Senpai là gì? Ý nghĩa của từ Senpai trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản

Senpai là gì? Ý nghĩa của từ Senpai trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Khi quan tâm đến đất nước Nhật Bản, đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định đi XKLĐ tại nước này thì chắc hẳn đã từng nghe tới từ “Senpai”. Vậy Senpai là gì? Vai trò của Senpai trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản như thế nào?. Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

Định nghĩa, vai trò của Senpai

Ý nghĩa của từ Senpai

Senpai (先輩 【せんぱい】 tiền bối) được sử dụng để chỉ đến những người đồng sự thâm niên của một người trong một công ty, trường học, võ đường, hoặc câu lạc bộ thể thao. Tại một công ty, xí nghiệp ở Nhật Bản, những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thì được gọi là Senpai nhưng ông chủ của họ không được gọi là Senpai. Ở một ngôi trường, những anh chị học sinh (gakusei) học lớp cao hơn bản thân mình thì được xem là senpai (bậc đàn anh). Giáo viên không phải là senpai. Học sinh cùng cấp hoặc thấp hơn cũng vậy, thay vào đó được gọi là kōhai hoặc gakusei.  Đối với tiến sĩ, bác sĩ, senpai có thể được sử dụng độc lập bởi chính nó cũng như đi kèm với tên. Do các quy tắc âm vị học trong ngôn ngữ Nhật Bản, mặc dù đánh vần là senpai, âm n chuyển sang âm m, do đó được phát âm là sempai.

Trường hợp những người mới, ví dụ bạn chuẩn bị đến 1 công ty nào đó làm việc thì bạn được gọi là Kohai  (後輩 【こうはい】 hậu bối) của những nhân viên cũ tại công ty.

Vai trò của Senpai trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản

Rõ ràng rồi, những người XKLĐ Nhật Bản trước bạn được gọi là Senpai. Những Senpai đang làm việc tại xí nghiệp của bạn chắc chắn họ có rất nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như hiểu rõ tính chất và mức lương mà của công việc đó. Trong trường bạn chuẩn bị đăng ký tham chương trình XKLĐ Nhật Bản nếu có thể trao đổi trực tiếp với những Senpai đi trước thì là một điều vô cùng có lợi. Senpai sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các hỏi tới xí nghiệp, địa điểm làm việc, môi trường làm việc… mà bạn chuẩn bị tiếp nhận. Từ đó bạn sẽ yên tâm hơn để tập trung cho quá trình đạo tạo tiếng Nhật trong thời gian chờ ngày xuất cảnh.

Senpai là những người có kinh nghiệm, họ sẽ giúp đỡ bạn trong công việc hàng ngày tại xí nghiệp

Đối với công ty chúng tôi, hầu hết các đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận đều là những đơn hàng truyền thống, đã có lao động của công ty đang làm việc tại đó (Senpai). Và chúng tối cũng không hề ngần ngại chia sẻ cho lao động thông tin của các Senpai nếu có nhu tìm hiểu. Chúc các bạn thành công!.


⇒ Tham khảo thêm:

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận