Những cách đi Nhật làm việc kiếm tiền phổ biến hiện nay

Những cách đi Nhật làm việc kiếm tiền phổ biến hiện nay

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Đi Nhật làm việc kiếm tiền là xu hướng của giới trẻ Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những năm tiếp theo bởi Nhật Bản đang ngày càng mở cửa tiếp nhận lao động nước ngoài đến làm việc, đặc biệt là đối tượng động người Việt chúng ta.

Vậy hiện nay người lao động có thể đi Nhật làm việc bằng những cách nào, đi Nhật làm việc có khó không?… Bài viết này, NHANLUCTOAN cầu sẽ giúp bạn đọc giải quyết câu hỏi đó.

Đi Nhật làm việc
Hướng dẫn các cách để đi Nhật làm việc phổ biến hiện nay

Những cách đi Nhật làm việc phổ biến

1. Đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh kỹ năng

Đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh thực chất là đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Nhật thông qua các công ty môi giới. Để có thể đi XKLĐ Nhật Bản theo diện thực tập sinh, người lao động cần phải trải qua các bước như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín để tham gia
 • Bước 2: Khám sức khỏe tổng thể, nếu đạt sẽ được nộp hồ sơ
 • Bước 3: Nộp hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bước 4: Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, thực tập sinh lựa chọn đơn hàng để đăng kí thi tuyển, đăng kí trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty (xem danh sách đơn hàng XKLĐ Nhật Bản TẠI ĐÂY)
 • Bước 5: Sau khi phỏng vấn công ty sẽ đào tạo cho những hồ sơ trúng tuyển về tiếng Nhật, văn hóa, công việc cụ thể…Trong khoảng thời gian 4-5 tháng thì xuất cảnh
 • Bước 6: Thực tập sinh trúng tuyển sang Nhật làm việc thời hạn 3 năm theo hợp đồng làm việc kí với xí nghiệp tại Nhật Bản (hiện nay có thể gia hạn thêm thời gian làm việc tại Nhật theo luật mới nhất)
 • Bước 7: TTS sẽ được công ty đưa đón khi bắt đầu sang Nhật làm việc và sẽ được công ty hỗ trợ khi cần thiết trong thời gian làm việc tại Nhật Bản

Đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh – XKLĐ Nhật Bản người lao động sẽ được hưởng mức lương cơ bản dao động trong khoảng 30-32 triệu VNĐ/tháng. Thời hạn làm việc có thể kéo dài lên đến 05 năm.

2. Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư

Mức lương cao, nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn đi kèm là những gì mà người lao động có thể nhận được khi làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên.

Kỹ sư đi nhật làm việc
Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

a> Điều kiện để đi Nhật làm việc diện kỹ sư

Để có thể trở thành kỹ sư Nhật Bản, người lao động cần phải là những người có trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh). Về cơ bản, điều kiện để trở thành kỹ sư tại Nhật như sau.

– Đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng (hệ 3 năm) chuyên ngành tương ứng tại Việt Nam

– Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật từ N4 trở lên hoặc trình độ tiếng Anh tương đương

– Sức khỏe tốt để có thể làm việc thời gian dài tại Nhật

b> Cách để đi Nhật theo diện kỹ sư

 • Đi Nhật theo hình thức du học rồi chuyển visa sang kỹ sư
 • Tham gia đơn hàng tuyển kỹ sư đi Nhật tại các công ty môi giới ở Việt Nam
 • Tham gia các dự án hợp tác Việt – Nhật

3. Đi Nhật làm việc theo diện tự túc

Rất nhiều người lao động muốn đi Nhật Bản làm việc diện tự túc bởi đây là hình thức đi Nhật không mất phí môi giới, người lao động chỉ phải bỏ ra một số tiền rất nhỏ để làm giấy tờ; mua vé may bay. Dưới đây là các điều kiện để người lao động có thể xin visa đi Nhật làm việc tự túc.

 1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài
 3. Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt
 4. Đủ sức khỏe theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu nước tiếp nhận
 5. Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam
 6. Có hợp đồng lao động với công ty tiếp nhận phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước mà người lao động đến làm việc (có thể tham khảo thêm về nội dung của hợp đồng cá nhân tại Điều 52 luật số 72/2006/QH11 ngày 29-11-2006 về người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng)
 7. Có giấy xác nhận việc đăng ký hợp đồng lao động với công ty tiếp nhận của sở lao động – thương binh và xã hội nơi người lao động thường trú
Đi nhật tự túc
Người lao động có thể xin visa đi làm việc tại Nhật tự túc

Lưu ý: Khả năng để người lao động tự xin được việc làm tại Nhật rất khó, hoặc trong trường hợp người lao động xin được việc rồi thì tể lệ xin được visa cũng rất thấp. Vì vậy, người lao động hãy cân nhắc việc lựa chọn đi Nhật làm việc thông qua công ty môi giới.

4. Đi Nhật làm việc theo hình thức bảo lãnh

Khi xuất cảnh theo diện bảo lãnh, bạn sẽ cần được người thân (cha,mẹ, anh, chị, em ruột, vợ/chồng/con) bảo lãnh theo dạng visa người thân với thời hạn visa giống người bảo lãnh. Làm giấy mời bạn sang, người bảo lãnh cần phải chứng minh được khả năng tài chính đủ để chu cấp cho bạn trong thời gian lưu trú.

Trong thời gian lưu trú bạn có nhu cầu xin việc làm phải gửi đơn xin Cục quản lí Xuất nhập cảnh tại địa phương cấp phép lao động bán thời gian. Tùy từng địa phương mà bạn có thể được cấp phép để làm việc hay không, nếu được chỉ có thể làm việc bán thời gian (khoảng 4h/ngày và 7 ngày/tuần.

Nếu bạn ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc mục đích sinh lợi thì trước hết phải xin giấy chứn nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương bộ tư pháp nơi gần nhất.

Trên đây là những cách mà bạn có thể áp dụng nếu muốn đi Nhật Bản để làm việc & kiếm tiền. Đây là những cách phổ biến nhất hiện nay và hoàn toàn hợp pháp. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra được hướng đi phù hợp với bản thân.


⇒ Tham khảo thêm:

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận