Du học Đài Loan: Cập nhật chi phí, điều kiện tuyển sinh mới nhất

Du học Đài Loan: Cập nhật chi phí, điều kiện tuyển sinh mới nhất

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Trong khu vực Châu Á, Đài Loan là nước có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Hơn nữa, nước này có vị trí địa lý gần Việt Nam và nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lối sống. Do đó, rất nhiều sinh viên đang đặt mục tiêu đến Đài Loan du học. Nhưng điều kiện để du học Đài Loan có khó không, người muốn đi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Để hiểu hơn về hành trình đến Đài Loan học tập, bạn có thể cùng nhanluctoancau.com nghiên cứu trong bài viết dưới đây.

Thông tin du học Đài Loan mới & chi tiết

Vì sao nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Đài Loan?

Tính đến cuối năm 2022, đã có hơn 23.700 sinh viên người Việt học tập tại các trường học ở Đài Loan. Thậm chí, khảo sát với các học sinh cấp 3 cũng chỉ ra rằng, du học Đài Loan là con đường mà nhiều bạn hướng tới. Lý do là vì:

 • Giáo dục Đài Loan đang nằm trong top 20 thế giới. Các trường đều phát triển chương trình đào tạo theo chuẩn Mỹ với chất lượng vượt trội. 
 • Thống kê đã chỉ ra rằng, Đài Loan đang có tới 4 trường lọt top 100 thế giới và 24 trường trong top 500. Tấm bằng do các trường đại học ở Đài Loan cấp được công nhận trên 200 quốc gia. Do đó, việc đến nước này học tập sẽ mở ra cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Đài Loan được xem là lựa chọn hàng đầu cho những học sinh, sinh viên Việt Nam muốn ra nước ngoài học tập nhưng không phải con nhà giàu với tài chính dư giả. Bởi so với các cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc thì chi phí du học tại Đài Loan thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa, khi du học Đài, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiếp chương trình học đến các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada….
Có nhiều lý do khiến học sinh, sinh viên Việt Nam chọn du học Đài Loan

Điều kiện du học Đài Loan theo các cấp học

Đài Loan không tuyển học sinh quốc tế cho chương trình phổ thông như các nước phát triển (Úc, New Zealand, Anh…). Do đó, nếu muốn đến nước này học tập, bạn cần tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn cần có sức khỏe tốt (được chứng minh bằng giấy khám sức khỏe), có đủ điều kiện tài chính và đảm bảo yêu cầu về học lực, ngoại ngữ. Hơn nữa, tùy từng chương trình học mà bạn điều kiện học lực – ngoại ngữ sẽ khác nhau. Dưới đây là điều kiện của 3 nhóm chương trình mà nhiều sinh viên người Việt lựa chọn nhất:

Cập nhật điều kiện du học Đài Loan theo từng cấp học

Du học hệ tiếng Trung

Hiện rất nhiều quốc gia, thị trường lao động trên thế giới dùng tiếng Trung. Thậm chí, ở Việt Nam, số công ty Trung Quốc, Đài Loan cũng ngày một tăng. Do đó, việc tốt nghiệp chương trình học tiếng Trung ở các quốc gia chuyên sử dụng ngôn ngữ này như Đài Loan sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn. Về điều kiện, người muốn du học chương trình tiếng Trung cần:

 • Tốt nghiệp THPT ở Việt Nam (thời gian tốt nghiệp không quá 4 năm). Trường hợp đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, bạn sẽ dễ đăng ký du học hơn. 
 • Điểm trung bình của chương trình học cấp 3/ trung cấp/ cao đẳng/ đại học là từ 6.0 trở lên. 
 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Trung TOCFL cấp 1 trở lên hoặc chứng chỉ Anh ngữ quốc tế TOEIC với mức điểm từ 350. 

Lưu ý: Những sinh viên học chuyên ngành Ngoại ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hoặc Đại học Sư phạm sẽ được miễn chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên, điểm trung bình vẫn phải đạt từ 6.0 trở lên.

Du học bậc đại học

Người muốn du học ở bậc đại học cần:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm.
 • Điểm GPA từ 6.0 trở lên (thang 10).
 • Sở hữu chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (tùy theo yêu cầu của ngành học).

Du học chương trình thạc sĩ

Người du học chương trình thạc sĩ phải đảm bảo điều kiện sau:

 • Sinh viên phải tốt nghiệp chương trình đại học ở Việt Nam.
 • GPA bậc đại học là từ 6.0 trở lên.
 • Sở hữu chứng chỉ TOCFL cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0.
 • Các yêu cầu riêng tùy theo chương trình học và ngành học.

Du học Đài Loan giá bao nhiêu – chi phí du học mới nhất

Chương trình du học xứ Đài mở ra con đường thành công cho nhiều sinh viên người Việt. Hơn nữa, chi phí du học tại Đài Loan không quá cao. Vậy du học Đài Loan giá bao nhiêu? Để chuẩn bị hồ sơ và đến Đài Loan học tập, bạn chỉ cần trả các khoản phí chính là:

 • Tiền học tiếng Đài Loan (tiếng Trung): Khoảng 10 triệu VNĐ cho chương trình học từ 3 đến 6 tháng (nếu bạn tự học hoặc đã có nền tảng vững chắc thì có thể bỏ qua khoản phí này). 
 • Phí thi chứng chỉ tiếng Trung: 600,000 – 700,000 VNĐ.
 • Chi phí khám sức khỏe để chuẩn bị hồ sơ du học: 950.000 VNĐ.
 • Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 VNĐ.
 • Chi phí làm hồ sơ du học (chuẩn bị, công chức tất cả các giấy tờ cần thiết): 5 triệu VNĐ.
 • Chi phí mua vé máy bay (vé một chiều từ Việt Nam đến Đài Loan): Khoảng 5 đến 7 triệu VNĐ.
 • Học phí cho năm đầu tiên tại Đài Loan: 60,000 đến 140,000 TWD, tương đương 46 – 106 triệu VNĐ (tùy vào cấp học và chương trình học).
 • Phí dịch vụ của trung tâm du học: Dao động từ 10 đến 20 triệu (nếu không dùng thì có thể bỏ qua khoản phí này).
Chi phí du học Đài Loan là thông tin mà nhiều bạn đang quan tâm

Như vậy, tổng chi phí để đến Đài Loan học tập chỉ từ 50 cho đến hơn 100 triệu VNĐ. Mức chi phí này được đánh giá là khá rẻ so với chất lượng giáo dục của nước này.

Có nên du học Đài Loan vừa học vừa làm không?

Với nhiều người Việt, chi phí du học Đài Loan không quá cao. Hơn nữa, nước này còn đang có nhiều chương trình cấp học bổng cho sinh viên đại học, sau đại học đến từ Việt Nam. Trường hợp không đủ điều kiện để xin học bổng, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia các chương trình vừa học vừa làm.

Bạn đang băn khoăn về chương trình vừa học vừa làm tại Đài Loan?

Các chương trình này có học phí rất rẻ, trung bình là khoảng 46,000 TWD, tương đương với 35 triệu VNĐ/ năm. Hơn nữa, trong thời gian học, sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Đặc biệt, quá trình vừa học vừa làm ở Đài Loan không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập, giảm áp lực tài chính. Nó còn trang bị cho bạn nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Thậm chí, giúp bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại.

Nhìn chung, du học xứ Đài đang có nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên đến từ Việt Nam. Chương trình du học hệ vừa học vừa làm của nước này càng được đánh giá cao. Bởi nó phù hợp với những sinh viên muốn sớm được ứng dụng kiến thức đã học trong môi trường làm việc thực tế, muốn tự nỗ lực để trang trải sinh hoạt phí của bản thân.

Kinh nghiệm du học Đài Loan mà sinh viên cần ghi nhớ

Kinh nghiệm du học Đài Loan cũng là thông tin mà bạn cần nắm được

Để thành công trong hành trình du học tại Đài Loan, bạn cần ghi nhớ một vài kinh nghiệm hữu ích như:

 • Nếu có ý định đến nước này học tập, bạn cần nghiên cứu thật kỹ. Từ hệ thống trường học, các ngành học nổi bật đến văn hóa, lối sống của người Đài và những thuận lợi, khó khăn cho du học sinh. Điều này sẽ giúp bạn có nhìn nhận đúng đắn và tránh vỡ mộng du học Đài Loan.
 • Hành trình đến Đài Loan hoặc bất kỳ quốc gia nào học tập đều không hề nhẹ nhàng. Nó chỉ dành cho những bạn có quyết tâm, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách. Đặc biệt là nỗi nhớ nhà khi phải xa người thân, bạn bè.
 • Bạn có thể du học xứ Đài theo hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên, nếu chọn chương trình này, bạn cần khéo léo phân phối thời gian để đảm bảo việc học. Vì nếu chú tâm quá nhiều vào việc làm thêm mà không học tập tốt, bạn sẽ mất nhiều hơn được.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tất cả các thông tin quan trọng về du học Đài Loan. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về địa điểm du học này. Trường hợp còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào về điều kiện, chi phí hay các vấn đề mà sinh viên có thể gặp phải trong thời gian du học Đài, hãy liên hệ chúng tôi theo Hotline 0844288228 hoặc 0987490716 để sớm làm rõ.


⇒ Ngoài chương trình du học Đài Loan, chúng tôi cũng đã biên tập những bài viết liên quan đến chương trình du học của các quốc gia khác đang được giới trẻ quan tâm, bạn đọc có thể tham khảo tại link phía dưới:

Du học Nghề Đức Du học Nhật Bản
Du học Nghề Úc Du học Pháp
Du học Hàn Quốc Du học Canada
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận