Giải quyết vấn đề việc làm cho người đi xuất khẩu Nhật Bản về nước

Giải quyết vấn đề việc làm cho người đi xuất khẩu Nhật Bản về nước

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Vấn đề việc làm sau khi đi Nhật về nước là vấn đề được nhiều bạn thực tập sinh quan tâm. Vậy sau khi đi Nhật về nước, các thực tập sinh phải làm công việc gì để có mức lương cao, áp dụng được những kiến thức mà mình đã tích lũy được trong suốt quá trình làm việc tại Nhật?. Hãy xem những gợi ý dưới đây các bạn nhé!.

Định hướng việc làm cho thực tập sinh đi Nhật về nước

I. Những thứ mà người lao động có được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, ngoài việc tích lũy được số tiền lớn (trung bình khoảng 600 – 800 triệu VNĐ), các thực tập sinh còn có khoảng thời gian trải nghiệm và rèn luyện bản thân tại quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á. Đây là tiền đề giúp các bạn có thể tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi trở về Việt Nam.

II. Gợi ý những công việc cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

Dưới đây là những gợi ý về một số công việc có mức lương hấp dẫn và vô cùng phù hợp với những bạn đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

1. Làm việc cho những công ty vốn Nhật tại Việt Nam

Ở những doanh nghiệp Nhật thì cơ chế tuyển dụng nhân sự tương đối khắt khe nên nhiều lao động trong nước không đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy, các doanh nghiệp Nhật họ thường hướng đến nguồn lao động đã từng trải qua quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước. Hiện nay đã có hơn 1600 doanh nghiệp của Nhật đang hoạt động tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội tốt cho những thực tập sinh về nước, đặc biệt là những người có năng lực tiếng Nhật tốt.

Nhiều doanh nghiệp Nhật tại VN rất khát nguồn nhân lực đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

2. Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật

Nếu bạn có kỹ năng sư phạm, khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật trôi chảy, tốt hơn nữa là có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên, cùng với kinh nghiệm tích lũy được khi làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng xin được việc làm giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ hoặc công ty môi giới xuất khẩu lao động với mức lương cao, khoảng 8-12 triệu VNĐ/tháng.

Nếu có kỹ năng sư phạm, khả năng tiếng Nhật tốt… thì lựa chọn làm giáo viên dạy tiếng Nhật là vô cùng phù hợp

Là những người đã trải nghiệm và hiểu rõ nhất cuộc sống tại Nhật như thế nào, từ đó sẽ có sự chia sẻ chân thành và chân thực nhất đến thực tập sinh thế hệ sau.

4. Làm gia sư tại Nhà

Hiện nay, không chỉ những bạn có ý định đi xuất khẩu lao động mới học tiếng Nhật mà rất nhiều bạn sinh viên, thậm chí những bạn trẻ đang học cấp 3 cũng có nguyện vọng được học tiếng Nhật. Học tiếng Nhật đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam hiện nay, nhưng không phải ai cũng có điều kiện đi đến các trung tâm Nhật ngữ để học, nhu cầu tuyển gia sư dậy kèm tiếng Nhật tại nhà từ đó mà tăng cao. Do vậy, nếu có vốn tiếng Nhật tốt, không muốn bị gò bó, bạn có thể lựa chọn làm thêm công việc gia sư tiếng Nhật tại nhà cho những ai có nhu cầu.

Nhu cầu tuyển gia sư dạy kèm tiếng Nhật tại nhà hiện nay là rất lớn

3. Làm phiên dịch viên tiếng Nhật

Tại Việt Nam, nghề phiên dịch viên chưa bao giờ là hết “HOT” . Công việc này cũng là công việc được nhiều bạn thực tập sinh lựa chọn sau khi trở về nước. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu tuyển nhân viên đã từng đi lao động ở Nhật về để làm phiên dịch viên bởi họ đánh giá cao trình độ tiếng Nhật cũng như kỹ năng, kinh nghiệm, sự hiểu biết về văn hóa ứng xử của người Nhật.

4. Dùng số vốn đã tích lũy được tự mở công ty, hoạt động kinh doanh

Một gợi ý nữa cho những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước đó là sử dụng số vốn đã tích lũy được trong suốt thời gian làm việc tại Nhật để mở công ty hoặc kinh doanh buôn bán. Gợi ý này phù hợp với những bạn có chuyên môn tốt, tư duy nhanh nhạy. Ngoài ra, những kỹ năng và bài học kinh nghiệm mà các bạn có được trong suốt quãng thời gian sống và làm việc tại Nhật sẽ là cơ sở tốt cho các bạn để có thể gây dựng cơ nghiệp riêng cho mình.

Vối số vốn và kiến thức đã tích lũy được sau quá trình làm việc tại Nhật, bạn hòa toàn có thể tự mở công ty hoặc triển khai kế hoạch kinh doanh của riêng mình

Thực tế có rất nhiều bạn thực tập sinh đơn hàng nông nghiệp đã áp dụng những kiến thức mà mình đã học được tại Nhật Bản để áp dụng vào mô hình chăn nuôi của mình tại quê nhà.

Trên đây những gợi ý của chúng tôi về các công việc phù hợp cho những bạn đi Nhật về nước. Đọc hết bài viết này, chúng tôi chắc chắn rằng các bạn đã giải quyết được câu hỏi: “đi Nhật về thì làm gì” rồi đúng không?. Một lần nữa, chúc các bạn thành công và đưa ra được quyết định đúng đắn.


→ Bài liên quan:

 

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận