Mắt cận có bị ảnh hưởng khi đi XKLĐ Nhật Bản không?

Mắt cận có bị ảnh hưởng khi đi XKLĐ Nhật Bản không?

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Tuy rằng bị cận thị không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, cơ hội được làm việc ở một số ngành nghề đặc trưng bị hạn chế do không đáp ứng được điều kiện của nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc người bị cận thị có đi XKLĐ Nhật được không ?

1. Nguyên nhân gây ra tật khúc xạ cận thị

Đến nay vẫn chưa có tài liệu nào nêu lên lý do chính xác của sự tăng nhanh số người mắc tật cận thị trong thời gian gần đây. Tuy nhiên tình trạng mệt mỏi do sử dụng máy tính, màn hình điện thoại thường xuyên kéo dài cũng là một phần tác nhân gây ra tật khúc xạ cận thị. Nhiều bác sĩ chuyên khoa nhãn khoa còn cho rằng yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân.

2. Triệu chứng của người bị cận thị

Cận thị là một trong các tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay và gây khó khăn trong việc quan sát vật ở xa. Đối với những người bị mắc bệnh cận thị biểu hiện thường thấy như sau :

– Hạn chế khả năng quan sát những vật thể ở xa. Khoảng cách có thể nhìn thấy phụ thuộc vào mức độ cận nặng hay nhẹ của mỗi người.

– Hình ảnh quan sát được hội tụ trước võng mạc do đó khi người cận thị nhìn vật ở xa thường phải nheo mắt hay nghiêng đầu.

– Khi thực hiện công việc đọc báo, xem tivi hoặc chơi thể thao phải đeo kính để nhìn rõ hơn.

– Tập trung nhìn 1 vật lâu có hiện tượng chảy nước mắt, mỏi mắt và nhạy cảm với ánh sáng.

3. Điều kiện cơ bản để đăng ký hồ sơ đi XKLĐ sang Nhật

Quốc gia Nhật Bản được xem là một trong những thị trường tiếp nhận lao động khắt khe để đảm bảo có nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được nhu cầu làm việc. Đối với lao động Việt Nam khi đăng ký tham gia đơn hàng đi Nhật bắt buộc phải đạt được những tiêu chí mà nghiệp đoàn, công ty tiếp nhận đặt ra.

Tùy thuộc vào tính chất mỗi công việc khác nhau mà điều kiện đi xuất khẩu lao động đặt ra có sự điều chỉnh linh hoạt. Về cơ bản, ứng viên cần đáp ứng được một số tiêu chí sau đây :

– Giới hạn độ tuổi : Từ 18 tới 35

– Đảm bảo nhận thức được hành vi dân sự và chưa từng có tiền án tiền sự.

– Trình độ học vấn : Thông thường ưu tiên các bạn đã từng tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Tuy nhiên cũng có một số đơn hàng chấp nhận hồ sơ với những bạn tốt nghiệp THCS.

– Ứng viên đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

– Yêu cầu ngoại hình tùy theo giới tính đó là nam hay nữ. Đối với ứng viên nam cần chiều cao tối thiểu là 1m60 và cân nặng 50kg. Với ứng viên là nữ cần có chiều cao tối thiểu 1m50, cân nặng không dưới 40kg

– Không thuộc diện nằm trong đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

4. Những yêu cầu về kiểm tra thị lực xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị lực là yếu tố rất quan trọng để người lao động có thể quan sát làm việc. Chính vì vậy khi tuyển dụng lao động đi xuất khẩu sang Nhật Bản làm việc, các công ty tuyển dụng đặc biệt chú ý tới vấn đề này. Không chỉ đảm bảo đến an toàn lao động mà thị lực còn ảnh hưởng đến cả hiệu quả năng suất lao động. Trong cùng 1 đơn hàng phỏng vấn, những ứng viên bị cận thị hoặc liên quan đến tật khúc xạ về mắt cơ hội trúng tuyển thấp hơn so với những người còn lại.

Dưới đây là các bệnh về mắt mà không được phép xuất khẩu lao động đi Nhật mà thực tập sinh cần lưu ý :

– Viêm màng bồ đào

– Viêm thần kinh thị giác

– Sụp mí từ độ 3 trở lên

– Thoái hóa võng mạc

– Thiên đầu thống

5. Cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản cho người cận thị có không

Thực tế những ứng viên mắc tật khúc xạ cận thị sẽ bất tiện hơn trong sinh hoạt cũng như lao động hàng ngày. Điều này đồng nghĩa với việc không phải hoàn toàn họ mất đi cơ hội tham gia đăng ký đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Một số ngành nghề cho phép tiếp nhận hồ sơ cho dù ứng viên có bị cận hay không, nhưng cần đáp ứng được điều kiện bổ sung:

– Thị lực tối thiểu 8/10 có thể tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

– Thị lực 6/10 trở lên đủ điều kiện đăng ký đơn hàng như nông nghiệp, chế biến cơm hộp,…

Để đảm bảo có cơ hội được thi tuyển đơn hàng với tỷ lệ trúng tuyển cao, nhiều bạn bị mắc cận thị đã chọn cách tới các bệnh viện chuyên khoa về mắt phẫu thuật mổ cận khi thị lực không đáp ứng được yêu cầu đề ra từ phía nhà tuyển dụng. Phương án mổ cận thị không chỉ thực hiện ươc mơ sang Nhật làm việc của các bạn mà còn giúp hoạt động hàng ngày thuận dễ dàng lợi hơn. Hãy thận trọng khi tìm hiểu và lựa chọn bệnh viện mổ cận uy tín. Chúc các bạn luôn giữ gìn sức khỏe tốt để chuẩn bị hành trang cho kế hoạch đi xuất khẩu lao động sang Nhật của mình !

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận