Lời khuyên hữu ích cho những ai có ý định đi XKLĐ Nhật Bản

Lời khuyên hữu ích cho những ai có ý định đi XKLĐ Nhật Bản

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang ngày càng trở lên có sức hút đối với người lao động nước ta, đặc biệt là những lao động có nguồn thu nhập thấp với mong muốn đi xuất khẩu lao động nước ngoài để cải thiện kinh tế, đời sống. 

Thế nhưng để có cuộc sống thuận lợi và kiếm được mức lương cao tại một đất nước xa lạ là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, NHANLUCTOANCAU xin chia sẻ tới bạn đọc những lời khuyên vô cùng hữu ích dưới đây. Hãy thực hiện nó ngay hôm nay, chắc chắn nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi xuất khẩu Nhật Bản thực sự hiệu quả.

Lời khuyên khi đi XKLĐ Nhật Bản

1. Chịu khó học tiếng Nhật thật tốt

Tiếng Nhật là thứ vô cùng quan trọng với những ai có ý định sang Nhật Bản làm việc. Nếu bạn không thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ bản xứ thì chắc chắn công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó, tiếng Nhật kém cũng sẽ cản trở việc tìm hiểu và tiếp nhận văn hóa Nhật Bản trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Những sự hiểu lầm trong công việc & cuộc sống cũng từ đó mà thường xuyên xuất hiện.

Ngôn ngữ gần như đóng vai trò quyết định, ảnh hưởng đến vấn đề an toàn lao động, thành tích công việc và mối quan hệ giữa các lao động và chủ xí nghiệp.

Tiếng Nhật vô cùng quan trọng đối với những ai đi Nhật Bản làm việc

Với những người tiếng Nhật tốt thường sẽ được chủ xí nghiệp tin cậy và quý mến hơn. Họ không giỏi hay không có điều gì đặc biệt hơn bạn, đơn giản họ có tiếng Nhật tốt hơn. Chính vì vậy, ngay khi có ý định đi XKLĐ Nhật Bản, hãy tham gia ngay một khóa đào tào tiếng Nhật bài bản đề trang bị thêm vốn ngoại ngữ cho mình.

2. Thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến chương trình XKLĐ Nhật Bản

Chương trình XKLĐ Nhật Bản đã được triển khai nhiều năm, tuy nhiên không phải lao động nào cũng tìm hiểu rõ về chương trình này. Chính vì vậy mà nhiều môi giới lợi dụng, lừa đảo người lao động

Để không bị tiền mất tật mang, trước khi tham gia người lao động cần tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến chương trình này. Ví dụ như: Hiện nay có các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nào, điều kiện tham gia ra sao, quy trình thủ tục có gì khó khăn không…

Các thông tin về XKLĐ Nhật Bản, người lao động có thể dễ dàng cập nhật thông qua báo đài, internet, các trang mạng xã hội…

3. Tìm hiểu và chỉ đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại các công ty uy tín

Do nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản của người lao động không ngừng tăng cao dẫn đến việc các công ty xuất khẩu lao động cũng từ đó “mọc lên” ngày một nhiều. Hiện tại cả nước có trên 300 công ty hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ, vì vậy việc lựa chọn các công ty XKLĐ uy tín là điều cực kì quan trọng nhưng không hề dễ dàng đối với người lao động. Để nhận biết đâu là một công ty XKLĐ uy tín, người lao động có thể dựa trên các tiêu chí sau:

 • Công ty XKLĐ được bộ LĐTB&XH cấp phép không?
 • Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này hay chưa?
 • Số lượng người đã được công ty đưa sang Nhật Bản làm việc thế nào, phản hồi từ những người đã đi?
 • Công ty có trụ sở, trung tâm đào tạo địa chỉ rõ ràng không?
 • Chi phí tham gia XKLĐ có minh bạch?
tra cứu công ty xklđ uy tín
Tra cứu công ty XKLĐ kỹ càng trước khi có ý định đăng ký tham gia

Dựa theo các tiêu chí trên, người lao động có thể kiểm tra công ty XKLĐ mà mình đang có ý định tham gia để đánh giá họ có phải là công ty XKLĐ uy tín, đáng để mình đặt niềm tin hay không.

⇒ Gợi ý: Danh sách công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Hà Nội

Bên cạnh đó, người lao động hãy thực sự cảnh giác với những công ty, đơn vị quảng cáo tuyển người đi XKLĐ Nhật Bản với mức phí quá thấp so với thị trường. Bởi đây có thể chỉ là các “công ty ma” không có thật. Người lao động rất dễ mất tiền oan khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại các công ty này.

4. Lưu ý đến loại visa lao động Nhật Bản mới

Năm 2019 đánh dấu một bước đi mới của thị trường XKLĐ Nhật Bản khi mà chính phủ Nhật quyết định ban hành thị thực mới mang tên visa kỹ năng đặc định (tokutei) với nhiều ưu đãi cho lao động làm việc ở Nhật vào ngày 01/04/2019.

Khác với các visa lao động khác visa mới này này đối tượng áp dụng được mở rộng, ngoài lao động chưa từng đến Nhật, du học sinh, TTS về nước đều có thể đăng ký tham gia.

Không chỉ có mức lương cao, nếu được làm việc tại Nhật Bản với visa kỹ năng đặc định người lao động còn được hưởng rất nhiều chính sách hấp dẫn từ chính phủ Nhật Bản mà các lao động diện thực tập sinh kỹ năng không có được.

Nếu bạn muốn đi Nhật làm việc với visa kỹ năng đặc định mới này, hãy đăng ký tham gia các đơn hàng mà chúng tôi đang tuyển tại chuyên mục: Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản miễn phí

Trên đây là những lời khuyên mà Nhân Lực Toàn Cầu muốn gửi đến những ai đang có ý định XKLĐ Nhật Bản trong thời gian tới. Hãy ghi nhớ thật kỹ những điều này, chắc chắn nó sẽ giúp bạn có một chuyến đi XKLĐ Nhật Bản thực sự thành công. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đón đọc, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận