Trọn bộ kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản cho người mới

Trọn bộ kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản cho người mới

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản), người lao động bắt buộc phải trải qua buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Mặc dù các câu hỏi đưa ra không hề khó, thế nhưng vì lo lắng, hồi hộp hoặc thiếu tự tin mà nhiều người lao động đã trả lời không được tốt khiến họ bị loại khỏi đơn hàng.

Kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Trong bài viết này, nhanluctoancau.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm quý báu để có thể dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản. Đây đều là những kinh nghiệm thực tế, được đúc kết thực tế từ nhiều người lao động đi trước.

10 câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

1. Bạn hãy tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Đây là câu hỏi không thể thiếu trong những buổi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Một bài giới thiệu bản thân đầy đủ bằng tiếng Nhật sẽ bao gồm: tên, tuổi, quê quán, trình độ học vấn.

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, người lao động sẽ được công ty XKLĐ Nhật Bản đào tạo giới thiệu thiệu bản thân trong 5-7 ngày. Vì vậy, thời gian này các bạn cố gắng tập trung và chịu khó rèn luyện nhé.

2. Lý do mà bạn đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

Khi gặp câu hỏi này, nhiều bạn đã trả lời quá thẳng thắn rằng: Do làm việc ở Nhật được hưởng mức lương cao (điều này thì rõ ràng là bất cứ ai có ý định đi Nhật cũng đều mong muốn rồi). Thế nhưng nếu trả lời như vậy bạn sẽ mất điểm trong mắt người Nhật. Bởi chủ xí nghiệp người Nhật họ sẽ suy luận rằng: Nếu không may công việc không thuận lợi, thu nhập của người lao động thấp thì việc gì sẽ xảy ra? Bỏ trốn hay về nước?… Đây là điều tối kỵ và không xí nghiệp nào mong muốn.

Với câu hỏi này thì các bạn hãy trả lời khôn khéo một chút, ví dụ: Tôi muốn đi XKLĐ Nhật Bản để nâng cao tay nghề, học hỏi kinh nghiệm làm việc, phục vụ cho việc phát triển bản thân sau này. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn có một mức thu nhập tốt để cải thiện kinh tế gia đình.

3. Bạn đã có kinh nghiệm làm việc chưa? Làm việc gì?

Khi đăng ký tham gia vào đơn hàng đi Nhật, người lao động đã được cán bộ tuyển dụng hướng dẫn khai form thông tin. Trong form khai thông tin có phần mô tả kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy, trong buổi phỏng vấn, các bạn phải trả lời phần kinh nghiệm làm việc giống với những gì đã khai trong form nhé. Nếu trả lời không trùng khớp, người Nhật họ sẽ cho rằng bạn là người không thật thà, khiến tỉ lệ trượt đơn hàng rất cao.

Kinh nghiệm làm việc của người lao động được liệt kê chi tiết trong form khai thông tin thực tập sinh

4. Ưu / nhược điểm của bạn là gì?

Về phần câu hỏi này, bạn cứ trả lời một cách thoải mái. Hãy liệt kê vấn rõ nhưng ưu điểm lớn nhất của bạn nhưng hãy tránh kể lể miên man, dài dòng.

Còn khi nói về nhược điểm thì hãy tránh những nhược điểm có thể ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Một gợi ý hay để trả lời nhược điểm của bản thân và không ảnh hưởng đến công việc như: Tôi có khá nhiều điểm yếu nhưng chắc chắn nó không ảnh hưởng đến công việc này (công việc của đơn hàng mà bạn đăng ký).

5. Lý do bạn chọn công việc này để đi XKLĐ Nhật Bản?

Đừng chủ quan ở câu hỏi này nhé các bạn. Thực ra đây là câu hỏi người Nhật đưa ra nhằm kiểm tra xem mức độ nghiêm túc của bạn khi chọn lựa công việc này đến đâu. Có thật sự mong muốn làm trong ngành này hay không.

Hãy đưa ra những câu trả lời khẳng định rằng mình vô cùng phù hợp và thích thú với công việc này.

6. Bạn có hài lòng về mức lương mà chúng tôi sẽ trả cho bạn không?

Trước khi tham gia đơn hàng, chắc chắn rằng người lao động đều được phổ biến rất rõ về mức lương mà mình có thể nhận được. Như vậy, không có lý gì các bạn lại đăng ký tham gia đơn hàng trong khi không hài lòng về mức lương mà mình nhận được đúng không?. Vậy hãy mạnh dạn trả lời rằng “Có, tôi rất hài lòng về mức lương mà công ty sẽ trả cho tôi. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc, tôi sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ vì có thể một ngày nào đó, công ty lại có những phần thưởng cho những cố gắng của tôi đã bỏ ra”.

7. Bạn có ngại vất vả không?

Hãy mạnh dạn trả lời “KHÔNG”. Nếu ngại vất vả thì không nhà tuyển dụng nào đồng ý tuyển bạn cả.

8. Bạn có phối hợp tăng ca khi được yêu cầu không?

Đương nhiên phải trả lời là ”Có” rồi. Chẳng có công ty nào chấp nhận tuyển lao động mà lao động không cùng công ty vượt qua lúc khó khăn.

Câu trả lời khéo léo sẽ là: ”Nếu công ty có nhiều việc thì mọi người sẽ cùng cố gắng hoàn thành theo tiến độ. Tôi sẽ làm thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động của Nhật Bản”.

9. Sau khi về nước bạn sẽ làm công việc gì?

Chúng tôi nghĩ rằng, bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng đều có hoài bão và những dự định cho tương lại của mình. Hãy tự tin kể về những ước mơ, dự định đó. Ví dụ ”Sau khi đi Nhật về tôi sẽ mở một cửa hàng nhỏ tự kinh doanh”, hoặc sau khi đi Nhật về tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam ”. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết: Gợi ý công việc cho người đi XKLĐ Nhật Bản về nước để có thêm những câu trả lời phù hợp nhé!.

10. Người Nhật sẽ cho bạn đưa ra câu hỏi dành cho họ

Câu hỏi này có dạng như: Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không? Bạn có thắc mắc gì cần chúng tôi giải đáp không?…

Nên trả lời là ”Có” nhé. Hãy tương tác với nhà tuyển dụng để hiểu công ty nhiều hơn. Nên đặt một và câu hỏi như ”Ký túc xá công ty có gần nơi ở không?”, ”đến chỗ làm bằng phương tiện gì?”. Hoặc các bạn cũng có thể hỏi các câu hỏi liên quan đến số giờ làm thêm, tăng ca, Nhưng tránh hỏi những câu liên quan đến tiền lương chính nhé bởi mức lương đã được giải đáp ở phía trên rồi.

 

Video buổi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản thực tế

Những lưu ý trong buổi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Để có kết quả cao trong buổi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản, ngoài việc trả lời tốt các câu họi thì các bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản và những điều cần lưu ý
 • Ngoại hình

Khi tham gia phỏng vấn, các bạn phải ăn mặc chỉnh tề tránh luộm thuộm, không nên nhuộm tóc mà hãy để tóc đen, chải tóc gọn gàng, không nên đeo nhiều đồ trang sức lòe loẹt, nữ giới không nên trang điểm quá đậm nhưng cũng đừng nên để “mặt mộc”.

 • Tác phong

Tác phong đi đứng và cách ngồi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Người Nhật Bản rất chú trọng đến lễ nghi. Do đó đây cũng là một điểm cộng dành cho bạn nếu bạn làm tốt được điều đó, và cũng có thể là điểm trừ nếu bạn có thái độ không nghiêm túc.

 • Cử chỉ, lời nói

Trả lời to,rõ ràng. Luôn thể hiện vẻ mặt tươi tắn, vui vẻ . Điều này thể hiện bạn là một người khoẻ mạnh, có thái độ tích cực và hòa đồng. Chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá cao.

Trên đây là trọn bộ kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản vô cùng hữu ích cho những ai đang có ý định đi Nhật làm việc. Chúng tôi tin chắc rằng, sau khi áp dụng những kinh nghiệm trên vào buổi phỏng vấn thì bạn sẽ là người dành chiến thắng. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại trên Website, hoặc để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận