Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn tỉnh nào là tốt nhất?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn tỉnh nào là tốt nhất?

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc dành thời gian tìm hiểu thông tin liên quan đến thủ tục hồ sơ, chi phí, điều kiện tham gia… thì việc cân nhắc lựa chọn tỉnh phù hợp để sang làm việc cũng là điều hết sức quan trọng.

Vậy, người lao động nên chọn tỉnh nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Kinh nghiệm lựa chọn tỉnh từ những người đi trước thế nào?. Hãy cùng nhanluctoancau.com tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!.

Nên chọn tỉnh nào để đi XKLĐ Nhật Bản?

Thực tế , tiêu chí để đánh giá tỉnh nào là tốt tỉnh nào là xấu của mỗi người lao động lại khác nhau, có thể tỉnh nào đó là tốt với người này nhưng lại là không tốt đối với người kia… Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra những kinh nghiệm mà nhiều người thường áp dụng khi lựa chọn tỉnh làm việc để đi XKLĐ Nhật Bản, dựa vào đó mà người lao động có thể lựa chọn được tỉnh phù hợp với tiêu chí của bản thân mình nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn tỉnh khi đi XKLĐ Nhật Bản

1. Lựa chọn tỉnh có mức lương cao là ưu tiên số 1

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động sẽ được phổ biến về mức lương cơ bản và mức lương thực lĩnh. Những con số về mức lương mà người lao động có thể nhận được đều ghi rõ trong Form đơn hàng tuyển dụng.

Và người lao động nên nhớ rằng, mức lương cơ bản cao hay thấp cũng ảnh hưởng bởi yếu tố tỉnh/thành, nơi mà các bạn sẽ sang làm việc. Dựa theo bảng lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành Nhật Bản mới nhất thì Tokyo chính là tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất hiện nay với 1.013 Yên/giờ làm việc, sau đó là Kanagawa với 1.011 Yên/giờ, vị trí thứ 3 thuộc về tỉnh Osaka với 964 Yên/giờ.

2. Lựa chọn tỉnh có khí hậu ôn hòa, phù hợp với lao động Việt

Đối với người lao động đi XKLĐ Nhật Bản thì vấn đề sức khỏe cần được coi trọng hàng đầu. Rất nhiều người khi sang Nhật Bản không quen với điều kiện thời tiết mà sinh ra ốm đau, bệnh tật… điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày của người lao động.

Do đó, khi đi XKLĐ Nhật Bản, nên chọn các tỉnh có khi hậu ôn hòa, phù hợp với người Việt Nam chúng ta. Từ đó người lao động sẽ dễ dàng thích nghi hơn với điều kiện thời tiết khi vừa mới sang Nhật.

Nhật Bản, 1 năm cũng có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông giống với nước ta.

Khí hậu Nhật Bản cũng có 4 mùa rõ rệt

✓ Mùa xuân : từ tháng 3 – tháng 5, nhiệt độ 8-20 độ C

✓ Mùa hạ: từ tháng 6 – tháng 8, nhiệt độ 18 – 29 độ C, có nơi lên tới 39 – 40 độ C.

✓ Mùa thu : từ tháng 9 – tháng 11, nhiệt độ 12-20 độ C.

✓ Mùa đông: từ tháng 12 – tháng 2, nhiệt độ rất thấp.

Mỗi một vùng ở Nhật lại có điều kiện khí hậu khác nhau

Bạn đọc có thể theo dõi bảng phân bố khí hậu theo từng vùng dưới đây để có thể hiểu rõ hơn

bảng phân bố khí hậu tại các vùng tại nhật

Một số lưu ý người lao động cần biết:

  • Hokkaido là tỉnh lạnh nhất ở Nhật, nếu bạn là người chịu lạnh kém thì nên cân nhắc khi chọn tỉnh này để làm việc
  • Các tỉnh thuộc vùng phía nam Nhật Bản thì khí hậu ấm áp hơn, tương đồng với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

3. Lựa chọn tỉnh có chi phí sinh hoạt thấp

Như nhiều người đã biết, Nhật Bản là quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ bậc nhất Châu Á. Do đó, để tiết kiệm tiền gửi về cho gia đình, nhiều người sẽ chọn tỉnh có mức phí sinh hoạt thấp khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Tokyo là thành phố lớn của Nhật, mặc dù đây là tỉnh có mức lương cơ bản cao nhất nhưng chi phí sinh hoạt lại rất cao. Thay vì lựa chọn tỉnh Tokyo để đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động có thể cân nhắc lựa chọn các tỉnh/thành phố lân cận như: Osaka, Aichi, Saitama, Chiba để giảm thiểu chi phí sinh hoạt hàng tháng.

⇒ Xem thêm: Nghe thực tập sinh chia sẻ về cuộc sống thực tế tại Nhật

4. Lựa chọn tỉnh có đông đảo người Việt sinh sống

Khi sinh sống và làm việc tại một đất nước hoàn toàn xa lạ thì bất cứ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn gặp được những người đồng hương cùng cảnh, để giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn đúng không nào?. Vì thế mà nhiều người khi đi XKLĐ Nhật Bản cũng mong muốn lựa chọn tỉnh có đông đảo cộng đồng người Việt sinh sống.

Cộng động người Việt Nam tại Nhật

Tính đến cuối năm 2019, khoảng 410.000 người Việt Nam sống ở Nhật Bản, nhiều người trong số họ là thực tập sinh kỹ thuật (khoảng 220.000) và sinh viên (theo thống kê từ Wikipedia). Trong đó các tỉnh có đông người Việt Nam Nhật phải kể đến đó là: Tokyo, Ōsaka (Ikuno-ku), Yokohama, Kobe (Nagata, Hyōgo).

5. Lựa chọn tỉnh có người thân đang làm việc

Có người thân đang sống và làm việc tại Nhật Bản cũng ít nhiều tác động đến quyết định lựa chọn tỉnh khi đi XKLĐ Nhật Bản của người lao động. Điều này dễ hiểu thôi, không gì tốt hơn khi bạn có người thân ở cùng hoặc làm việc cùng mình tại Nhật Bản đúng không nào?.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu giúp người lao động có thể lựa chọn tỉnh để đi XKLĐ Nhật Bản dể dàng và phù hợp nhất với bản thân mà nhanluctoancau.com muốn gửi đến bạn đọc. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chương trình XKLĐ Nhật Bản cần được tư vấn, người lao động vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi số hotline trên website hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!.


⇒ Tìm hiểu thêm các bài liên quan 📝:

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận