Đã lập gia đình có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Đã lập gia đình có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Hỏi: Chào công ty, em tên là Hương, em năm nay 24 tuổi và đã lập gia đình được gần 3 năm. Do thu nhập hiện tại rất bấp bênh nên em có ý định đi xuất khẩu lao động sang Nhật. Vậy, công ty cho em hỏi, người đã có gia đình rồi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? nếu đi thì có bị ảnh hưởng gì hay không?. Em xin chân thành cảm ơn!.

người có gia đình có nên đi xklđ nhật bản không

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho công ty, với câu hỏi của bạn, công ty chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đã lập gia đình có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Những gánh nặng của người đã lập gia đình

Khi đã lập gia đình, chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân thì đồng nghĩa với việc mỗi người chúng ta sẽ phải gánh trên vai những trọng trách mới. Chưa kể, xã hội Việt Nam chúng ta luôn coi trọng việc “tề gia, trị quốc” cho nên gánh nặng của những người có gia đình càng trở lên nặng nề.

Vòng quay của cuộc sống với cơm, áo, gạo tiền rồi lo toan cho con cái khiến không ít gia đình rơi vào cảnh bế tắc, cùng quẫn thậm chí điêu đứng, chia ly vì những áp lực của đồng tiền. Thiếu tiền và tìm cách để thoát nghèo, để có tiền lo cho cuộc sống, thực hiện những dự định và hoài bão cho tương lai, lo cho con cái có điều kiện tốt nhất là mong muốn của bất cứ ai.

Nhiều người lựa chọn đi XKLĐ để thoát khỏi những nỗi lo về kinh tế

Xuất phát từ những trăn trở như thế mà nhiều người đã lựa xuất khẩu lao động như một cứu cánh, với hy vọng thay đổi của cuộc đời. Và phần lớn trong số họ đã thành công.

Trong số các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay thì Nhật Bản vẫn là thị trường “Hot” nhất, bởi Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc Top đầu thế giới, bên cạnh đó Nhật Bản còn có nền văn hóa tương đồng với người Việt Nam chúng ta. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật Bản đang rất lớn đồng nghĩa với việc các đơn hàng tuyển lao động đi Nhật ở các công ty môi giới cũng rất nhiều. Với những lợi thế đó mà Nhật Bản đã được nhiều người có gia đình lựa chọn để đi xuất khẩu lao động.

Người có gia đình nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vì sao?

Nếu công việc trong nước không thuận lợi, mức lương bấp bênh không đủ trang trải cuộc sống thì chúng tôi khuyên bạn hãy mạnh dạn quyết định tham gia chương trình này, bởi đây là cơ hội để bạn thay đổi cuộc đời mình, có những khoản thu nhập mơ ước từ đó có thể cải thiện kinh tế gia đình.

Các đơn hàng đi Nhật tuyển nữ giới rất nhiều, thậm chí còn tuyển nhiều hơn nam giới. Bên cạnh đó một số đơn hàng lại ưu tiên lao động đã lập gia đình. Chính vì vậy cơ hội để sang Nhật làm việc của bạn là rất lớn.

⇒ Bạn có thể tham khảo: Các đơn đi xuất khẩu lao động Nhật lương cao

Đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản cho nữ rất nhiều và đa dạng ngành nghề

Bất cứ lao động nào sang Nhật Bản, thì dù là lao động có gia đình hay chưa có gia đình cũng đều được đào tạo tay nghề bài bản, có kiến thức chuyên môn về công việc. Khi hoàn thành hợp đồng về nước, với vốn kiến thức tích lũy được trong suốt quá trình làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm với mức lương cao.

Thu nhập hàng tháng khi đi XKLĐ Nhật Bản có thể gấp 5 gấp 10 lần so với việc bạn làm công nhân hay các công việc văn phòng ở trong nước, trừ khi bạn là người có kiến thức chuyên sâu; nổi bật.

Một yếu tố khác nữa mà chúng tôi thấy rằng người lao động có gia đình nên đi Nhật, đó chính là nền văn hóa của Nhật Bản, họ rất coi trọng gia đình. Tâm lý chung của những người có gia đình đó là sợ khoảng cách xa xôi, xa gia đình nhiều cám dõ sẽ nảy sinh nhiều tình cảm trái luồng, gây nên chuyện đổ vỡ gia đình. Điều này thực tế không phải không xảy ra.

Tuy nhiên, với thị trường Nhật Bản, các bạn yên tâm rằng, họ quản lý rất khắt khe vấn đề này, và họ thậm chí để đảm bảo cho quyền lợi của những lao động có gia đình nên họ tạo điều kiện cho những đơn hàng kèm vợ hoặc chồng, hay hỗ trợ các thủ tục để bảo lãnh vợ/chồng của người lao động được nhập cư theo quy định của luật pháp.

Chính những điều này đã giúp cho lao động Việt Nam có niềm tin và động lực hơn khi quyết định lựa chọn Nhật Bản là điểm đến để kiếm tiền, thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình.

Chính những điều này đã giúp cho lao động Việt Nam có niềm tin và động lực hơn khi quyết định lựa chọn Nhật Bản là điểm đến để kiếm tiền, thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình.

Gợi ý thêm cho bạn

Hiện nay, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có thêm những đơn hàng đặc biệt – những đơn hàng tuyển cả cặp vợ chồng sang Nhật làm việc. Tức là bạn và chồng mình có thể sang Nhật Bản làm việc chung tại một xí nghiệp; nhà máy, được bố trí chỗ ở cùng nhau. Như vậy 2 vợ chồng có thể đỡ đần nhau trong công việc, giúp nhau quản lý tài chính và sẽ không còn cảm thấy cô đơn trống trải trong suốt quá trình sống và làm việc tại Nhật. Nếu bạn quan tâm đến chương trình tuyển cặp vợ chồng đi Nhật thì có thể xem chi tiết tại BÀI VIẾT NÀY

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi “đã lập gia đình có nên đi XKLĐ Nhật Bản không”. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được tư vấn, bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi tại phần bình luận cuối bài viết. Hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo SĐT: 0844288228 / 0987490716 để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!


⇒ Xem thêm phần giải đáp các câu hỏi khác tại chuyên mục: Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận