Muốn đi XKLĐ Nhật Bản nhưng không có tiền phải làm sao?

Muốn đi XKLĐ Nhật Bản nhưng không có tiền phải làm sao?

  • Thông tin đơn hàng
  • Số lượng:
  • Độ tuổi:
  • Lương:
  • Thi tuyển:
  • Công việc:
  • Nơi làm việc:
  • Thời hạn hợp đồng:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là phương án giải quyết vấn đề việc làm và thoát nghèo cho nhiều người lao động trên cả nước. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này người lao động phải chi trả một khoản phí nhất định nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để chi trả các khoản phí đó. Vậy bài viết này, nhanluctoancau.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc những cách thức để người lao động không có tiền vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản.

1. Muốn đi XKLĐ Nhật nhưng không có tiền phải làm sao?

Dựa vào điều kiện của bản thân, người lao động có thể lựa chọn một trong những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

1.1. Vay mượn từ người thân bạn bè

Đây là phương án được nhiều người áp dụng, bạn có thể vay người thân, bạn bè. Lợi thế của phương pháp này chính là người lao động không phải lo trả lãi suất, tuy nhiên để đủ chi phí thì bạn phải chia ra vay nhiều người.

1.2. Vay vốn từ phía ngân hàng

Đại đa số người lao động khi có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều có mục đích là để kiểm tiền, chăm lo cho cuộc sống của bản thân & gia đình, nhưng điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Vay vốn ngân hàng là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề về chi phí đi xuất khẩu lao động.  Hiện tại có 2 hình thức vay vốn là vay vốn có tài sản thế chấp và vay vốn tín chấp. Bạn nên biết rằng người lao động chủ yếu sẽ vay theo hình thức thế chấp bởi vay vốn tín chấp người lao động vay được khá it, không đủ chi phí tham gia.

⇒ Xem thêm: Hướng dẫn vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Nhật Bản

Vay vốn ngân hàng là hình thức phổ biến mà người đi XKLĐ Nhật Bản áp dụng

Quy trình vay vốn Ngân hàng đi XKLĐ cũng không hề khó khăn

Bước 1: Công ty xuất khẩu lao động cung cấp giấy tờ

Bước 2: Người lao động hoàn thiện hồ sơ theo sự tư vấn của công ty

Bước 3: Ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng

Bước 4: Chuyển tiền vay vốn xuất khẩu lao động Nhật Bản về công ty

Bước 5: Ký hợp đồng và chuẩn bị thủ tục xuất cảnh

1.3. Đăng ký tham gia các đơn hàng cho nợ phí

Đơn hàng đặc định nợ phí chính là các đơn hàng mà người lao động có thể trả các khoản phí sau khi sang Nhật làm việc. Các đơn hàng nợ phí luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các TTS có tài chính eo hẹp.

Thông thường đi Nhật người lao động sẽ phải trả 1 khoản phí bao gồm: Chi phí đơn hàng, chi phí đào tạo & ăn ở, chi phí xử lý hồ sơ… Khoản phí này sẽ được người lao động đóng trước xuất cảnh. Với đơn hàng nợ phí người lao động có thể nợ 100% phí đơn hàng và chỉ phải chi trả trước các khoản phí đào tạo, ăn học, chi phí xử lý hồ sơ. Số tiền nợ sẽ do công ty XKLĐ Nhật tại Việt Nam quy định.

Khoản phí nợ sẽ được người lao động trả hàng tháng sau khi sang Nhật làm việc,công ty XKLĐ Nhật Bản tại Việt Nam sẽ ủy thác cho xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản phụ trách thu hồi số tiền mà người lao động còn nợ.

⇒ Xem thêm: Thông tin các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cho nợ phí

1.4. Lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản với các đơn hàng phí thấp

Do chương trình XKLĐ Nhật Bản hiện nay đang vô cùng nở rộ, cũng chính vì đó mà các công ty XKLĐ Nhật Bản không ngừng cạnh tranh về phí đơn hàng. Vì thế, người lao động có thể dành thời gian tìm hiểu các công ty XKLĐ Nhật Bản để lựa các công ty có mức phí thấp để tham gia. Bên cạnh đó, các đơn hàng đi Nhật với các ngành nghề khác nhau thì lại có mức phí đi khác nhau, một số ngành nghề có mức phí đi cực thấp như: Xây dựng, may mặc, nông nghiệp… Bạn cũng có thể tham khảo các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản những ngành đó để giảm tối đa mức chi phí tham gia.

May mặc, xây dựng, nông nghiệp là những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản có mức phí vô cùng thấp, phù hợp với người lao động có tài chính hạn hẹp

1.5. Lựa chọn đơn hàng thời hạn hợp đồng ngắn (01 năm)

Ngoài các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 03 năm thông thường, hiện nay chương trình XKLĐ Nhật Bản còn có rất nhiều đơn hàng hợp đồng ngắn hạn 01 năm. Chi phí tham gia đơn hàng 01 năm cực kỳ thấp, chỉ dao động trong khoảng 40-50 triệu VNĐ. Kết thúc hợp đồng 01 năm về nước, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được 250-300 triệu VNĐ để làm vốn khởi nghiệp cho riêng mình.

Để có biết thêm thông tin chi tiết về chương trình XKLĐ Nhật Bản 1 năm, người lao động có thể theo dõi tại bài viết: Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm với chi phí thấp

1.6. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí theo chương trình của Bộ

Chương trình XKLĐ Nhật Bản miễn thực chất là chương trình IM Japan. Đây là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước (trực thuộc bộ Lao động Thương binh và Xã hội) và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) thực hiện nhằm mục đích đưa TTS Việt Nam sang Nhật đào tạo. Người lao động khi tham gia chương trình này có thể sang Nhật Bản làm việc với mức phí gần như bằng 0. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này tỉ lệ chọi khá cao và người lao động cũng không được lựa chọn đơn hàng theo ngành nghề mà bản thân mong muốn.  Để hiểu hơn về chương trình XKLĐ Nhật Bản miễn phí, người lao động có thể theo dõi TẠI ĐÂY

Trên đây là những lời chia sẻ cũng như lời khuyên của chúng tôi dành cho những ai đang có ý định đi XKLĐ Nhật Bản nhưng không có tiền. Hy vọng thông qua bài viết này, người lao động có thể thực hiện được ước mơ đi XKLĐ Nhật Bản của mình một cách dễ dàng và tối ưu chi phí. Chúc các bạn thành công!.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Lượt bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận