Hơn 200 điều dưỡng, hộ lý được xuất cảnh sang Nhật làm việc

Hơn 200 điều dưỡng, hộ lý được xuất cảnh sang Nhật làm việc

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Hơn 200 điều dưỡng viên, hộ lý của chương trình EPA (khóa 8) vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước, phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đơn vị đào tạo phía Nhật Bản Arc Academy cho xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Trong 2 ngày 9 và 10/09/2021, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đơn vị đào tạo phía Nhật Bản Arc Academy tổ chức xuất cảnh cho hơn 200 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 8 sang làm việc tại Nhật Bản, sau khi các ứng viên này hoàn thành đủ khóa học tiếng Nhật và đáp ứng được các điều kiện của chương trình.

Ứng viên hộ lý, điều dưỡng của chương trình EPA trong ngày xuất cảnh

Theo đánh giá, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở cả 2 nước, đây là sự nỗ lực rất lớn của cả 2 phía Việt Nam và Nhật Bản trong việc tạo những điều kiện thuận lợi nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người lao động được xuất cảnh đi Nhật Bản làm việc.

Khi các ứng viên khoá 8 xuất cảnh thì các ứng viên diều dưỡng hộ lý khoá 9 chưa thể đào tạo tập trung do dịch bệnh Covid-19 ở trong nước. Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết, những người được tuyển chọn năm 2020 vẫn đang được đào tạo tiếng Nhật bằng hình thức trực tuyến và dự kiến hoàn thành khóa đào tạo vào tháng 12/2021 và xuất cảnh vào giữa năm 2022.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình phái cử điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA), được thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diến biến phức tạp tại Việt Nam và Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết thêm, thời điểm hiện tại đang tiếp tục nhận hồ sơ tham gia tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý khoá 10 năm 2021.

Hiện tại, đối với khoá 10 năm 2021, Cục Quản lý lao động ngoài nước đang tiếp tục nhận hồ sơ tham gia tuyển chọn đến hết ngày 30.10.2021.

Các ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình tuyển chọn khóa 10 có thể nộp hơ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: 41 B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội (hồ sơ được hướng dẫn trên website www.dolab.gov.vn).

Theo: Laodong.vn

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận