Đi xuất khẩu lao động Hy Lạp có dễ không? Thủ tục thế nào?

Đi xuất khẩu lao động Hy Lạp có dễ không? Thủ tục thế nào?

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Hy Lạp đang thiếu hụt nhân lực ở nhiều lĩnh vực. Từ nông nghiệp, chăn nuôi đến xây dựng, may mặc, đánh bắt thủy sản, nhà hàng và nhất là giúp việc trong gia đình. Nhưng đi xuất khẩu lao động Hy Lạp có dễ không? Nếu muốn đến Hy Lạp làm việc, người lao động cần nộp những chi phí nào? Chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu về XKLĐ Hy Lạp thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin thị trường xuất khẩu lao động Hy Lạp

Có nên đi XKLĐ Hy Lạp không?

Xuất khẩu lao động đã giúp nhiều người Việt đổi đời. Thậm chí, không chỉ hỗ trợ kinh tế gia đình, việc ra nước ngoài làm việc cũng đem lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước. Hơn nữa, bên cạnh các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, ngày càng nhiều người tìm đến với các thị trường mới như Hy Lạp.

Hy Lạp là thị trường XKLĐ tương đối mới mẻ với người lao động Việt

Vậy có nên đi XKLĐ Hy Lạp không? Việc xuất khẩu lao động Hy Lạp đem đến những lợi ích gì? Dưới đây là các lý do chính khiến nhiều người tìm đến với đơn hàng đi Hy Lạp làm việc: 

 • Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam đã cấp phép cho một số doanh nghiệp để đưa người lao động đến Hy Lạp làm việc. Vì vậy, khi tham gia XKLĐ Hy Lạp, bạn hoàn toàn có thể đi theo đường chính ngạch để giảm thiểu rủi ro.
 • Hy Lạp đang thiếu lao động trầm trọng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là các vị trí công việc cho lao động phổ thông. Do đó, dù mới tốt nghiệp cấp 2, bạn cũng có thể đăng ký để đến Hy Lạp làm việc. 
 • Mức thu nhập của lao động ngoại quốc ở Hy Lạp tương đối tốt. Trung bình là khoảng 1.500 USD/ tháng, tương đương với 36 triệu VNĐ. Do đó, nếu chi tiêu hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ cho tương lai….

Điều kiện để xuất khẩu lao động Hy Lạp

Người quan tâm cần biết điều kiện để XKLĐ Hy Lạp

Hy Lạp được đánh giá là thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam, nhất là các lao động phổ thông. Nhưng để xuất khẩu lao động Hy Lạp, bạn cần đảm bảo những điều kiện gì? Theo đó, phần lớn các đơn hàng đi Hy Lạp đều có yêu cầu tối thiểu là: 

 • Đối tượng tham gia: Nam/ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 45 với sức khỏe tốt.
 • Yêu cầu ngoại hình: Lao động nam phải cao từ 1m6, cân nặng từ 50kg trở lên; lao động nữ cần cao từ 1m55 với cân nặng từ 45kg trở lên.
 • Trình độ văn hóa: Tối thiểu là tốt nghiệp cấp 2 (THCS) với đơn hàng lao động phổ thông. Còn với các đơn hàng yêu cầu trình độ chuyên môn cao, bạn có thể phải có bằng cao đẳng, đại học hoặc thậm chí là sau đại học.
 • Trình độ ngoại ngữ: Tùy theo đơn hàng mà bạn muốn tham gia (một số đơn hàng phổ thông hoàn toàn không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ).
 • Kinh nghiệm: Đây cũng là tiêu chí thay đổi tùy theo đơn hàng mà bạn lựa chọn. Hơn nữa, việc có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tăng cơ hội ứng tuyển thành công.

Yêu cầu khác: Người lao động không vi phạm pháp luật, chưa từng có tiền án, tiền sự. Hơn nữa, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hy Lạp cũng như các quốc gia châu Âu (cùng khối Schengen).

Chi phí để tham gia xuất khẩu lao động Hy Lạp

Điều kiện xuất khẩu lao động Hy Lạp không quá khó khăn, phức tạp. Thậm chí, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 và có sức khỏe tốt, không tiền án, tiền sự là bạn đã có thể nghiên cứu, tìm đơn hàng. Hơn nữa, ngoài điều kiện đơn giản, chi phí chi phí XKLĐ Hy Lạp cũng không quá cao.

Chi phí XKLĐ Hy Lạp cũng là thông tin mà nhiều người tìm kiếm

Thống kê được công bố trên báo Tiền Phong cho thấy, chi phí chuẩn bị để đến Hy Lạp làm việc chỉ dao động trong khoảng 3.500 đến 5000 USD/ người, tương đương với 86 đến 123 triệu VNĐ. Khoản chi phí này đã bao gồm:

 • Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.
 • Phí khám sức khỏe theo yêu cầu của đơn hàng.
 • Tài liệu học tập để tăng cơ hội ứng tuyển thành công. 
 • Chi phí xin visa lao động Hy Lạp.
 • Tiền mua vé máy bay (cả vé từ Việt Nam đến Hy Lạp và từ Hy Lạp về Việt Nam sau khi hết hợp đồng).
 • Phí dịch vụ để tìm đơn hàng phù hợp (khoản phí này sẽ thay đổi tùy vào từng đơn hàng. Lương càng cao, thời hạn càng dài thì phí dịch vụ càng lớn)….

Các thông tin khác về XKLĐ Hy Lạp

Chính phủ Việt Nam đang không ngừng thúc đẩy trong việc đưa người lao động đến Hy Lạp làm việc. Bởi theo đánh giá, Hy Lạp là thị trường tương đối tiềm năng. 

Cụ thể, trả lời phỏng vấn hôm 24/07/2023, ông Đặng Sỹ Dũng, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Hy Lạp đang có nhu cầu tuyển dụng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nhất là trong ngành nông nghiệp với các công việc như trồng cây, thu hoạch cây lương thực, ăn quả. Ngoài ra, người lao động có thể ứng tuyển ở một số ngành nghề khác như xây dựng, chế biến, bảo quản thực phẩm. 

Hơn nữa, khác với các nước trong khu vực Bắc Âu, Hy Lạp ở Nam Âu với điều kiện thời tiết khá thuận lợi (mùa đông không quá lạnh) nên người lao động có thể làm việc quanh năm. Dù mức lương ở Hy Lạp có thể không cao như khi đi Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng công việc lại đơn giản với điều kiện tuyển dụng tương đối dễ dàng. 

Thậm chí, chi phí sinh hoạt và các mặt hàng thiết yếu ở Hy Lạp cũng được đánh giá là rẻ hơn so với nhiều nước châu Âu. Dưới đây là một số thông tin quan trọng khác về xuất khẩu lao động Hy Lạp mà bạn cần chú ý:

Chế độ làm việc khi xuất khẩu lao động Hy Lạp

Người XKLĐ Hy Lạp cần làm 8 tiếng/ ngày hoặc 40 giờ/ tuần

Để xuất khẩu lao động Hy Lạp, bạn cần nắm được chế độ làm việc và quyền lợi chung của thị trường này. Theo đó: 

 • Thời gian làm việc là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (được nghỉ cả thứ 7 và chủ nhật). Mỗi ngày người lao động sẽ làm việc 8 tiếng hoặc 40 giờ/ tuần (ngoài mức này sẽ được tính theo mức lương tăng ca).
 • Ngày nghỉ phép ở Hy Lạp là từ 20 đến 24 ngày/ năm. Số ngày nghỉ phép sẽ tùy thuộc vào thời gian làm việc của bạn, làm càng lâu thì càng được nghỉ nhiều. 
 • Lao động ngoại quốc được tham gia và hưởng đầy đủ chế độ phúc lợi của BHYT và BHXH Hy Lạp.
 • Dù mất việc vì bất kỳ lý do gì, người lao động hợp pháp cũng được hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu chưa hết hạn visa). 
 • Được nhận lương theo quy định lương tối thiểu của Hy Lạp là 1.200 Euro, tương đương với khoảng 30 triệu VNĐ/ tháng.

Visa lao động Hy Lạp là loại nào?

Bạn có thể đến Hy Lạp làm việc theo diện visa D. Đây là visa dài hạn từ 3 tháng đến 12 tháng. Hơn nữa, cho phép người xuất khẩu lao động Hy Lạp gia hạn tại chỗ (miễn là không quá 5 năm).

Tạm kết

Hy Lạp được đánh giá là thị trường tiềm năng với người muốn ra nước ngoài làm việc. Hơn nữa, chi phí XKLĐ Hy Lạp không quá cao. Do đó, nước này phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, kể cả lao động ở vùng nông thôn – nơi kinh tế còn nhiều khó khăn…. Trường hợp còn băn khoăn về hành trình xuất khẩu lao động Hy Lạp, bạn có thể liên hệ theo SDT 0844288228 hoặc số di động 0987490716 để được hỗ trợ!.


⇒ Bên cạnh Hy Lạp, hiện nay còn có một số thị trường XKLĐ khác vô cùng thu hút người lao động như:

XKLĐ Nhật Bản XKLĐ Hàn Quốc
XKLĐ Trung Quốc XKLĐ New Zealand
XKLĐ Rumani XKLĐ Đài Loan
XKLĐ Singapore  XKLĐ Hungary
Theo dõi
Thông báo
guest
2 Lượt bình luận
Xếp theo
Mới Đề xuất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Ngọc Minh
Ngọc Minh
2 tháng trước

Thời gian học và chờ lâu không ạ

Ta thanh binh
Ta thanh binh
1 tháng trước

Nam 49 tuổi ,đi hy lsp có lâu ko