Đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao lâu thì được bay

Đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao lâu thì được bay

 • Thông tin đơn hàng
 • Số lượng:
 • Độ tuổi:
 • Lương:
 • Thi tuyển:
 • Công việc:
 • Nơi làm việc:
 • Thời hạn hợp đồng:

Tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, vấn đề thời gian xuất cảnh luôn được người lao động quan tâm. Vậy, kể từ khi đăng ký cho đến khi được xuất cảnh (bay) sang Nhật Bản làm việc mất bao nhiêu thời gian?. Hãy cùng nhanluctoancau.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

ĐI XKLĐ NHẬT BẢN BAO LÂU THÌ ĐƯỢC BAY

Tổng thời gian để có thể xuất cảnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để có thể xác định được thời gian xuất cảnh, người lao động cần nắm được quy trình tổng quan của chương trình XKLĐ Nhật

Mô tả quy trình XKLĐ Nhật Bản

(Người lao động cũng có thể tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình XKLĐ Nhật Bản trong bài viết này)

Dựa vào quy trình XKLĐ Nhật Bản đang được áp dụng hiện nay, người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản bắt buộc phải trải qua một khóa đào tạo trước thi thi tuyển hay còn gọi là “học nguồn” với thời gian 01 tháng. Đối với các lao động nữ hoặc nam lao động tham gia các đơn hàng đặc biệt như: Xây dựng, may mặc, cơ khí hàn xì, kỹ sư… sẽ không học nguồn mà trước thi tuyển 3 ngày sẽ lên công ty học tập.

Kết thúc quá trình học nguồn, người lao động sẽ được các cán bộ tuyển dụng tiến cử vào các đơn hàng phù hợp với điều kiện và yêu cầu của người lao động và tiến hành thi tuyển đơn hàng. Như vậy, tính từ lúc đăng kí đến đến khi thi tuyển đỗ đơn hàng tốn thời gian tối thiểu là 01 tháng, đối với những lao động không tham gia quá trình học nguồn thì thời gian này sẽ rút ngắn hơn từ 2-3 tuần.

Khi thi tuyển đơn hàng nếu người lao động không may bị trượt đơn có thể tiếp tục lựa chọn tham gia các đơn hàng khác. Đối với các lao động đã trúng tuyển đơn hàng lao động sẽ có thời gian từ 7-10 ngày về nhà chuẩn bị tài chính truước khi bước vào giai đoạn đào tiếng và công việc tại trung tâm công ty trước khi xuất cảnh.

Học tiếng Nhật là điều vô cùng quan trọng đối với những người đi XKLĐ Nhật Bản vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc của bạn tại Nhật có thuận lợi hay không. Việc đào tạo tiếng sau trúng tuyển thường khá lâu, tùy vào từng xí nghiệp yêu cầu mà trình độ tiếng Nhật sẽ khác nhau yêu cầu từ 20-40 bài tiếng Nhật. Cũng chính thế mà thời gian đào tạo tiếng và công việc bên Nhật sẽ khá lâu. Thông thường thời gian đào tạo sẽ rơi vào từ 3-5 tháng, các đơn hàng 1 năm hay những đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng sẽ có thời gian xuất cảnh nhanh nhất.

Đào tạo tiếng Nhật là một trong những bước hết sức quan trọng khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản

Trong quá trình người lao động được đào tạo tiếng chờ xuất cảnh, phía công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành xử lý hồ sơ phục vụ cho việc xin tư cách lưu trú và đóng visa.

Như vậy tổng thời gian từ khi đăng ký tham gia cho đến khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, người lao động phải đầu tư quãng thời gian tối thiểu 04-06 tháng mới có thể được bay.

Phải xử lý thế nào khi bị chậm lịch bay quá lâu?

Người lao động hoàn toàn có thể nắm được thời gian dự kiến xuất cảnh của đơn hàng mình đã đăng ký dựa vào form thông tin đơn hàng. Tuy nhiên, không ít người bị chậm bay so với lịch mà công ty xuất khẩu lao động đã thông báo. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể là do phía Nhật Bản chưa xin được tư cách lưu trú cho thực tập sinh (người lao động).

Không ít trường hợp người lao động bị chậm bay so với lịch dự kiến

Thông thường, quá trình chậm bay sẽ khá ngắn, phía công ty xuất khẩu lao động phải có thông báo rõ ràng về vấn đề này để người lao động nắm rõ.

Trường hợp xấu nhất xảy ra khi các công ty tuyển dụng bên Nhật không được phép nhận lao động do bị phá sản, chưa đủ tư cách pháp lí…. Người lao động bị hủy đơn hàng sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí đã nộp và được hỗ trợ tìm các đơn hàng khác nếu có nhu cầu.

Do đó, việc đơn hàng bị chậm nguyên nhân chủ yếu do bên Nhật, người lao động hoàn toàn yên tâm, mọi vấn đề sẽ được khắc phục và hạn chế ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi “đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao lâu thì được bay”. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cấn được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0844288228 hoặc 0987490716.  Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ. Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên mục tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm khi đi XKLĐ Nhật Bản các bạn nhé!.

  Hãy nhập SỐ ĐIỆN THOẠI nếu bạn cần chúng tôi gọi lại để tư vấn chi tiết  ⇒ Bài viết được quan tâm:

  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  0 Lượt bình luận
  Inline Feedbacks
  Xem tất cả các bình luận