng 30-35 triệu/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí, thu nhập về tay của lao động trên 20 triệu. Đặc biệt nhu cầu xây dựng tại Nhật Bản RẤT LỚN, chính vì vậy lao động làm trong ngành này có rất nhiều thời gian làm thêm tăng ca, mức lương người lao động bao gồm làm thêm có thể lên tới 35-40 triệu/tháng.

=> Xem thêm: Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Chi phí tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Các đơn hàng xây dựng thuộc top đơn hàng có mức chi phí tham gia thấp nhất chính vì vậy đây sẽ là lựa chọn cho nhiều lao động không dư dả về tài chính. Tổng chi phí đi Nhật đơn hàng xây dựng hiện nay tại các công ty môi giới chỉ dao động ở mức 100-120 triệu VNĐ, số tiền này bao gồm các khoản chi phí như sau:

 • Chi phí khám sức khỏe
 • Đào tạo tiếng, tay nghề
 • Tiền Dịch Vụ
 • Phí hồ sơ, dịch thuật
 • Visa, giấy tờ, vé máy bay
 • Phụ phí phát sinh ngoài (vali, đồng phục,…)
Ngành xây dựng thuộc nhóm đơn hàng có mức phí thấp

Danh sách các đơn hàng xây dựng Nhật Bản lương cao

Sau khi đã hiểu rõ về ngành xây dựng Nhật Bản, người lao động có mong muốn tham gia các đơn hàng nhóm ngành này thì đừng nên bỏ qua các đơn hàng mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Đây đề là những đơn hàng xây dựng có mức lương cao, xí nghiệp truyền thống và đã có thực tập sinh người Việt đang làm.

Bảng công việc Số lượng tuyển chọn Mức lương Địa điểm làm việc
Buộc thép 12 lao động 159.000 Yên Tỉnh Saitama
Lái máy xây dựng 03 lao động 171.000 Yên Tỉnh Tokyo
Lắp đặt giàn giáo 15 lao động 163.000 Yên Tỉnh Saitama
Khoan cắt bê tông 02 lao động 159.500 Yên Tỉnh Chiba
Lắp đặt copha 09 lao động 157.000 Yên Tỉnh Fukuoka
Thi công đường ống 03 lao động 161.200 Yên Tỉnh Okayama
Mộc xây dựng 09 lao động 160.000 Yên Tỉnh Gifu

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các đơn hàng đi Nhật Bản làm việc ngành xây dựng. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp của bản thân. Mọi thắc mắc cần được tư vấn & hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0844288228 hoặc 0987490716 để được phản hồi sớm nhất. Chúc các bạn thành công!.

⇒ Tìm hiểu ngành nghề khác:

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  3 Lượt bình luận
  Xếp theo
  Mới Đề xuất
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận
  Nguyễn Văn Nam
  Nguyễn Văn Nam
  2 năm trước

  Tư vấn cho tôi đơn xây dựng Nhật Bản làm mộc trong nhà

  Thắng
  Thắng
  5 tháng trước

  Có đơn xây dựng nào lấy đến 39 không ad?