Việt Nam nằm trong nhóm 11 quốc gia vẫn được nhập cảnh vào Nhật Bản

Việt Nam nằm trong nhóm 11 quốc gia vẫn được nhập cảnh vào Nhật Bản

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Kể từ ngày 28/12, Nhật Bản bắt đầu thực hiện dừng cho phép nhập cảnh đối với tất cả các nước trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong những nước đã ký thỏa thuận với Nhật Bản trước đó về một số trường hợp được nhập cảnh trong tình hình dịch bệnh…

Kể từ khi dịch Covid-19 chính thức bùng phát tại Nhật Bản vào hồi tháng 2/2020, Nhật Bản đã thực hiện tạm dừng nhập cảnh đối với 150 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên kể từ tháng 6 trở đi, thực hiện chính sách phục hồi kinh tế trong dịch, Nhật Bản đã dần từng bước nới lỏng việc nhập cảnh đối với một số quốc gia, khu vực khống chế tốt dịch bệnh bao gồm Việt Nam và một số nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc…

Người nhập cảnh vào Nhật Bản buộc phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách nghiêm ngặt

Những đối tượng được nhập cảnh cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Đối với những đối tượng cư trú ngắn hạn với mục đích ngoại giao, thương mại, công tác… không cần phải cách ly 14 ngày, nhưng đối với những đối tượng cư trú dài hạn như thực tập sinh, nhân viên… phải cách ly 14 ngày và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Từ tháng 10, Nhật Bản cho phép nhập cảnh trở lại đối với tất cả các quốc gia nhưng với những qui định mới và áp dụng chủ yếu cho những đối tượng cư trú trung và dài hạn. Từ tháng 11, Nhật Bản cho phép đối tượng là người Nhật Bản trở về từ nước ngoài nhưng xuất cảnh với thời gian ngắn và người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật Bản tái nhập cảnh vào Nhật Bản không cần phải cách ly 14 ngày.

Từ ngày 28/12 sẽ thực hiện qui định cấm nhập cảnh đối với tất cả các quốc gia, khu vực, nhưng không phải cấm hoàn toàn đối với tất cả các đối tượng xin nhập cảnh mới. Người nước ngoài có lý do đặc biệt bao gồm nhà ngoại giao, người thực hiện công tác nhân đạo… vẫn được cho phép nhập cảnh.

Từ ngày 30/12, đối với người Nhật Bản trở về từ những quốc gia có virus biến thể mới yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, thực hiện đầy đủ qui định về y tế khi nhập cảnh. Hiện nay, đã có 9 quốc gia khu vực xác nhận có virus biến thể mới là Anh, Nam Phi, Italy, Ireland…

Việt Nam là quốc gia nằm trong danh sách 11 quốc gia, khu vực ký thỏa thuận với Nhật Bản về việc đi lại đối với đối tượng là doanh nhân, thương mại, du học sinh…nên sẽ không bị cấm nhập cảnh trong dịp này nhưng chỉ đối với những đối tượng trên. Và Nhật Bản cũng sẽ tạm ngừng cấp visa mới từ ngày 28/12 đến tháng cuối tháng 1/2021.

Thông báo về việc Việt Nam nằm trong 11 quốc gia vẫn được nhập cảnh vào Nhật Bản

Cũng trong thời gian này, người Nhật Bản, người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật Bản trở về từ nước ngoài sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày./.

Nguồn: VOV

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận