Đi Nhật làm việc 3 năm mang về được bao nhiêu tiền?

Đi Nhật làm việc 3 năm mang về được bao nhiêu tiền?

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Phần lớn người dân đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều quan tâm đến mức thu nhập thực tế mà họ có thể nhận được. Vậy sau quá trình 3 năm làm việc tại Nhật, người lao động có thể bỏ ra được bao nhiêu tiền?. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!.

Tìm hiểu số tiền tích lũy được sau 3 năm làm việc tại Nhật

Để giải quyết được câu hỏi “3 năm làm việc tại Nhật mang bỏ ra được bao nhiêu tiền” thì chúng ta cần phải phân tích đến 2 vấn đề đó là mức chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và mức lương hàng tháng mà người lao động nhận được khi tham gia chương trình này.

1. Chi phí để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những năm gần đây, chi phí để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có xu hưởng giảm nhẹ theo từng năm. Nếu như thời điểm những năm 2012-2014, người lao động có khi phải bỏ ra số tiền lên đến 250 triệu VNĐ để có thể đi XKLĐ Nhật Bản hợp đồng làm việc 3 năm, thì hiện nay người lao động chỉ phải bỏ khoảng 140-160 triệu VNĐ là đã có thể tham gia.

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản có dấu hiệu giảm dần theo từng năm

Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trong bài viết: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế.

2. Mức lương người lao động nhận được hàng tháng khi đi XKLĐ Nhật Bản

2.1 Lương cơ bản

Luật lao động của Nhật Bản quy định, người lao động làm việc tại Nhật sẽ nhận được mức lương dựa theo số giờ làm việc thực tế. Trung bình, mỗi giờ làm việc, người lao động sẽ nhận được từ 790 – 1,013 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.

➡️ Như vậy, mức lương cơ bản của người lao động làm việc tại Nhật sẽ ở mức tính theo tháng sẽ ở mức 28.000.000 – 35.00.000 Vnđ/tháng.

2.2 Lương tăng ca

Quy định về mức thời gian tăng ca và cách tính lương tăng ca tại Nhật như sau:

✔ Mức 25% trở lên đối với công việc ngoài giờ làm việc theo quy định. Đối với công việc làm thêm giờ vượt quá số giờ làm việc theo quy định 60 giờ một tháng, phải tăng lương từ 50% trở lên.

✔ Mức 35% trở lên cho công việc vào ngày nghỉ hợp pháp (làm việc trong kỳ nghỉ).

✔ Mức 25% trở lên cho công việc đêm muộn, 10:00 tối đến 5:00 sáng (làm việc nửa đêm). Ví dụ, trong trường hợp làm ngoài giờ, khi đó cũng là công việc đêm muộn (1 + 3), mức lương phải trả sẽ tăng từ 50% trở lên.

2.3 Lương thực lĩnh (lương về tay sau trừ các khoản phí)

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hàng tháng người lao động sẽ phải trang trải các khoản phí liên quan đến: Bảo hiểm, thuế, phụ phí sinh hoạt… Các khoản tiền phải trừ này sẽ giao động trong khoảng 80-90.000.

Các khoản chi phí trừ vào lương của người lao động làm việc tại Nhật

Như vậy, mỗi tháng người lao động làm việc tại Nhật Bản sẽ bỏ ra được số tiền khoảng  20-25 triệu VNĐ (đã bao gồm làm thêm tăng ca và trừ các khoản chi phí).

Tuy nhiên, thực tế không ít người lao động có mức lương thực lĩnh hàng tháng trên 30 triệu VNĐ. Những lý do khiến mức lương thực tế của người lao động khác nhau là bởi:

✔ Số giờ tăng ca của mỗi xí nghiệp khác nhau

✔ Vùng làm việc khác nhau

✔ Chi phí ăn ở, sinh hoạt mỗi người một khác, không có mức cố định.

Thực tế có nhiều lao động nhận được số tiền trên 30 triệu VNĐ mỗi tháng khi làm việc tại Nhật

3. Số tiền mà người lao động có thể bỏ ra sau 3 năm làm việc tại Nhật

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp đồng 3 năm thì thực tế người lao động chỉ được làm việc 35 tháng (tháng đầu tiên người lao động phải ở nghiệp đoàn để bồi dưỡng kiến thức).

Từ đó chúng ta có công thức để tính được số tiền mà người lao động có thể tiết kiệm được sau 3 năm làm việc tại Nhật như sau:

Thu nhập sau 3 năm làm việc = (Mức lương thực lĩnh nhận được hàng tháng X 35 tháng) – Chi phí bỏ ra ban đầu

↪️ Như vậy, sau 3 năm về nước, người lao động sẽ bỏ ra được số tiền khoảng 550-750 triệu VNĐ. Đây là con số đáng mơ ước với nhiều người phải không?.

⚠️ Ngoài ra, sau khi hoàn thành hợp đồng 3 năm về nước, người lao động còn có thể nhận lại được số tiền bảo hiểm (Neknin) khoảng 80-100 triệu VNĐ nữa đấy, hãy nhờ công ty phái cử làm thủ tục giúp bạn nhận lại số tiền này nhé!.

Trên đây là lời giải đáp của NHANLUCTOANCAU dành cho câu hỏi: “Đi Nhật 3 năm mang về được bao nhiêu tiền”. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến chương trình XKLĐ Nhật Bản thì đừng ngại, hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 0844288228 / 0987490716 hoặc gửi yêu cầu gọi lại bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúc các bạn thành công!.

⇒ Tham khảo thêm:

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận