Thông tin chương trình đi Nhật lần 2: Điều kiện, chi phí, hồ sơ

Thông tin chương trình đi Nhật lần 2: Điều kiện, chi phí, hồ sơ

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các quy định cho phép thực tập sinh nước ngoài được quay trở lại làm việc lần 2. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng lao động đã từng làm việc tại Nhật của các công ty, xí nghiệp Nhật Bản là rất lớn. Bởi đây đều là những đối tượng lao động đã có kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng tốt, không cần phải đào tạo nhiều.

Thông tin chương trình đi Nhật làm việc lần 2

Vậy để có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc lần 2, thực tập sinh phải chuẩn bì hồ sơ giấy tờ gì? Điều kiện tham gia thế nào? Chi phí đi là bao nhiêu?… Nhanluctoancau.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết này.

Thông tin chương trình đi Nhật làm việc lần 2

1. Điều kiện để đi Nhật làm việc lần 2

Để có thể đăng ký quay trở lại Nhật Bản làm việc lần 2, các bạn thực tập sinh cần phải đáp ứng các điều tiêu chí dưới đây:

✓ Hoàn thành chương trình thực tập sinh lần 1 về nước đúng hạn hợp đồng

✓ Thi đỗ kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn, có chứng Jitco cấp

✓ Trong quá trình thực tập lần 1 tại Nhật, không vi phạm pháp luật cũng như nội quy của công ty, xí nghiệp – nơi thực tập sinh làm việc

✓ Quá trình thực tập sinh về nước không vi phạm pháp luật Việt Nam

✓ Công ty tiếp nhận thực tập sinh đi Nhật lần 2 phải là công ty được đánh giá chất lượng tốt, đủ điều kiện tiếp nhận thực tập sinh lần 2

✓ Thực tập sinh đi Nhật làm việc lần 2 phải đúng với ngành nghề mà mình đã thực tập trước đó

2. Chi phí đi Nhật lần 2 là bao nhiêu?

So với đi Nhật lần 1, chi phí để đi Nhật làm việc lần 2 thấp hơn rất nhiều. Lý do đơn giản đó là bạn sẽ không phải mất các khoản phí liên quan đến đào tạo tiếng cũng như tay nghề chuyên môn.

Chi phí đi Nhật lần 2 rất thấp

Các khoản tiền trong chi phí đi Nhật lần 2 bao gồm:

+ Phí dịch thuật hồ sơ thủ tục giấy tờ

+ Visa, vé máy bay

+ Chi phí khám sức khỏe

Cụ thể chi phí đi Nhật lần 2 sẽ được chia theo các mức dưới đây:

✓ Đối với thực tập sinh đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 thì phí đi dao động từ 2000 – 4000 USD, tùy vào mức lương, công việc, địa điểm làm việc… của đơn hàng mà bạn lựa chọn tham gia.

✓ Đối với thực tập sinh quay lại chính công ty, xí nghiệp mà mình đã thực tập lần 1: Chi phí gần như miễn phí, bạn chỉ mất tiền xin visa, book vé máy bay.

✓ Đối với TTS đi lần 2 theo diện kỹ thuật viên thì tổng chi phí đi dao động từ 2.000 tới 3.000 usd tùy vào khả năng tiếng Nhật (tiếng Nhật tốt phí sẽ thấp mà tiếng Nhật kém cần bồi dưỡng thì phí sẽ cao) và tùy vào xí nghiệp tiếp nhận (có xí nghiệp nhận chi trả hết các khoản phí này, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi miễn phí. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều).

3. Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị

Dưới đây là những giấy tờ mà thực tập sinh cần chuẩn bị để hoàn thiện bộ hồ sơ đi Nhật lần 2

✓ Chứng chỉ thi đỗ tay nghề chuyển giai đoạn do Jitco cung cấp

✓ Hợp đồng đã ký với công ty tiếp nhận thực tập sinh lần 1

✓ Bản khai (CV) đã trình khi xin visa thực tập sinh lần 1

✓ Giấy tờ cá nhân (sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu…)

✓ Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám bệnh cho người đi làm việc tại nước ngoài (thời gian khám không quá 03 tháng)

✓ Ảnh thẻ (ảnh phông nền trắng, thắt cavat đối với nam giới)

Hồ sơ XKLĐ Nhật Bản lần 2

* Lưu ý: Để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ đi Nhật lần 2 một cách dễ dàng, chuẩn xác… thực tập sinh nên nhờ công ty phái cử tại Việt Nam hỗ trợ.

4. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Dưới đây là phần giải đáp những câu hỏi liên quan đến chương trình đi Nhật lần 2 được nhiều người quan tâm nhất, chúng tôi xin tổng hợp lại các câu hỏi kèm câu trả lời để bạn đọc tiện theo dõi.

TTS đơn hàng đi Nhật 1 năm có đi lại lần 2 được không?

Trả lời:KHÔNG ĐƯỢC”. Bởi lẽ, thực tập sinh Nhật Bản đơn hàng 1 năm không thi đủ 3 đợt thi chuyển giai đoạn theo đó chưa được cấp chứng chỉ Jitco, đồng nghĩa với việc không đủ điều kiện để đi Nhật lần 2

Mức lương đi Nhật lần 2 có cao hơn so với đi thực tập sinh lần 1?

Trả lời: So với các thực tập sinh đi Nhật lần 1 những thực tập sinh quay lại lần 2 có lợi thế hơn hẳn về khả năng tiếng Nhật cũng như kỹ năng nghề nghiệp. Do đó mà mức lương thực tập sinh đi Nhật lần 2 nhận được sẽ cao hơn so với lần 1. Trung bình các đơn hàng tuyển thực tập sinh đi Nhật lần 2 sẽ có mức lương dao động trong khoảng 20-22 Man/tháng

Thời hạn visa đi Nhật làm việc lần 2 là bao lâu?

Trả lời: Khi tham gia đơn hàng đi Nhật lần 2, thực tập sinh sẽ được ký hợp đồng làm việc với thời hạn 02 năm. Tiếp đó, khi hết hợp đồng 02 năm, trong trường hợp thực tập sinh có nguyện vọng tiếp tục ở lại xí nghiệp để làm việc thì có thể làm thủ tục để chuyển Visa sang diện Visa kỹ năng đặc định. Thời hạn lưu trú của Visa đặc định là 5 năm và có cơ hội cấp Visa vĩnh trú tại Nhật (xem thông tin Visa kỹ năng đặc định TẠI ĐÂY)

5. Cập nhật các đơn hàng đi Nhật lần 2 đang tuyển

Dưới đây là danh sách các đơn hàng đi Nhật lần 2 mới nhất mà công ty chúng tôi đang tuyển. Đây đều là những đơn hàng có mức lương cao, thời gian xuất cảnh cực nhanh.

Bảng công việc Số lượng & giới tính Mức lương Địa điểm làm việc
Đơn hàng đi Nhật lần 2 ngành thực phẩm (chế biến đồ ăn sẵn) 12 nữ 156.666 Yên Tỉnh Saitama
Đơn hàng đi Nhật lần 2 ngành lái máy xây dựng 03 nam 210.000 Yên Tỉnh Chiba
Đơn hàng đi Nhật lần 2 ngành nông nghiệp (trồng & thu hoạch rau củ) 06 nam & 06 nữ 200.500 Yên Tỉnh Okayama
Đơn hàng đi Nhật lần 2 ngành cơ khí (vận hành & bảo dưỡng máy móc) 09 nam 220.400 Yên Tỉnh Tokyo
Đơn hàng đi Nhật lần 2 ngành may mặc (may quần áo trẻ em) 15 nữ 223.000 Yên Tỉnh Kanagawa

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến chương trinh đi Nhật lần 2, cùng với đó là danh sách những đơn hàng đi Nhật lần 2 tốt nhất mà chúng tôi đang tuyển. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn, quý bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 0844288228 / 0987490716 hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!.

⇒ Xem thêm: 10 vấn đề quan trọng phải biết về XKLĐ Nhật Bản

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận