Nên đi xuất khẩu lao động ở Singapore hay Đài Loan

Nên đi xuất khẩu lao động ở Singapore hay Đài Loan

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Trong tất cả các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay thì Singapore và Đài Loan là 2 thị trường vô cùng tiềm năng và được sự quan tâm hàng đầu từ phía người lao động. Vậy trong năm 2023 này, người lao động nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Singapore hay Đài Loan?. Hãy cùng nhanluctoancau phân tích chi tiết về 2 thị trường này từ đó đưa ra quyết định cho riêng mình nhé!.

Nên đi XKLĐ tại Singapore hay Đài Loan là tốt nhất

1. Tình hình thị trường XKLĐ Singapore và Đài Loan hiện nay

1.1. Thị trường XKLĐ Singapore

Tuy rằng thị trường XKLĐ Singapore không còn mới mẻ đối với người lao động nước ta. Tuy nhiên đây là thị trường tương đối kén lao động và đòi hỏi tiêu chí cao hơn các thị trường trong khu vực như Đài Loan, Nhật Bản…

Người lao động đang có xu hướng lựa chọn Singapore thay vì Đài Loan để đi làm việc

Theo thống kê của phí Singapore thì số lượng lao động hiện nay đang làm việc tại đây chỉ khoảng hơn 10.000 người, cả lao động phổ thông và lao động có ký thuật, ký thuật viên. Nhưng những năm trở lại đây, người lao động đang có xu hưởng chuyển từ đi XKLĐ Singapore sang XKLĐ tại Singapore.

1.2. Thị trường XKLĐ Đài Loan

Theo thống kê của cục quản lý lao động nước ngoài thì trong các năm gần đây mỗi năm có khoảng hơn 15.000 lao động Việt đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Đây đang là thị trường lao động lớn thứ 2 Việt Nam chỉ sau Nhật Bản. Bên cạnh đó, Đài Loan còn được biết đến là thị trường XKLĐ truyền thống của Việt Nam.

Lâu nay, Đài Loan vẫn được xem là thị trường XKLĐ truyền thống ở nước ta

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động từ phía các công xưởng nhà máy Đài Loan rất lớn, điều này đồng nghĩa với cơ hội đi Đài Loan làm việc ngày càng rộng mở đối với người lao động nước ta.

2. Tìm hiểu mức lương và chi phí để đi XKLĐ Singapore & Đài Loan

2.1. Mức lương và chi phí XKLĐ Singapore

– Tổng chi phí đi Singapore bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ, visa, phí ăn ở học, phí môi giới (không có), phí khám sức khỏe … giao động từ khoảng 110 đến 120 triệu VNĐ.

– Mức lương cơ bản nhận được khi làm việc tại Singapore ( chưa trừ tiền ăn ở điện nước, thuế bảo hiển và phí môi giới…) là khoảng từ 1200 SGD cho đến 1600 SGD (tương đương từ 21 – 28 triệu VNĐ / tháng). Lương thực lĩnh (là lương đã trừ các khoản chi phí bên Singapore) còn lại khoảng 18 – 20 triệu VNĐ / tháng về tay người lao động. Chưa cộng các khoản tiền phụ cấp và làm thêm nếu có.

2.2. Mức lương và chi phí XKLĐ Đài Loan

– Tổng chí phí đi Đài Loan bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ, visa, phí ăn ở học, phí môi giới, phí khám sức khỏe … dao động từ trong khoảng 120 đến 130 triệu VNĐ.

– Lương cơ bản người lao động nhận được khi làm việc tại Đài Loan ( chưa trừ tiền ăn ở điện nước, thuế bảo hiển và phí môi giới bên Đài Loan) là 26.400 Đài tệ/tháng (tương đương với khoảng hơn 20 triệu đồng/tháng). Lương thực lĩnh ( là lương đã trừ các khoản chi phí bên Đài Loan) còn vào khoảng 15-18 triệu VNĐ / tháng. Chưa cộng các khoản tiền phụ cấp và làm thêm nếu có.

3. Tìm hiểu điều kiện để đi XKLĐ Singapore & Đài Loan

3.1. Điều kiện cần và đủ để đi XKLĐ Singapore

–  Điều kiện đi Singapore: Yêu cầu bằng cấp tối thiểu là trung cấp, Biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung (Ưu tiên các bạn lao động đã đi Đài Loan về). Sức khỏe không có các bệnh truyền nhiễm như: Viên gan B, giang mai, lậu HIV. Ngoại hình chiều cao nam từ 160cm nặng 50kg trở lên. Nữ cao 150 cm cân nặng 38kg trở lên (đối với chiều cao cân nặng thì phí chủ bên Singapore không yêu cầu khắt khe vì công việc bên Singapore không đòi hỏi thể lực nhiều.

3.2. Điều kiện cần và đủ để XKLĐ Đài Loan

+ Điều kiện đi XKLĐ Đài loan: Không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu có thành thạo tiếng Trung. Sức khỏe không có các bệnh truyền nhiễm như: giang mai, lậu HIV, chiều cao nam từ 165cm nặng 56kg trở lên. Nữ cao 155 cm cân nặng 45kg trở nên ( đối với chiều cao cân nặng thì phí chủ bên Đài loan thích lấy thể hình to cao vì công việc làm bên Đài Loan cần nhiều đến sức khỏe).

4. Kết luận nên đi XKLĐ Singapore hay Đài Loan

Như những gì chúng tôi đã phân tích phía trên thì chúng ta có thể thấy được mức lương và chi phí đi XKLĐ Singapore đang là tốt hơn so với thị trường XKLĐ Đài Loan. Tuy nhiên, Singapore lại là thị trường tương đối kén lao động, điều kiện để tham gia XKLĐ Singapore cũng đang khắt khe hơn so với Đài Loan.

Như vậy để có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn đi XKLĐ Singapore hay Đài Loan phụ thuộc và tiêu chí của người lao động. Nếu kỹ năng tốt, ngoại hình tốt, tiếng Trung tốt thì nên chọn đi XKLĐ Singapore để có mức thu nhập hấp dẫn. Còn nếu không biết tiếng, không có trình độ chuyên môn cũng như ngoại hình không được tốt thì có thể lựa chọn đi XKLĐ Đài Loan để có thể dễ dàng trúng tuyển đơn hàng, giảm bớt thời gian chờ đợi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chương trình XKLĐ Đài Loan hoặc Singapore cần được tư vấn chi tiết hơn, người lao động vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 0844288228 hoặc 0987490716 để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn thành công!.


⇒ Có thể bạn quan tâm: Những thị trường XKLĐ nên chọn trong năm 2023

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận