Không có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Không có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Hỏi: Chào công ty, do công việc hiện tại không ổn định nên em có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm tới. Tuy nhiên em mới chỉ học hết lớp 9, vậy công ty cho em hỏi, không có bằng cấp 3 có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?. Em xin chân thành cảm ơn!.

không có bằng cấp 3 đi xklđ nhật bản được không

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau:

Không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) thực chất là là chương trình đi lao động theo visa tu nghiệp sinh hay còn gọi là thực tập sinh. Để tham gia chương trình này, người lao động không nhất thiết phải có bằng cấp, chỉ cần sức khỏe tốt. Tuy nhiên, các đơn hàng tuyển dụng lao động đi Nhật làm việc thời điểm hiện tại có đến hơn 1 nửa là các đơn hàng yêu cầu trình độ tốt nghiệp cấp 3 (THPT) trở lên. Điều này đồng nghĩa, người không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản nhưng sẽ bị kén đơn hàng hơn so với những lao động khác.

Trường hợp mất bằng cấp 3 muốn đi XKLĐ Nhật Bản

Trong trường hợp người lao động có bằng cấp 3 nhưng không may bị mất, việc cần làm đó là lên sở GD&ĐT của Huyện để xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp hoặc cũng có thể xin giấy xác nhận tốt nghiệp tại trường mình đã theo học. Khi làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản, các công ty môi giới sẽ không yêu cầu trình bản gốc của bằng tốt nghiệp, chỉ cần trình bản sao hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp là được chấp nhận.

Gợi ý đơn hàng XKLĐ Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp 3

Thời điểm hiện tại, các công ty XKLĐ Nhật Bản rất khát ứng viên, vì thế mà cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản của những bạn không có bằng cấp ngày càng trở lên dễ dàng. Dưới đây là những nhóm đơn hàng XKLĐ Nhật Bản thường xuyên tuyển lao động động không yêu cầu bằng cấp để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Rất nhiều đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản không yêu cầu cấp 3 để người lao động lựa chọn

✔️ Nhóm đơn hàng nông nghiệp

Đại đa số người đi XKLĐ Nhật Bản đều có xuất thân từ nông thôn và đều có kinh nghiệm làm các công việc liên quan đến trồng trọt, chăn nuôi. Vì vậy mà các chủ xí nghiệp Nhật Bản luôn dành sự ưu tiên cho lao động người Việt khi tuyển lao động làm nông nghiệp. Theo nhận định từ các công ty môi giới XKLĐ thì có đến hơn 80% đơn hàng đi Nhật ngành nông nghiệp yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cấp 2 là đã có thể tham gia.

✔️ Nhóm đơn hàng ngành cơ khí

Với các công việc phổ biến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, vận hành máy, bảo dưỡng máy móc…Chỉ cần sức khỏe tốt là có thể đăng ký tham gia những đơn hàng này.

✔️ Nhóm đơn hàng may mặc

Là đơn hàng chủ yếu cho lao động nữ, tham gia đơn hàng nhóm ngành may mặc, người lao động chỉ cần có kinh nghiệm liên quan chứ không cần phải có bằng cấp.

✔️ Nhóm đơn hàng ngành xây dựng

So với các nhóm ngành nghề khác thì xây dựng được xem là nhóm ngành nghề có tiêu chí tuyển chọn dễ dàng nhất. Bất kể ai cũng có thể tham gia đơn hàng này, chỉ cần sức khỏe tốt, không ngại việc là có thể tham gia.

✔️ Nhóm đơn hàng 1 năm

Hiện nay các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản ngắn hạn 1 năm rất nhiều. Vì là đơn hàng ngắn hạn nên tiêu chí tuyển chọn lao động cũng không hề khắt khe như các đơn hàng dài hạn 3 năm. Do vậy rất nhiều bạn không có bằng cấp đã lựa chọn các đơn hàng 1 năm để đi XKLĐ Nhật Bản. Điểm nổi bật của các đơn hàng đi Nhật 1 năm đó là tăng ca nhiều, chi phí thấp. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các đơn hàng đi Nhật 1 năm tại bài viết: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm với chi phí thấp

🏷 Kết luận: Việc bạn không có bằng cấp 3 hay bị mất bằng cấp 3 đều không có ảnh hưởng gì đến việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy xem những gợi ý phía trên và cân nhắc lựa chọn đơn hàng cho phù hợp khi đi XKLĐ Nhật Bản. Chỉ có như vậy mới giúp bạn dễ dàng trúng tuyển và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Nếu còn câu hỏi bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chương trình XKLĐ Nhật Bản thì đừng quên gọi điện cho chúng tôi theo số: 0844288228 / 0987490716 hoặc để lại thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!.

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận