Nữ giới có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Nên chọn đơn hàng gì?

Nữ giới có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Nên chọn đơn hàng gì?

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Theo nhận định từ các công ty môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì số lượng các đơn hàng dành cho nữ giới chiếm hơn 1 nửa trong tổng số đơn hàng tuyển dụng lao động đi Nhật làm việc. Điều này cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động nữ giới của các xí nghiệp Nhật Bản là vô cùng lớn.

Vậy nữ giới có nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) hay không?, nên chọn đơn hàng gì khi tham gia chương trình này?. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích nhé!.

1. Nữ giới có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

 • Xét về khía cạnh thu nhập

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, mức lương mà người lao động có thể nhận được dao động trong khoảng 25-30 triệu VNĐ/tháng. Từ đó ta có thể dễ dàng nhận thấy, mức lương người lao động nhận được khi đi XKLĐ Nhật Bản cao hơn khoảng 5 lần so với mức thu nhập mà người lao động nhận được khi làm các công việc phổ thông trong nước.

Nếu bạn còn chưa nắm rõ về mức lương mà người lao động nhận được khi đi XKLĐ Nhật Bản và muốn tìm hiểu chi tiết thì về nó thì có thể xem tại bài viết này

Nữ giới đi XKLĐ Nhật Bản được hưởng mức lương rất cao

Ngoài mức lương cao, người lao động khi làm việc tại Nhật còn được hưởng các chế độ đãi ngộ và phúc lợi vô cùng tốt.

 • Cơ hội việc làm sau khi về nước

Sau một khoảng thời gian dài làm việc tại Nhật, các bạn nữ giới đã trang bị cho mình được vô vàn kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp. Đây là cơ sở để các bạn khi về nước có thể tiếp tục vào làm việc tại những công ty liên doanh Nhật Bản, các công ty vốn Nhật tại Việt Nam với mức lương cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của lao động trong nước.

Từ 2 yếu tố trên, tôi tin chắc rằng các bạn nữ đã có thể tự mình đưa ra lời giải cho câu hỏi “nữ giới có nên đi XKLĐ Nhật Bản” rồi đúng không nào?.

2. Nữ giới nên chọn đơn hàng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản

Dưới đây là những đơn hàng phù hợp với lao động nữ giới khi đi XKLĐ Nhật Bản và cũng đã được rất nhiều bạn lựa chọn.

 • Đơn hàng ngành thực phẩm

Đây là nhóm ngành nghề rất thu hút lao động nữ giới khi đi XKLĐ Nhật Bản. Các công việc chủ yếu liên quan đến làm cơm hộp, bánh mì, chế biến đồ ăn sẵn…, đây là những công việc vô cùng nhẹ nhàng, không tốn nhiều sức. Bên cạnh đó, các đơn hàng chế biến thực phẩm thường không yêu cầu kinh nghiệm mà chủ yếu cần sự nhanh nhẹn, tháo vát vì thế rất phù hợp với nữ giới.

Thực phẩm là nhóm ngành được nữ giới ưa chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản

⇒Xem thêm: Thông tin các đơn hàng đi Nhật ngành thực phẩm

 • Đơn hàng ngành may mặc

Người phụ nữ Việt Nam được các ông chủ người Nhật đánh giá là chăm chỉ, khéo léo. Bên cạnh đó, Việt Nam chúng ta còn nổi tiếng với nền công nghiệp may mặc phát triển, do đó các xí nghiệp Nhật Bản rất thích tuyển lao động nữ làm may có tay nghề tại Việt Nam.

Các đơn hàng may mặc Nhật Bản vốn nổi tiếng tăng ca nhiều

Trung bình hàng tháng, người lao động làm may mặc tại Nhật sẽ nhận được mức lươngkhoảng 27-30 triệu VNĐ (chưa trừ chi phí và làm thêm). Với đặc thù là đơn hàng làm việc trong công xưởng nên các đơn hàng may mặc thường có rất nhiều giờ làm thêm tăng ca, thậm chí một số xí nghiệp dễ tính còn cho phép lao động được mang sản phẩm để về nhà làm.

 • Đơn hàng ngành điện tử

Nếu bạn đã từng làm điện tử trong các nhà máy ở Việt Nam như: SAM SUNG, DAEWOO… thì nên ưu tiên chọn đơn hàng ngành điện tử để đi XKLĐ Nhật Bản nhé. Các chủ xí nghiệp Nhật Bản luôn ưu tiên tuyển chọn lao động đã có tay nghề và trả mức lương rất cao.

Đơn hàng điện tử thường ưu tiên những lao động nữ giới trẻ tuổi, có tay nghề liên quan

Công việc của đơn hàng nhóm ngành điện tử thường liên quan đến lắp ráp, phân loại linh kiện điện tử theo dây truyền. Môi trường làm việc trong nhà máy, vô cùng nhàn hạ.

 • Đơn hàng ngành nông nghiệp

Có thể nói, 90% lao động tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản đều xuất thân từ nông thôn. Do đó mà hầu hết trong số họ đều đã có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi. Như vậy, việc lựa chọn các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản ngành nông nghiệp là vô cùng phù hợp, rất dễ trúng tuyển.

Làm nông nghiệp tại Nhật Bản rất phù hợp với lao động Việt Nam

Những công việc chủ yếu của đơn hàng nhóm ngành nông nghiệp thường liên quan đến:

✔ Đơn hàng chăn nuôi: Chăn nuôi bò sữa, lợn, heo, gà

✔ Đơn hàng trồng trọt: Trồng, thu hoạch rau củ quả; trồng rau trong nhà kính

⇒Xem thêm: Thông tin các đơn hàng đi Nhật ngành thực phẩm

Như phía trên chúng tôi đã đề cập, vì đa phần các bạn đã có kinh nghiệm làm nông nghiệp nên khi đi XKLĐ Nhật Bản nhóm ngành này các bạn rất dễ dàng để bắt nhịp với công việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin nhằm giải đáp cho câu hỏi “nữ giới có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không?” cùng với những gợi ý về đơn hàng mà các bạn nữ nên chọn để đi XKLĐ Nhật Bản. Nếu còn điều gì thắc mắc, cần được tư vấn chi tiết hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 0844288228 / 0987490716 để được hỗ trợ kịp thời. Xin chúc các bạn thành công!.


→ Có thể bạn quan tâm:

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết


  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận