Xuất khẩu lao động New Zealand 2024: Thông tin chi tiết

Xuất khẩu lao động New Zealand 2024: Thông tin chi tiết

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Số lao động Việt đến New Zealand làm việc đang liên tục tăng. Nhưng bên cạnh những thuận lợi, người xuất khẩu lao động New Zealand cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu quan tâm đến thị trường này thì trước tiên bạn hãy cùng nhanluctoancau.com nghiên cứu các thông tin quan trọng liên quan đến ưu – nhược điểm, điều kiện, chi phí…. của thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng này.

Thị trường xuất khẩu lao động New Zeland và những thông tin cần biết

Ưu – nhược điểm của xuất khẩu lao động New Zealand

Để hiểu rõ về xuất khẩu lao động New Zealand, trước tiên bạn cần biết các ưu nhược điểm của thị trường này. Theo đó,  New Zealand là điểm đến yêu thích của người lao động đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bởi đây là nước cũng có lương cao, đãi ngộ tốt và nhiều chương trình phúc lợi chất lượng. Hơn nữa, New Zealand cũng thuộc nhóm những nước đang có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Người lao động cần nắm được các ưu nhược điểm của xuất khẩu lao động New Zealand

Chỉ tính đến tháng 5 năm 2023, các nền tảng tuyển dụng trực tuyến đã ghi nhận 290,300 vị trí tuyển dụng mới cho cả lao động phổ thông và nhân sự tay nghề cao. Thậm chí, Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Việc làm (MBIE) còn tuyên bố rằng nước này cần đến 40.000 công nhân mới hàng năm trong các lĩnh vực như Chăm sóc sức khỏe, Khách sạn, Cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật và Tài chính. Với nhu cầu lớn như vậy, việc tuyển dụng, nhận thêm lao động người ngoại quốc là cần thiết.

Nhìn chung, cơ hội đến New Zealand làm việc của lao động Việt là tương đối lớn. Dưới đây là những ưu, nhược điểm mà người quan tâm đến thị trường này nhất định phải biết:

Ưu điểm của XKLĐ New Zealand

Xuất khẩu lao động New Zealand có rất nhiều ưu điểm như:

 • Lương cơ bản ở New Zealand tương đối cao: Mức lương là lý do nhiều người chọn xuất khẩu lao động New Zealand. Vì dù chỉ là lao động phổ thông thì bạn cũng có cơ hội nhận lương trung bình hàng tháng lên đến 2,500 NZD, tương đương với khoảng 36 triệu Việt Nam đồng. Hơn nữa, Nếu có tay nghề tốt hoặc là một số vị trí đặc thù, người lao động còn nhận được lương cao hơn, được hưởng nhiều đãi ngộ tốt hơn.
 • Đa dạng đơn hàng đi XKLĐ New Zealand: Điểm cộng thứ 2 của thị trường New Zealand là đơn hàng đa dạng. Cụ thể, bạn có thể tìm 44 trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, nấu ăn, xây dựng, nông nghiệp…. Mỗi lĩnh vực lại có nhiều cơ hội về việc làm để người lao động tìm ra lựa chọn phù hợp với bản thân.
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp: Người lao động được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Dù đi theo đơn nông nghiệp thì bạn cũng có thể tiếp xúc với các loại máy móc mới để gia tăng kinh nghiệm làm việc quý giá cho bản thân.
 • Chi phí đi New Zealand làm việc không quá cao so với thu nhập: Theo đánh giá của nhiều người lao động, chi phí đi XKLĐ New Zealand không quá cao. Do đó, đây là thị trường phù hợp với nhiều nhóm đối tượng, kể cả những người đang muốn thoát nghèo.

Nhược điểm của xuất khẩu lao động New Zealand

Ngoài ưu điểm, bạn cũng cần biết các nhược điểm của việc xuất khẩu lao động New Zealand. Cụ thể:

 • Chi phí sinh hoạt đắt đỏ: Mức chi phí sinh hoạt ở New Zealand cao hơn so với Việt Nam. Do đó, nếu muốn để dành tiền, bạn cần chi tiêu hợp lý.
 • Rào cản ngôn ngữ: Rào cản ngôn ngữ cũng là khó khăn của nhiều lao động Việt tại New Zealand.. Đặc biệt là với những lao động phổ thông, chưa được đào tạo ngôn ngữ một cách bài bản.
 • Vị trí địa lý xa xôi: So với các thị trường lao động truyền thống của người Việt như Nhật Bản và bài Hàn Quốc hay Đài Loan thì vị trí địa lý của New Zealand xa hơn rất nhiều. Do đó, khi đến nước này làm việc, bạn không thể thường xuyên về nhà (nhiều người lao động đang chờ đến hết thời hạn làm việc mới về).

Khác biệt ẩm thực, văn hóa, lối sống: Một số người lao động Việt gặp khó khăn vì không quen với ẩm thực, văn hóa và lối sống tại New Zealand.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động New Zealand

Điều kiện xuất khẩu lao động New Zealand năm 2024 là băn khoăn của nhiều người

Nhiều người Việt thích đến New Zealand làm việc vì lương cao và chế độ phúc lợi tốt. Nhưng để thành công xuất khẩu lao động New Zealand, bạn cần đảm bảo nhiều yêu cầu như:

 • Yêu cầu về độ tuổi của người lao động là từ 18 đến 55 tuổi. Một số đơn hàng thuộc chương trình lao động dài hạn có thể yêu cầu bạn nằm trong độ tuổi từ 20 đến dưới 45.
 • Người lao động phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Ngoài ra, phần lớn các đơn hàng đều yêu cầu người đăng ký phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Thậm chí, có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 • Người lao động cần có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh mãn tính ở dạ dày, tim, phổi hay các chứng bệnh có nguy cơ lây truyền cao.
 • Người muốn đến New Zealand làm việc cũng cần có lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự. Hơn nữa, cần chăm chỉ, nỗ lực, sẵn sàng thích ứng với nhiều môi trường làm việc năng động, nhiều áp lực.

Cập nhật chi phí đi XKLĐ New Zealand mới nhất

Người lao động cần nắm được chi phí đi xuất khẩu lao động New Zealand

Chi phí đi XKLĐ New Zealand cũng là băn khoăn của nhiều người. Vì đây là một trong những yếu tố quyết định bạn có thể đến New Zealand làm việc hay không. Nhưng chi phí xuất khẩu lao động New Zealand trong thực tế là bao nhiêu? 

Theo đó, khảo sát thực tế cho thấy, chi phí để đi XKLĐ New Zealand hợp đồng từ 2 đến 3 năm xoay quanh mức 4.000 đến 5.000 USD, tương đương với 100 đến 130 triệu VNĐ. Chi phí này đã bao gồm tất cả các khoản tiền căn bản như vé máy bay, tiền dịch vụ, lệ phí xin visa, phí khám sức khỏe theo yêu cầu của đơn hàng…. 

Riêng với người yếu tiếng Anh, bạn có thể phải học thêm một khóa tiếng Anh giao tiếp với chi phí từ 10 đến 30 triệu Việt Nam đồng.

*Lưu ý: Là một thị trường XKLĐ mới, do đó mà các công ty XKLĐ đưa người đi New Zealand làm việc thường yêu cầu người lao động đóng tiền cọc chống trốn. Mức độ cọc chống trốn chống trốn nhiều hay ít phục thuộc vào từng đơn hàng và từng đơn vị.

Theo đánh giá của nhiều người, khoản tiền này không nhỏ nhưng vô cùng xứng đáng. Bởi New Zealand là thị trường có lương tương đối cao. Hơn nữa, với các đơn hàng từ 2 đến 3 năm, nếu làm tốt, bạn có thể gia hạn để ở lại làm việc.

Câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động New Zealand

Bạn cần biết đáp án của các câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động New Zealand để có một chuyến đi thực sự an toàn và hiệu quả

Ngoài các thông tin căn bản trên, người muốn xuất khẩu lao động New Zealand cũng cần biết các câu hỏi thường gặp và đáp án tương ứng như:

 • Thời gian làm việc ở New Zealand được tính như thế nào? New Zealand đang áp dụng quy định làm việc dưới 40h/ tuần. Hơn nữa, mỗi tuần người lao động sẽ không làm quá 5 ngày.
 • Lương tăng ca ở New Zealand có cao không? Trong ngày thường, người lao động sẽ được hưởng lương làm thêm theo mức 150% lương cơ bản. Còn nếu làm thêm trong các dịp lễ Tết, bạn sẽ hưởng tới 300% mức lương cơ bản.
 • Người XKLD New Zealand có cần xin visa không? Câu trả lời là có vì nước ta không nằm trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ được New Zealand miễn thị thực. Còn việc hồ sơ để xin visa đi New Zealand, bạn có thể cập nhật trên website của Đại sứ quán nước này.
 • Thời gian chuẩn bị để xuất khẩu lao động New Zealand có lâu không? Thời gian này phụ thuộc vào từng người lao động. Có người hoàn thành hồ sơ và đến New Zealand làm việc chỉ sau 3 đến 5 tháng nhưng cũng có người mất nhiều thời gian hơn….

Tạm kết

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất về xuất khẩu lao động New Zealand. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu về thị trường New Zealand để đưa ra quyết định phù hợp. Trường hợp còn băn khoăn, thắc mắc, bạn cũng có thể trao đổi với chúng tôi qua số điện thoại 0844288228 hoặc di động 0987490716! để được hỗ trợ chi tiết. Chúc các bạn thành công!.


⇒ Ngoài New Zealand, hiện nay còn có rất nhiều thị trường XKLĐ vô cùng tiềm năng khác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến người lao động như:

XKLĐ Hungary XKLĐ Hàn Quốc E9
XKLĐ Hy Lạp XKLĐ Trung Quốc
XKLĐ Rumani XKLĐ Đài Loan
XKLĐ Singapore  XKLĐ Úc
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận